Người Nga thử nghiệm tự tạo lốp xe đi tuyết bằng cách quấn dây thép gai

11:04 - 20/02/2021

Trong một video mới, những người Nga của kênh YouTube "Garage 54" quyết định tự tạo nên mộ bộ lốp đi tuyết thật đặc biệt.

Mùa đông lạnh giá với những con đường phủ đầy tuyết trắng là một nỗi khổ đối với mọi người lái xe. Nếu bạn không có một bộ lốp phù hợp, bạn chắc sẽ tự hỏi nên làm thế nào để cải thiện tình hình. Mua một bộ lốp gai chuyên dụng ư? Chúng có thể rất đắt. Vậy tự làm ra chúng bằng lốp thường và dây thép gai thì sao? Đội ngũ người Nga ở kênh YouTube “Garage 54” đã quyết định làm một bộ lốp xe như thế để xem hiệu quả đến đâu.

Video "Garage 54" tạo lốp xe đi tuyết bằng cuộn dây thép gai

Đội ngũ Garage 54 không phải người lạ trước những thí nghiệm kỳ quái với lốp xe. Trước đây, họ đã từng làm lốp xe đi tuyết bằng cách sử dụng bu lông, nắp chai nước ngọt, vít tự khai thác và thậm chí cả băng gạc. Thử nghiệm lốp xe mới nhất này chắc chắn nằm ở khía cạnh lạ nhiều hơn thực tế khi họ quyết định tạo ra những chiếc lốp gai với các cuộn dây thép gai sắc nhọn.

Hình ảnh cắt từ video

Quá trình lắp đặt diễn ra như chúng ta mong đợi. Họ lấy một cuộn dây thép gai khổng lồ và quấn quanh 2 lốp xe nhiều lần. Tính logic ở đây dường như là họ hi vọng các gai nhọn và cứng sẽ ăn sâu vào mặt lốp và xuống đất, tạo nên một chiếc lốp đi tuyết giá rẻ tuyệt vời. Họ cũng làm phẳng một số gai để ngăn lốp xe bị nổ, và dường như cũng buộc các sợi dây thép lại để chúng không bị bung ra ngay lập tức. Mặt khác, quá trình lắp đặt diễn ra không suôn sẻ như ý muốn khi các gai nhọn vẫn cắt vào tay của Vlad cho dù ông ấy có đeo găng tay dày.

Hình ảnh cắt từ video

Để thử nghiệm sáng tạo mới của mình, Vlad đã quyết định lái một chiếc VAZ-2102 với một bộ vi sai mở lên trên một ngọn đồi phủ tuyết. Ở lần chạy thử ban đầu, chiếc xe đã sử dụng một bộ lốp xe đi tuyết cũ. Không bất ngờ, chiếc xe tồi tàn đã phải vật lộn nhiều lần để cố leo lên ngọn đồi, nhưng tiếc là không thể tạo ra lực kéo cần thiết.

Hình ảnh cắt từ video

Sau khi thất bại, Garage 54 đã tháo bỏ bộ lốp cũ và thay thế bằng bộ lốp quấn dây thép gai. Vậy chúng hoạt động như thế nào? Cực kỳ tốt ... trong chốc lát. Chiếc VAZ đã leo lên dễ dàng, nhưng dây thép gai đã không chịu được lâu và dần tuột ra khỏi lốp xe. Nguyên nhân có thể là vì họ đã làm phẳng một số gai để ngăn lốp xe bị thủng. Dù sao đi nữa, đây có thể được coi là một thử nghiệm thành công, ít nhất là ở một mặt nào đó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo rồi tông vào dải phân cách.

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường20 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.