menu

Nam Định: Nam sinh cấp 3 tiếp tục lắp ráp ô tô điện theo kiểu dáng Volkswagen

13:33 - 29/08/2019

Một nam sinh THPT tại Nam Định đã gây bất ngờ khi tiếp tục lắp ráp thành công một chiếc ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời và mang kiểu dáng xe Volkswagen cổ điển.

Ngô Việt Cường là con út trong gia đình có 2 anh em, bố mẹ mở gara ô tô tại Nam Định nên từ nhỏ, những chiếc ô tô đã trở thành những thứ quá quen thuộc đối với chàng trai trẻ này. Từ niềm đam mê với ô tô, Cường đã lên ý tưởng sáng tạo, lắp ráp ra một chiếc xe ô tô điện chạy bằng năng lượng mặt trời, làm từ chất liệu tôn đơn giản, dễ kiếm, dễ gia công với kiểu dáng trang nhã.

Em Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12 tại Nam Định đã lắp ráp thành công hai chiếc xe ô tô chạy điện sử dụng năng lượng mặt trời./

Em Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12 tại Nam Định, đã lắp ráp thành công hai chiếc xe ô tô chạy điện sử dụng năng lượng mặt trời.

Vào năm 2018, Cường đã gây xôn xao dư luận khi đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI” do sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định với bài dự thi là chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời trời mang kiểu dáng giống xe Volkswgen do chính nam sinh lắp ráp.

Cặp đôi xe ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời mang kiểu dáng của những chiếc xe Volkswagen,.

Cặp đôi ô tô điện sử dụng năng lượng mặt trời mang kiểu dáng của những chiếc xe Volkswagen.

Sau thành công này, trong năm 2019, Cường đã tiếp tục lắp ráp thành công và cho ra đời chiếc ô tô điện chạy bằng pin năng lượng mặt trời mang kiểu dáng Volkswagen Roadtrip, có thể chở được khoảng 12 người và đạt vận tốc tối đa lên tới 60 km/h.

Khác với lần trước, chiếc xe lần này được Cường thiết kế rộng hơn, chở được số người nhiều hơn. Tấm pin năng lượng to hơn, sản sinh công suất gấp 8 lần so với chiếc xe trước. Cùng với đó là động cơ với lực kéo gấp đôi được li hợp qua hộp số 5 cấp, mạnh mẽ hơn và cho tốc độ cao hơn.

Chiếc xe thứ 2 của em Ngô Việt Cường được thiết kế lớn hơn, rộng hơn, mạnh mẽ hơn.

Chiếc xe thứ 2 của Cường được thiết kế lớn hơn, rộng hơn, mạnh mẽ hơn.

Hệ thống pin lưu trữ năng lượng cũng được thiết kế lớn hơn để cho thời gian hoạt động lâu hơn. Ngoài ra, xe còn có cổng điện ra 220 V để phục vụ cho điện sinh hoạt thông thường. Lốp xe cũng được cải tiến là loại không săm, bản rộng giúp chiếc xe hoạt động êm ái, chịu tải tốt và giảm tiếng ồn.

Em Ngô Việt Cường cho biết mình đã may mắn có được sự hỗ trợ rất nhiều từ gia đình khi lắp ráp hai chiếc xe này.

Cường cho biết mình đã may mắn có được sự hỗ trợ rất nhiều từ gia đình khi lắp ráp hai chiếc xe này.

Cường chia sẻ rằng để lắp ráp được chiếc ô tô này, em đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố và một cộng sự. Cường đã mất 7 tháng cặm cụi trong gara ô tô với đống vật dụng, đồ nghề cùng với việc lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ. Sau đó, Cường  và anh trai mình đi tìm khắp các cửa hàng máy ở Ninh Bình, Nam Định cũng như Thái Bình để lựa chọn động cơ, phụ tùng cần thiết khác cho chiếc xe điện chạy năng lượng mặt trời này.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lâm Đồng: Va chạm giữa 2 xe máy trên đèo Prenn khiến 1 người nguy kịch

Lâm Đồng: Va chạm giữa 2 xe máy trên đèo Prenn khiến 1 người nguy kịch

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Vụ va chạm xe máy giữa một chiếc Yamaha Exciter và xe số đã làm cho 1 "phượt thủ" bất tỉnh ngay tại chỗ với sức khoẻ được cho khá nguy kịch. Giao thông qua đèo ...

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường22 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.