menu

Ngắm nhìn hình ảnh "bằng xương bằng thịt" chính thức của siêu xe Bugatti Bolide mạnh 1.824 mã lực

18:49 - 10/12/2020

Thông qua những bức ảnh chính thức ở đây, nhiều fan hâm mộ nhất định sẽ nóng lòng muốn thấy một video Bugatti Bolide thể hiện sức mạnh trên đường đua trong thời gian tới.

Cách đây 2 tháng, Bugatti đã hé lộ mẫu xe tham vọng nhất của họ từ trước tới nay, Bolide. Mẫu xe này được thiết kế dành riêng cho đường đua, và sở hữu những thông số kỹ thuật trên trời. Tuy nhiên, Bugatti chưa thực sự thuyết phục tất cả mọi người khi Bolide mới chỉ tồn tại trên giấy (và trong game mobile “CSR Racing 2). Nhưng bây giờ, đội ngũ kỹ sư đã xóa tan mọi nghi ngờ khi biến thiết kế mang tính nghiên cứu này trở thành một mẫu xe concept lái được hoàn chỉnh như các bức ảnh dưới đây.

Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất siêu xe Pháp công bố những bức ảnh chính thức về Bolide mà không phải ảnh tạo ra bằng máy tính. Bugatti đã chế tạo nguyên mẫu này trong vòng chưa đến 1 năm, sử dụng những chất liệu và quá trình sản xuất mới mà từng được thử nghiệm trong cả đời thật lẫn ảo.

Với Bolide, chúng tôi đã dám theo đuổi một thí nghiệm tham vọng nhất. Trong lịch sử hơn 110 năm tính tới lúc này của Bugatti, chưa bao giờ có một mẫu xe được chế tạo dựa trên một ý tưởng tối giản chỉ tập trung quanh động cơ”, Stephan Winkelmann, chủ tịch của Bugatti, nói. “Công suất 1.850 PS (1.824 mã lực) kết hợp trọng lượng chỉ 1.240 kg – mang tới tỉ số trọng lượng/công suất chưa có tiền lệ chỉ 0,67 kg/PS. Lái chiếc Bolide giống như cưỡi một quả đạn pháo vậy”.

Khối động cơ tăng áp tứ W16 lấy từ Bugatti Chiron 2021 đã được nâng cấp đáng kể đối với Bolide. Bởi khung gầmcủa Bolide được làm từ sợi carbon trọng lượng nhẹ mà đạt sức chống chịu cao, nó nhẹ hơn nhiều so với những mẫu Bugatti trước kia. Nói một cách khác, chiếc Bugatti này rõ ràng được chế tạo chuyên phục vụ đường đua, chứ không phải đường phố.

Mặc dù chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để được thấy video nó chạy trên đường đua ra sao, Bugatti đã có một số tuyên bố táo bạo về hiệu suất cho Bolide. Nó có thể hoàn thành một vòng Le Mans trong 3 phút 7,1 giây, và chỉ mất 5 phút 23,1 giây để đi vòng quanh Nurburgring. Để so sánh, AMG GT Black Series (chiếc xe sản xuất nhanh nhất tại Nurburgring) phải mất 6 phút 43,616 giây. Ngoài ra, Bugatti vẫn chưa đề cập đến giá cả của Bolide bởi nó vẫn còn là một bản concept, nhưng không ai bất ngờ nếu nó đắt hàng chục triệu USD.

Một số hình ảnh khác về Bugatti Bolide:

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda Việt Nam sắp ra mắt một mẫu xe máy mới vào ngày 29/9 tới đây

Honda Việt Nam sắp ra mắt một mẫu xe máy mới vào ngày 29/9 tới đây

Tin xe máy3 phút trước

Sự kiện ra mắt xe mới của Honda Việt Nam vào ngày Thứ 4, 29/9 có sự tham gia của rapper G.Ducky.

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Tin xe16 giờ trước

Nobe 500 có khả năng sẽ trở thành một mẫu xe bán tải điện độc lạ ở thị trường châu Âu trước khi đi sang những nơi khác.

Thời gian hoàn thành vòng đua F1 xưa và nay khác biệt ra sao? Đây là câu trả lời

Thời gian hoàn thành vòng đua F1 xưa và nay khác biệt ra sao? Đây là câu trả lời

Khám phá17 giờ trước

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển và thay đổi, thời gian vòng đua xe F1 ngày nay đã nhanh hơn gấp bội so với trước đây.