menu

Nhìn ngắm tổng thể Model E - Mẫu sedan điện sang trọng đầu tiên của Foxconn, nhà sản xuất iPhone

16:41 - 22/10/2021

Thông qua sự hợp tác với công ty thiết kế Ý Pininfarina, Foxconn Model E trông hết sức phong cách và tân tiến.

Hồi đầu tuần này, Foxconn, nhà sản xuất Apple iPhone, đã đồng lúc giới thiệu 3 mẫu xe điện mới tinh, bao gồm SUV Model C, xe buýt Model T, và sedan Model E. Trong đó, mẫu sedan đã được hợp tác thiết kế với Pininfarina, nhà thiết kế lừng danh của Ý. Buổi ra mắt không tiết lộ quá nhiều về chiếc xe, nhưng giờ đây, thông qua một đoạn video mới trên kênh YouTube chính thức của Pininfarina, chúng ta đã có một cái nhìn tổng thể về nó, bao gồm cả hình ảnh bên trong.

Video Pininfarina giới thiệu tổng thể ngoại thất và nội thất của Foxconn Model E

Thiết kế bên ngoài của Foxconn Model E trông rất nổi bật, với "bề mặt thông minh" ở phía trước và phía sau và cả trên cửa. Những chi tiết này cho phép mẫu xe điện tân tiến tương tác với môi trường xung quanh, hiển thị câu nói "Xin chào" hoặc chỉ đường cho người đi xe đạp. Nó được thiết kế với vai trò làm một chiếc xe sang trọng, với những đường nét mạnh mẽ, táo bạo, và đèn chiếu sáng trang nhã. Theo Pininfarina, Model E, lấy tên thương hiệu là Foxtron, có công suất lên tới 750 mã lực và có thể đạt tốc độ 100 km/h trong 2,8 giây. Nó cũng cung cấp phạm vi di chuyển xa 750 km trong một lần sạc.

Ngoại thất của Foxconn Model E

Bên trong, một thiết kế bao bọc, thanh lịch kéo dài từ cửa trước, qua cột giữa, và đến cửa sau. Model E có trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt khi bạn đến gần, trong khi phần trung tâm là các màn hình bao quanh dành cho cụm đồng hồ, màn hình thông tin giải trí, và một màn hình bổ sung bên trái người lái — có thể là để hiển thị hình ảnh từ camera chiếu hậu thay thế gương bên ngoài.

Nội thất của Foxconn Model E

Dù các chi tiết cụ thể về những tính năng của xe vẫn còn ít, nhưng phải thừa nhận rằng những gì Pininfarina đã thể hiện trông rất ấn tượng. Model E và hai mẫu xe điện khác của Foxconn dự kiến sẽ được bán vào năm 2023. Hiện tại, mẫu xe mới này có thể sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Đài Loan, và nhà sản xuất chưa công bố kế hoạch đưa nó ra thị trường quốc tế.

Đánh giá:
Quảng cáo