menu

Theo dõi người Nga thử nghiệm cho lốp xe chạy ở tốc độ 620 km/h

13:04 - 18/05/2021

Khi phải chạy ở tốc độ gấp hơn 3 lần giới hạn chỉ định, lốp xe rõ ràng xảy ra hiện tượng lạ.

Khi một thấy một chiếc Lada cũ kỹ trong một video từ “Garage 54”, bạn biết rằng một điều gì đó thú vị sắp sửa xảy ra. Đôi lúc, chúng ta thậm chí có cơ hội thấy không phải một mà là hai chiếc Lada cùng phối hợp làm nên một thí nghiệm điên rồ. Tuy nhiên lần này, đối tượng được “Garage 54” mang ra làm thí nghiệm không phải là Lada mà là một chiếc lốp xe đi tuyết.

Để có thể thực hiện thí nghiệm mới nhất của mình, “Garage 54” đã cần sử dụng đến hai chiếc Lada, và chúng chính là hai chiếc mới được hàn vào nhau để tạo nên một chiếc xe “widebody” trong một video khác. Giờ đây, hai chiếc xe lại được phân tách, nhưng bằng cách gắn thêm một trục bánh sau vào một trục bánh sau khác, việc chuyển số làm cho trục đầu vào vi sai quay nhanh hơn đáng kể so với cả trục bánh. Vì vậy, “Garage 54” nghĩ rằng sao không thử lắp một lốp xe vào đó để thí nghiệm?

Video "Garage 54" thử nghiệm cho lốp chạy ở tốc độ 620 km/h

Một người bình thường có thể nghĩ rằng thí nghiệm này sẽ phù hợp nhất với một lốp xe hiệu suất cao, nhưng đó không phải là phong cách của “Garage 54”. Thay vào đó, đối tượng thử nghiệm là một lốp xe chuyên đi tuyết Nokian Hakkapeliitta 8 với tốc độ tối đa chỉ 190 km/h. Nếu nhiêu đó là chưa đủ, đây còn là một lốp xe đi tuyết có khảm đinh… với những chiếc đinh vẫn ở nguyên vị trí. Khỏi phải nói, đây rõ ràng là một thí nghiệm nằm trong hạng mục “đừng có thử tại nhà” đối với những khán giả hiếu động.

Chúng ta có thể thấy rõ sự nguy hiểm của thí nghiệm này khi đội ngũ “Garage 54” khiến lốp xe quay ở tốc độ 620 km/h, tương đương trên 5.600 vòng/phút, gấp hơn 3 lần so mới mức tối đa chỉ định của nhà sản xuất. Tốc độ nhanh đáng sợ này khiến lớp cao su bị kéo giãn và thậm chí làm gãy vòng thép bên trong. Tuy nhiên, lốp xe không hề bốc cháy, nhưng màn kiểm tra sau thí nghiệm hé lộ rằng ngày tháng hoạt động trên đường của nó đã thật sự kết thúc.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá44 phút trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe4 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.