menu

Mercedes-Benz Unimog lập kỷ lục thế giới mới khi leo lên độ cao 6.694 mét

22:45 - 29/01/2020

Kỷ lục mới của chiếc Mercedes-Benz Unimog chắc sẽ đứng vững một thời gian dài trước khi bị phá bỏ.

Hai chiếc Mercedes-Benz Unimog mới đã đi lên đến độ cao mà không một chiếc xe nào khác từng đạt được, và như mong đợi, chúng trông thật sung sức khi làm điều đó. Hai chiếc xe off-road huyền thoại này là một phần của cuộc thám hiểm nhằm thiết lập một hệ thống radio khẩn cấp trên một ngọn núi lửa Chile, qua đó xác lập nên một kỷ lục mới.

Cả hai chiếc xe tải to lớn đã lên đến một trại cao độ ở 6.100 mét, tuy nhiên chỉ có một chiếc là đi tiếp để phá kỷ lục thế giới. Chiếc Unimog U 5023 độ đã để lại dấu ấn ở độ cao 6.694 mét so với mực nước biển.

Video chiếc Mercedes-Benz Unimog lên tới độ cao 6.694 mét

Một đội ngũ 10 người đã tham gia vào hành trình này, dẫn đầu bởi Matthias Jeschke, người sở hữu một công ty mang tên Extrem Events. Hai chiếc xe đã được cung cấp bởi Mercedes-Benz cho đội ngũ để sử dụng trong chuyến thám hiểm của họ, gồm liên quan tới việc lắp đặt 4 bộ radio khẩn cấp trên núi Ojos de Salado ở Chile.

Nó là ngọn núi lửa cao nhất trên thế giới và là một phần của Vành đai lửa Thái Bình Dương. Điều làm phức tạp thêm vấn đề cho hai chiếc Unimog và những người bên trong là ngọn núi lửa nằm trong Sa mạc Atacama, một trong những nơi khô cằn nhất trên Trái Đất.

Hành trình thám hiểm núi lửa Ojos de Salado của hai chiếc Unimog

 Bởi Mercedes-Benz tự cung cấp hỗ trợ cho chuyến đi, đội ngũ được tiếp cận tới những trang bị khủng nhất của mẫu xe off-road. Cụ thể, cả hai chiếc xe đều có trang bị với lốp đặc biệt và thiết bị tời, cũng như hệ thống cân bằng trọng lực biến đổi trung tâm mà được cấu hình bởi Unimog Museum, các kỹ sư từ đội ngũ phát triển Unimog, và một người làm thân vỏ Unimog.

Thành tích của chiếc Unimog đã lập nên một kỷ lục thế giới mới

Thành tích của chiếc Unimog đã lập nên một kỷ lục thế giới mới

Bản thân Jeschke cũng là một người đầy kinh nghiệm tương xứng với khả năng off-road của Unimog. Trong năm 2014, anh ấy đã thiết lập kỷ lục thế giới dành cho xe tải ở độ cao 6.675 mét trong một chiếc Mercedes Zetros. Nhưng kỷ lục mới của anh ấy còn ấn tượng hơn, và là một thước đo chuẩn mực mới dành cho tất cả phương tiện có bánh, hạ gục kỷ lục cũ của một chiếc Suzuki Samurai 1986 thiết lập ở cùng ngọn núi lửa. Kỷ lục 6.688 mét của chiếc Suzuki bé nhỏ đã đứng vững hơn một thập kỷ cho tới khi nó bị phá vỡ bởi những chiếc xe to lớn của Đức và đội ngũ Extrem.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng thiết kế "bằng xương, bằng thịt" của Genesis G70 2021 - đối thủ đáng gờm của xe Đức

Chiêm ngưỡng thiết kế "bằng xương, bằng thịt" của Genesis G70 2021 - đối thủ đáng gờm của xe Đức

Tin xe32 phút trước

Khi có mặt trên thị trường, Genesis G70 2021 sẽ tiếp tục cạnh tranh với những mẫu xe Đức như BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class.

Hà Nội: Xe máy chở 2 cô gái chạy tốc độ cao lao vào gốc cây, 1 người tử vong

Hà Nội: Xe máy chở 2 cô gái chạy tốc độ cao lao vào gốc cây, 1 người tử vong

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Cú va chạm mạnh đã khiến 1 cô gái ngã úp mặt cạnh gốc cây và tử vong tại chỗ trong khi người còn lại bị thương nặng.

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Koenigsegg khai trương đại lý mới ở Thái Lan khiến đại gia Việt "thèm thuồng"

Khám phá14 giờ trước

Sau 8 năm mở đại lý Koenigsegg đầu tiên, hãng siêu xe Thuỵ Điển đã kết hợp cùng một đại gia ngầm khác tạo ra đại lý mới cho các nhà giàu ở Thái Lan để sở hữu ...