menu

Mosphera - Xe scooter điện cấp độ quân sự, thiết kế cứng cáp và tốc độ bất kể địa hình

01:01 - 28/09/2021

Mosphera là một "quái vật 2 bánh" với kích thước nhỏ gọn mà cứng cáp, tốc độ trên mọi dạng địa hình.

Lấy cảm hứng từ cả xe đạp leo núi và xe máy cào cào, Mosphera là một mẫu xe scooter điện cấp độ quân sự đầu tiên trên thế giới có khả năng chạy nhanh trên cả đường địa hình. Được phát triển với sự hợp tác của Federation of Security and Defense Industries, chiếc xe 2 bánh chạy điện này có thiết kế cứng cáp, vừa phù hợp đi trong đô thị, vừa là một phương tiện đáng tin cậy cho các căn cứ quân sự và sân bay, kiểm soát biên giới, tuần tra, lực lượng đặc biệt, và những ứng dụng đầy thử thách khác.

Video giới thiệu Mosphera

Mosphera là sự sáng tạo của Global Wolf Motors, một công ty có trụ sở tại Latvia, chuyên về các sản phẩm di động cỡ nhỏ. Nó được tối ưu hóa cho trạng thái lái đứng, duy trì sự thoải mái và độ bám đường ngay cả trên những địa hình khắc nghiệt nhất, đồng thời cung cấp vị trí tay lái cao với nhiều mức điều chỉnh. Phần chân xe có lớp phủ chống trượt để đảm bảo bạn luôn an toàn trong mọi điều kiện lái.

Với thanh giảm xóc cuộn dây, hệ thống treo hiện đại và phần đuôi xe được thiết kế khéo léo, chiếc xe điện được chế tạo để có thể nhảy, leo dốc, và tăng tốc trên đường địa hình, đối phó với những cú va chạm lặp đi lặp lại. Ở phía trước, Global Wolf Motors đã trang bị phuộc ngược (USD) 35 mm với khoảng cách di động 160 mm. Bên cạnh đó, Mosphera còn đi kèm với vỏ bọc IP66, đồng nghĩa nó có khả năng chống nước rất tốt.

Với trọng lượng 60 kg, Mosphera là một chiếc xe chắc chắn. Nó có trọng lượng tải tối đa là 150 kg. Tuy nhiên, nó có thiết kế nhỏ gọn, nhằm phục vụ những người lái muốn sử dụng để đi lại trong đô thị. Để giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn, công ty đã khiến Mosphera có thể gập lại để có thể tiện nhét vào đằng sau xe ô tô. Đồng thời vì là một chiếc xe đa năng, nó cho bạn tùy chọn giữa các loại lốp 17 inch tương ứng với những loại môi trường khác nhau.

Về mặt hiệu suất, Mosphera được trang bị mô tơ truyền động trung tâm 3 KW tiết kiệm năng lượng. Về tốc độ, chiếc xe điện có thể đạt vận tốc lên đến 100 km/h. Phạm vi hoạt động của con quái vật 2 bánh này thậm chí còn ấn tượng hơn nhờ có bộ pin Li-ion 51,2 Ah, cho phép nó có thể đi tới 150 km trong một lần sạc. Hơn nữa, hệ thống pin kép tích hợp giúp bạn có thể chọn mua thêm pin, và tăng gấp đôi phạm vi đó. Khi sạc, pin sẽ tăng từ 0 đến 100% trong khoảng 5 tiếng. Xe có lắp đặt bộ phanh đĩa thủy lực, giúp người lái an toàn ngay cả ở tốc độ cao.

Global Wolf Motors đã suy nghĩ hết lực để làm cho chiếc xe scooter điện đáng tin cậy vào cả ban đêm lẫn ban ngày, đặc biệt là khi nó vốn được chế tạo cho các nhiệm vụ mạo hiểm và địa hình thử thách. Mosphera được trang bị hai đèn LED phía trước với công suất 1.800 lumen mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn có dải đèn LED màu đỏ ở phía sau để bạn được chú ý trong bất kể hoàn cảnh nào.

Nhà sản xuất cũng phát triển một ứng dụng đồng hành với sản phẩm của mình và nó tương thích với cả iOS và Android. Nó có giao diện hấp dẫn với cả chế độ Bóng tối và Ánh sáng, tích hợp sẵn Google Maps, và đồng hồ đo tốc độ/đồng hồ đo km theo GPS.

Mosphera có ba màu để người mua lựa chọn gồm: Silver Shadow (bạc), Black Obsidian (đen), và Military Camo (ngụy trang). Xe với hai màu đầu tiên có giá khởi điểm 7.500 euro (tương đương 200 triệu đồng), trong khi màu thứ ba sẽ yêu cầu trả thêm 200 euro (tương đương 5,3 triệu đồng).

Đánh giá: