menu

Mới được bàn giao cho chủ nhân chưa đầy 2 tuần, siêu phẩm Koenigsegg Jesko gần 100 tỷ đồng đã cháy rụi

13:48 - 16/06/2024

Đây là chiếc xe Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" thuộc sở hữu của 1 tỷ phú Tây Ban Nha, khi anh đang lái xe trong 1 hành trình từ Hy Lạp đến Monaco, đã không may gặp nạn, khiến siêu phẩm có 1 không 2 trên thế giới cháy rụi.

Mới đây, giới mê xe trên toàn thế giới đã khá đau lòng trước thông tin, 1 trong 125 siêu phẩm Koenigsegg Jesko đã không may gặp nạn, khiến xe bị thiêu rụi hoàn toàn, không còn có thể sửa chữa được nữa.

Thông tin ban đầu cho biết, đây là chiếc xe tùy chỉnh riêng, mang tên Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" và thuộc sở hữu của 1 tỷ phú Tây Ban Nha, siêu phẩm này chỉ mới được bàn giao cho chủ nhân ngay trong tháng này.

Vụ tai nạn này xảy ra khi chủ xe, đang lái chiếc Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" tham dự vào hành trình siêu xe 6to6 Europe Tour 2024 từ Hy Lạp đến Monaco, khi xe đang trên đường cao tốc thì bất ngờ bốc cháy, 2 người đi trên xe đã nhanh chóng thoát ra ngoài, không gặp gì nguy hiểm đến tính mạng, nhưng siêu phẩm hàng thửa này không may như thế.

Khi lực lượng cứu hỏa khống chế ngọn lửa, thì cũng là lúc chiếc siêu xe Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" bị thiêu rụi hoàn toàn. Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn này.

Được biết, chiếc siêu xe Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" này có gói tùy chỉnh ngoại thất bằng carbon trần, cùng 1 số chi tiết mạ vàng. Giá xe được tiết lộ 4 triệu đô la, gần 100 tỷ đồng.

Siêu xe megcar Koenigsegg Jesko chỉ sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít nhưng lại sản sinh ra công suất tối đa lên đến 1.603 mã lực nếu như chủ nhân đổ xăng nhiên liệu sinh học E85, còn nếu đổ xăng A98, công suất tối đa của Koenigsegg Jesko chỉ là 1.281 mã lực. Mô-men xoắn cực đại của Koenigsegg Jesko là 1.500 Nm.

Toàn bộ sức mạnh của xe Koenigsegg Jesko sẽ được truyền đến hộp số 9 cấp mới có tên gọi Lightning Speed Transmission, nhờ đó, siêu phẩm này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ 2,5 giây trước khi lao đến con số tốc độ tối đa khủng khiếp lên đến 482 km/h.

Đánh giá: