menu

Mẫu xe thổi tuyết "quái vật" này đã ra đời cách đây cả 100 năm

01:45 - 07/01/2020

Chiếc xe này giống như một con quái vật khiến cho bao trẻ em sợ hãi trên đường phố cách đây cả 100 năm.

Xe thổi tuyết là một dạng phương tiện hết sức đặc biệt, và chỉ tồn tại ở những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt, tuyết phủ dày tới hàng mét dẫn tới đình trệ tình hình giao thông chung của người dân. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng những chiếc xe tải thổi tuyết đầu tiên đã ra đời cách đây cả trăm năm?

Xe thổi tuyết cánh quạt xoay tròn Winther

Góc nhìn từ bên sườn

Cụ thể hơn, xe thổi tuyết xoay tròn là những phương tiện to lớn, nặng nề được thiết kế để dọn đường trong những trận bão tuyết kinh khủng nhất. Chiếc xe thổi tuyết mà chúng ta có ở ảnh trên là sản phẩm được chế tạo bởi nhà sản xuất xe “đoản mệnh” Winther, gốc Wisconsin, Mỹ. Thời nay, những chiếc xe Winther này đã không còn tồn tại, và những thông tin về cũng rất hạn chế.

Hình ảnh nhà máy của Winther

Dựa theo thông tin của một bài viết ngắn trên The Old Motor, trong suốt 11 năm hoạt động, từ tháng 12 năm 1916 cho tới mùa hè năm 1927, Winther đã sản xuất cả xe cỡ nhỏ và xe tải, trong đó xe tải có đủ phiên hệ dẫn động bánh sau hoặc 4 bánh, và có trọng lượng thuộc nhiều phân khúc từ 1 – 7 tấn. Ít nhất một trong những mẫu xe tải hạng nặng đã được chuyển đổi thành một xe thổi tuyết xoay tròn, với hai động cơ tách biệt để vận hành bánh xe và cánh quạt. Không rõ động cơ dùng để vận hành bánh xe là loại nào, nhưng động cơ vận hành cánh quạt là loại I6 Wisconsin dung tích 17.9 lít khổng lồ.

Nếu bạn tò mò muốn thấy xe thổi tuyết xoay tròn Winther làm nhiệm vụ như thế nào, bạn sẽ phải thất vọng bởi không hề có một thước phim tài liệu nào cả. Tuy nhiên, chúng ta có thể theo dõi video của một cỗ máy tương tự như sau:

Video quá trình làm việc của một xe thổi tuyết xoay tròn hiện đại

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hà Nội: Xe máy chở 2 cô gái chạy tốc độ cao lao vào gốc cây, 1 người tử vong

Hà Nội: Xe máy chở 2 cô gái chạy tốc độ cao lao vào gốc cây, 1 người tử vong

Tai nạn giao thôngvừa xong

Cú va chạm mạnh đã khiến 1 cô gái ngã úp mặt cạnh gốc cây và tử vong tại chỗ trong khi người còn lại bị thương nặng.

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Khám phá30 phút trước

Sau 8 năm mở đại lý Koenigsegg đầu tiên, hãng siêu xe Thuỵ Điển đã kết hợp cùng một đại gia ngầm khác tạo ra đại lý mới cho các nhà giàu ở Thái Lan để sở hữu ...

Royal Enfield giành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Flat Track tại Mỹ với cỗ máy 650 Twin

Royal Enfield giành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Flat Track tại Mỹ với cỗ máy 650 Twin

Tin xe máy38 phút trước

Mẫu xe đua đường đất Flat Tracker mang khối động cơ 650 Twin đến từ Royal Enfield chính thức dành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Daytona được tổ chức tại Mỹ.