menu

Người đàn ông mất 4 năm để chuyển đổi một chiếc Rolls-Royce Wraith thành xe điện hoàn toàn

00:48 - 27/02/2022

Niềm đam mê dành cho dự án đặc biệt này đã khiến Vincent Yu mất nhiều thời gian và tiền bạc, thậm chí cả mối quan hệ với người vợ.

Nếu bạn muốn một điều gì đó được thực hiện, đôi khi bạn cần phải sắn tay áo tự làm. Trong khi nhiều khách hàng thượng lưu đang chờ đợi sự xuất hiện của mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre, một người đàn ông ở Richmond, Canada đã quyết định đầu tư một rất nhiều thời gian và tiền bạc để biến chiếc Rolls-Royce Wraith của mình thành một chiếc xe chạy điện hoàn toàn ngay trong garage và tầng hầm của mình. Chúng ta từng thấy không ít chiếc xe cổ điển được chuyển đổi thành xe điện, nhưng đây là một thứ hoàn toàn khác.

Cụ thể, nhân vật chính trong câu chuyện này là Vincent Yu, người đã mất 4 năm để loại bỏ động cơ xăng tăng áp kép V12 tiêu chuẩn có nguồn gốc từ BMW và thay thế nó bằng một hệ truyền động điện khí hóa. Chúng ta không biết chiếc xe điện nào đã đóng vai trò xe tài trợ cho dự án này, nhưng Yu xác nhận rằng ông ấy đã dành thời gian bay qua Mỹ, Nhật Bản và Đức chỉ để mua các bộ phận đặc biệt. Cánh tay giúp Yu đạt được mục tiêu này là một nhóm nhỏ đã hỗ trợ ông ấy tháo bình xăng, động cơ, và hệ thống xả để nhường chỗ cho mô tơ điện, bộ pin và hệ thống sạc.

Yu nói, "Nhiều người nghĩ tôi điên khi nghe ý tưởng chuyển đổi xe chạy xăng sang xe điện. Nhưng tôi đã quá quen với việc mọi người chế giễu mình. Đầu tôi lúc nào cũng ở trên mây". Mặc dù 4 năm này có vẻ như là lãng phí thời gian đối với một số người, nhưng kinh nghiệm mà Yu có được khi làm việc trong quá trình chuyển đổi xe đã giúp ông ấy có đủ kỹ năng để mở xưởng của chính mình với tên gọi Mars Power. Nhóm kỹ thuật viên hỗ trợ dự án cũng được tuyển dụng làm nhân viên chính thức của doanh nghiệp mới.

Xưởng xe mới sẽ được đặt tại North Richmond và sẽ tập trung vào việc chuyển đổi xe động cơ đốt trong thành xe điện. Yu không tiết lộ tổng chi phí của dự án là bao nhiêu nhưng ông xác nhận rằng đã rao bán ngôi nhà của chính mình để giúp tài trợ cho niềm đam mê này. Quyết định này liều lĩnh và nghiêm trọng đến mức vợ của Yu đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi.

Yu nói rằng người duy nhất hiểu được niềm đam mê của mình là một người hàng xóm, người dường như “buộc phải” kiểm tra tình hình chế tạo chiếc xe mỗi ngày. Bây giờ nó đã hoàn tất, Yu nói rằng chiếc xe điện tự độ này có thể đi được quãng đường khoảng 500 km cho một lần sạc. Một bình xăng đầy trước đây lẽ ra sẽ khiến ông ấy tốn hơn 90 USD nhưng giờ thì ông chỉ cần chi khoảng 6 USD để nạp đầy điện cho bộ pin.

Tính tiết kiệm đó là rất tốt nhưng nó có phải là lý do tại sao Yu đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc suốt 4 năm để thực hiện dự án chuyển đổi này? Người đàn ông Canada giải thích rằng động lực đằng sau toàn bộ hành trình này là con gái của ông, người đã chỉ trích ông vì đã lái một chiếc xe to lớn chạy bằng động cơ đốt trong và gây ô nhiễm hành tinh.

Đánh giá:
Quảng cáo