menu

Ngắm nhìn hình ảnh "bằng xương bằng thịt" chính thức của siêu xe Bugatti Bolide mạnh 1.824 mã lực

18:49 - 10/12/2020

Thông qua những bức ảnh chính thức ở đây, nhiều fan hâm mộ nhất định sẽ nóng lòng muốn thấy một video Bugatti Bolide thể hiện sức mạnh trên đường đua trong thời gian tới.

Cách đây 2 tháng, Bugatti đã hé lộ mẫu xe tham vọng nhất của họ từ trước tới nay, Bolide. Mẫu xe này được thiết kế dành riêng cho đường đua, và sở hữu những thông số kỹ thuật trên trời. Tuy nhiên, Bugatti chưa thực sự thuyết phục tất cả mọi người khi Bolide mới chỉ tồn tại trên giấy (và trong game mobile “CSR Racing 2). Nhưng bây giờ, đội ngũ kỹ sư đã xóa tan mọi nghi ngờ khi biến thiết kế mang tính nghiên cứu này trở thành một mẫu xe concept lái được hoàn chỉnh như các bức ảnh dưới đây.

Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất siêu xe Pháp công bố những bức ảnh chính thức về Bolide mà không phải ảnh tạo ra bằng máy tính. Bugatti đã chế tạo nguyên mẫu này trong vòng chưa đến 1 năm, sử dụng những chất liệu và quá trình sản xuất mới mà từng được thử nghiệm trong cả đời thật lẫn ảo.

Với Bolide, chúng tôi đã dám theo đuổi một thí nghiệm tham vọng nhất. Trong lịch sử hơn 110 năm tính tới lúc này của Bugatti, chưa bao giờ có một mẫu xe được chế tạo dựa trên một ý tưởng tối giản chỉ tập trung quanh động cơ”, Stephan Winkelmann, chủ tịch của Bugatti, nói. “Công suất 1.850 PS (1.824 mã lực) kết hợp trọng lượng chỉ 1.240 kg – mang tới tỉ số trọng lượng/công suất chưa có tiền lệ chỉ 0,67 kg/PS. Lái chiếc Bolide giống như cưỡi một quả đạn pháo vậy”.

Khối động cơ tăng áp tứ W16 lấy từ Bugatti Chiron 2021 đã được nâng cấp đáng kể đối với Bolide. Bởi khung gầmcủa Bolide được làm từ sợi carbon trọng lượng nhẹ mà đạt sức chống chịu cao, nó nhẹ hơn nhiều so với những mẫu Bugatti trước kia. Nói một cách khác, chiếc Bugatti này rõ ràng được chế tạo chuyên phục vụ đường đua, chứ không phải đường phố.

Mặc dù chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để được thấy video nó chạy trên đường đua ra sao, Bugatti đã có một số tuyên bố táo bạo về hiệu suất cho Bolide. Nó có thể hoàn thành một vòng Le Mans trong 3 phút 7,1 giây, và chỉ mất 5 phút 23,1 giây để đi vòng quanh Nurburgring. Để so sánh, AMG GT Black Series (chiếc xe sản xuất nhanh nhất tại Nurburgring) phải mất 6 phút 43,616 giây. Ngoài ra, Bugatti vẫn chưa đề cập đến giá cả của Bolide bởi nó vẫn còn là một bản concept, nhưng không ai bất ngờ nếu nó đắt hàng chục triệu USD.

Một số hình ảnh khác về Bugatti Bolide:

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường10 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe11 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy16 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo