menu

Ngắm chiếc Chevrolet Corvette C1 đời 1954 được phục chế đến mức hoàn hảo

03:48 - 23/04/2022

Không những được phục chế đẹp như hồi mới xuất xưởng, chiếc Chevrolet Corvette C1 đời 1954 này còn có một câu chuyện thú vị.

Từ giá khởi điểm 69.695 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng), Chevrolet Corvette Stingray Convertible là một ví dụ hoàn hảo cho loại xe mui trần gốc Mỹ hoàn toàn. Với công suất 495 mã lực và 637 Nm mô-men xoắn cực đại, nó là một mẫu xe nhanh đáng sợ mà có chi phí “phải chăng” khi so với những siêu xe chính thống, có khả năng gia tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 310 km/h.

Video khám phá chiếc Chevrolet Corvette C1 đời 1954 được phục chế hoàn hảo

Chevrolet Corvette đã đi được một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1953. Trong video mới nhất của mình, người dẫn chương trình kiêm nhà sưu tập xe nổi tiếng Jay Leno đã có chuyến đi ngược vòng thời gian, giới thiệu tới khán giả một chiếc Corvette C1 1954 được phục chế một cách toàn diện, một huyền thoại thật sự của thế giới xe Mỹ. Thuộc sở hữu của cựu binh và chuyên gia phục chế Corvette, Michael McCloskey, nó có thể là chiếc đẹp nhất của loại hình này.

Nhắc đến Corvette, nhiều người thường nghĩ đến động cơ V8 mạnh mẽ, nhưng các mẫu xe nguyên bản thực tế đã sử dụng một động cơ khiêm tốn hơn. Dưới nắp capô là một động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.9 lít - được gọi là Blue Flame – và ba bộ chế hòa khí đơn, lắp bên cạnh động cơ. Để giúp động cơ có công suất mạnh hơn, Chevrolet đã bổ sung thiết lập ống xả kép và trục cam solid-lifter. Tất cả chi tiết này kết hợp với nhau để cung cấp 155 mã lực, một con số ấn tượng hồi đó.

Nhưng hiệu suất vận hành không phải là điểm đáng nhớ nhất của Corvette C1. Nó đã bù đắp khiếm khuyết tốc độ bằng vẻ đẹp đẳng cấp. Những đường nét gọn gàng và thiết kế trang nhã của nó ngày nay trông vẫn ấn tượng như thời gian giữa những năm 50. “Nhìn từ phía sau, nó thực sự mang tính thời đại không gian,” Jay Leno nhận xét trong video. Dù có thể không tiện nghi và đắt giá như xe hiện đại, nội thất của C1 cũng rất đẹp với hai chỗ ngồi, bọc da màu đỏ kết hợp sơn trắng.

Khi chạy trên đường, chiếc Corvette C1 cổ điển mang tới trải nghiệm rất thú vị, đủ sức làm vui lòng người cầm lái. Theo lời chủ xe, chiếc xe này còn từng là một ngôi sao màn bạc Hollywood, xuất hiện trong bộ phim “It's a Mad, Mad, Mad, Mad World” năm 1963 với lớp sơn màu vàng. Không rõ giá trị hiện tại của chiếc Chevrolet Corvette C1 mui trần đẹp mắt này là bao nhiêu, nhưng đánh giá vào chất lượng phục chế, ta có thể nhận định là không rẻ.

Đánh giá: