menu

"Người phụ nữ nhanh nhất trên xe 4 bánh" Jessi Combs bất ngờ qua đời trong một nỗ lực lập kỷ lục mới

11:04 - 30/08/2019

Jessi Combs đã lái một chiếc xe động cơ phản lực, 52.000 mã lực qua Sa mạc Alvord khi cô ấy gặp tai nạn chết người vào chiều ngày thứ 3 vừa qua.

Tay đua xe, người dẫn chương trình tv, và nhà chế tạo Jessi Combs, hay còn được biết đến là “người phụ nữ nhanh nhất trên xe 4 bánh” sau khi phá kỷ lục trong năm 2013, đã qua đời trong một nỗ lực trở thành người phụ nữ nhanh nhất trên Trái Đất.

Đội ngũ và gia đình của Combs xác nhận với giới truyền thông rằng người phụ nữ liều lĩnh 39 tuổi đã chết trong một vụ va chạm khủng khiếp diễn ra ở Sa mạc Alvord thuộc bang Oregon, Mỹ, nơi cô ấy đã cố gắng thiết lập một kỷ lục tốc độ trên mặt đất mới trong một chiếc xe dùng động cơ phản lực. Chỉ hai ngày trước khi bi kịch xảy ra, cô ấy đã đăng tải thông tin mới lên mạng xã hội, thông báo cho các fan rằng đã sẵn sàng phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Dòng tweet cuối cùng của Jessi Combs trên mạng xã hội Twitter vào ngày 25 tháng 8 năm 2019

Dòng tweet cuối cùng của Jessi Combs trên mạng xã hội Twitter vào ngày 25 tháng 8 năm 2019

Trong năm 2013, ngồi sau vô lăng của một chiếc North American Eagle Supersonic Speed Challenger, Combs đã đạt tốc độ 640,5 km/h. Cô ấy đã phá kỷ lục của chính mình vài lần trong những năm sau đó, đạt tốc độ 777,3 km/h, nhưng nó đã không được xác nhận chính thức bởi vì lỗi kỹ thuật. Combs hi vọng có thể làm điều đó thêm lần nữa, trong cùng chiếc Challenger, nhắm mục tiêu tốc độ 996 km/h. Kỷ lục thế giới hiện tại 824 km/h đã được thiết lập bởi Kitty O’Neil trong năm 1976 bằng một chiếc SM1 Motivator 3 bánh có động cơ hỏa tiễn.

Giấc mơ lớn nhất của Jessi là trở thành người phụ nữ nhanh nhất trên Trái Đất, một giấc mơ mà cô ấy đã theo đuổi kể từ năm 2012,” gia đình của Combs nói trong một thông báo. “Combs là một trong những người mơ mộng hiếm hoi với lòng dũng cảm để biến các cơ hội đó thành hiện thực, và cô ấy đã rời khỏi Trái Đất này khi đang lái xe nhanh hơn bất cứ người phụ nữ nào trong lịch sử.

Thông tin cụ thể về vụ chạm vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng thông báo hiện tại có cho biết rằng cô ấy đã qua đời trong sự vây quanh của gia đình và bạn bè. Thành viên đội ngũ của cô ấy nói rằng người ta đã làm tất cả mọi thứ có thể để cứu cô ấy.

Jessi Combs là một trong những phụ nữ phi thường của ngành công nghiệp tốc độ

Jessi Combs là một trong những phụ nữ phi thường của ngành công nghiệp tốc độ

Combs là một trong những người phụ nữ tiên phong trong ngành công nghiệp được thống trị bởi nam giới, một người liều lĩnh và là một người theo thuyết hoàn hảo. Cô ấy thích lái xe, cưỡi ngựa và cả chế tạo nữa. Bên cạnh chiếc xe phản lực sử dụng để phá kỷ lục, cô ấy cũng đã tạo nên một dòng đồ bảo hộ khi hàn dành cho phụ nữ, sau khi cô ấy trở thành một thành viên của American Welding Society.

Khi không phá kỷ lục, Combs từng là người dẫn chương trình bán thời gian trên series “Mythbusters” nổi tiếng, “All Girls Garage”, “Overhaulin’,” và cả series video “The List”.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy14 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy14 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...