menu

Người Nga thử nghiệm quay lốp xe đạt tốc độ âm thanh 1.235 km/h và cái kết

19:50 - 27/05/2021

Sau thử nghiệm thành công lần trước, Garage 54 quyết định đặt một mục tiêu cao hơn nhưng tiếc rằng chưa thể đạt ý muốn.

Một lần nữa chúng ta lại đến với một video mới của “Garage 54”, và thật ngạc nhiên khi thí nghiệm mới nhất của đội ngũ người Nga không liên quan đến việc “hành hạ” một chiếc Lada cũ kỹ bởi nó… đã chết từ lâu rồi. Thực tế, video lần này là sự tiếp nối của thí nghiệm quay lốp xe ở tốc độ 620 km/h mà chúng ta đã xem cách đây không lâu. Mục tiêu mới của họ bây giờ là chậm đến tốc độ âm thanh, tương đương 1.235 km/h, và đây đương nhiên là một chuyện không đơn giản.

Video "Garage 54" thử nghiệm quay lốp xe đạt tốc độ âm thanh

Có lẽ điều duy nhất còn thiếu ở video trên là một camera quay chậm để ghi lại thật kỹ hình ảnh lốp xe thí nghiệm bị nổ tung trong vô vọng. Ban đầu, đội ngũ người Nga đã sử dụng một la-zăng 17 inch, nhưng nó quá nặng so với khối động cơ 60 mã lực khiêm tốn của chiếc Lada, vậy nên họ đã đổi thành la-zăng 13 inch nhẹ hơn nhiều để gia tăng vòng tua mỗi phút và đặt mục tiêu đột phá tường âm thanh.

Thiết lập để đưa bánh xe quay tốc độ âm thanh của Garage 54

Thiết lập để đưa bánh xe quay tốc độ âm thanh của "Garage 54"

Đạt tốc độ 1.235 km/h là một thử thách gian nan và Garage 54 nói rằng họ cần nghĩ lại toàn bộ thiết lập để có thể đạt được tốc độ đó trước khi lốp xe phát nổ. Bộ vi sai hiện tại không thể xử lý nổi tình huống và động cơ thì lại quá yếu để đạt mục đích thí nghiệm. Hơn nữa, người dẫn chính nói rằng sử dụng một hộp số sàn cũng không phải một ý tưởng tốt.

Mặc dù không thể đạt kết quả như mong muốn ở video trên, Garage 54 hứa hẹn rằng họ sẽ không bỏ cuộc, và có thể sử dụng một động cơ nguồn gốc Nhật Bản mạnh hơn kết hợp hộp số tự động ở video sau. Trục sau cứng cáp hơn cũng là một yếu tố thay đổi cần thiết, nhưng kể cả có là vậy, Garage 54 ước tính rằng sẽ khó để khiến bánh xe đạt đến tốc độ âm thanh.

Đáng tiếc lốp xe đã phát nổ trước khi đạt tốc độ cả nghìn km/h

Đáng tiếc lốp xe đã phát nổ trước khi đạt tốc độ cả nghìn km/h

An toàn cũng là một yếu tố cần quan tâm và họ cần phải cẩn thận hơn vì một thanh giằng chéo đã bị nổ bay 100 mét từ thử nghiệm lần này. Mục tiêu trước mắt của Garage 54 là đạt con số 1.000 km/h, và hi vọng rằng họ sẽ thành công ở video tới để có thêm động lực vươn tới cái đích cao hơn nữa.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá1 giờ trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá3 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá7 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.