menu

Mẫu xe thổi tuyết "quái vật" này đã ra đời cách đây cả 100 năm

01:45 - 07/01/2020

Chiếc xe này giống như một con quái vật khiến cho bao trẻ em sợ hãi trên đường phố cách đây cả 100 năm.

Xe thổi tuyết là một dạng phương tiện hết sức đặc biệt, và chỉ tồn tại ở những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt, tuyết phủ dày tới hàng mét dẫn tới đình trệ tình hình giao thông chung của người dân. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng những chiếc xe tải thổi tuyết đầu tiên đã ra đời cách đây cả trăm năm?

Xe thổi tuyết cánh quạt xoay tròn Winther

Góc nhìn từ bên sườn

Cụ thể hơn, xe thổi tuyết xoay tròn là những phương tiện to lớn, nặng nề được thiết kế để dọn đường trong những trận bão tuyết kinh khủng nhất. Chiếc xe thổi tuyết mà chúng ta có ở ảnh trên là sản phẩm được chế tạo bởi nhà sản xuất xe “đoản mệnh” Winther, gốc Wisconsin, Mỹ. Thời nay, những chiếc xe Winther này đã không còn tồn tại, và những thông tin về cũng rất hạn chế.

Hình ảnh nhà máy của Winther

Dựa theo thông tin của một bài viết ngắn trên The Old Motor, trong suốt 11 năm hoạt động, từ tháng 12 năm 1916 cho tới mùa hè năm 1927, Winther đã sản xuất cả xe cỡ nhỏ và xe tải, trong đó xe tải có đủ phiên hệ dẫn động bánh sau hoặc 4 bánh, và có trọng lượng thuộc nhiều phân khúc từ 1 – 7 tấn. Ít nhất một trong những mẫu xe tải hạng nặng đã được chuyển đổi thành một xe thổi tuyết xoay tròn, với hai động cơ tách biệt để vận hành bánh xe và cánh quạt. Không rõ động cơ dùng để vận hành bánh xe là loại nào, nhưng động cơ vận hành cánh quạt là loại I6 Wisconsin dung tích 17.9 lít khổng lồ.

Nếu bạn tò mò muốn thấy xe thổi tuyết xoay tròn Winther làm nhiệm vụ như thế nào, bạn sẽ phải thất vọng bởi không hề có một thước phim tài liệu nào cả. Tuy nhiên, chúng ta có thể theo dõi video của một cỗ máy tương tự như sau:

Video quá trình làm việc của một xe thổi tuyết xoay tròn hiện đại

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Khám phá4 phút trước

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện hạng sang "cháy hàng" nhất trên thế giới, và thành tích này sẽ còn khiến nó được khát khao hơn nữa.

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Vụ tai nạn thương tâm trên quốc lộ 5, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương, đã khiến 1 cháu bé tử vong tại chỗ và cháu còn lại bị thương nặng.

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Đánh giá xe máy2 giờ trước

Kawasaki ZX-10R và Kawasaki ZX-10RR 2021 chính thức ra mắt thế hệ mới với loạt thay đổi toàn diện từ ngoại hình cho đến trang bị, khiến hổ mọc thêm cánh nhưng ...