menu

Ngắm mẫu máy bay drone tích hợp khả năng di chuyển trên trời-dưới biển đầu tiên trên thế giới

09:34 - 15/01/2022

Ba công ty châu Á đã hợp tác phát triển một sản phẩm máy bay drone tích hợp khả năng di chuyển trên trời-biển đầu tiên trên thế giới, và có kế hoạch sử dụng nó để cách mạng hóa các hoạt động trên bờ và ngoài khơi.

Công ty chế tạo rô bốt dưới nước của Trung Quốc QYSEA, nhà sản xuất máy bay drone Nhật Bản PRODRONE, và công ty khai thác viễn thông KDDI là ba cái tên tham gia vào dự án sáng tạo này. Kết quả có được là một cỗ máy kết hợp giữa máy bay không người lái hạng nặng và rô bốt dưới nước dựa trên FiFish Pro V6 Plus ROV (phương tiện vận hành từ xa) của QYSEA.

Video giới thiệu mẫu drone tích hợp trời-biển đầu tiên trên thế giới

Theo QYSEA, máy bay drone thương mại đa chức năng mới này là loại đầu tiên có khả năng hoạt động liền mạch trên không, trên biển và trên bộ, và có thể được điều khiển từ xa. Lộ trình trên biển của nó sẽ được thiết lập trước và sau khi hạ cánh, FiFish ROV sẽ được thả xuống và triển khai dưới nước, với con người vận hành một cách an toàn và thuận tiện hệ thống từ đằng xa, tiếp nhận phản hồi hình ảnh theo thời gian thực.

Mẫu máy bay drone tích hợp trời-biển có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ kiểm tra dưới nước đến bảo trì, sửa chữa trên các công trình ngoài khơi, tìm kiếm và thu hồi, theo dõi gia súc và cây trồng, và hơn thế nữa. Ngoài việc loại bỏ những rủi ro về con người, nó cũng là một giải pháp tiết kiệm thời gian hơn và giúp giảm các chi phí liên quan đến việc gửi tàu thuyền đến những địa điểm cần thiết.

Trước mắt, đó gần như là tất cả thông tin chúng ta được biết về mẫu drone tối tân mới được công bố. Nó đã được giới thiệu trong một buổi trình diễn bay thử tại Thiên đường Biển Hakkeijima ở Yokohama. Nhưng QYSEA nói rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết sau khi mẫu drone được bán ra thị trường, dự kiến trong khoảng thời gian đầu năm nay.

Về phần rô bốt dưới nước FiFish Pro V6 Plus ROV của QYSEA, nó có độ sâu lặn 150 mét và mang lại 6 cấp bậc tự do, di chuyển tự do như một con cá, cùng khả năng di chuyển đa hướng 360 độ. Nó ổn định, có thể dễ dàng thích ứng với các môi trường khó lường trước, và nó đi kèm với camera 4K UHD, thẻ 128 GB để lưu trữ, và các đèn LED 6000 lumen mạnh mẽ. Nhà sản xuất còn cung cấp một số phụ kiện bổ sung để tăng cường thêm tính năng cho mẫu ROV này.

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Tin thị trường16 giờ trước

Đón dịp mua sắm cuối năm của người Việt, các mẫu xe của Peugeot đã đồng loạt được giảm giá tới 90 triệu đồng.

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Tin xe17 giờ trước

Không ít người tỏ ra khó hiểu với mức giá rao bán của chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 đời cũ này, hình ảnh chụp lại cho thấy, phần đầu xe hư hỏng nghiêm trọng, ...

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Tin thị trường18 giờ trước

Khác với các thương hiệu đối thủ, Mitsubishi chỉ tặng quà cho khách hàng mua xe, không quy đổi sang tiền mặt.

Quảng cáo