menu

Mercedes-Benz Unimog lập kỷ lục thế giới mới khi leo lên độ cao 6.694 mét

22:45 - 29/01/2020

Kỷ lục mới của chiếc Mercedes-Benz Unimog chắc sẽ đứng vững một thời gian dài trước khi bị phá bỏ.

Hai chiếc Mercedes-Benz Unimog mới đã đi lên đến độ cao mà không một chiếc xe nào khác từng đạt được, và như mong đợi, chúng trông thật sung sức khi làm điều đó. Hai chiếc xe off-road huyền thoại này là một phần của cuộc thám hiểm nhằm thiết lập một hệ thống radio khẩn cấp trên một ngọn núi lửa Chile, qua đó xác lập nên một kỷ lục mới.

Cả hai chiếc xe tải to lớn đã lên đến một trại cao độ ở 6.100 mét, tuy nhiên chỉ có một chiếc là đi tiếp để phá kỷ lục thế giới. Chiếc Unimog U 5023 độ đã để lại dấu ấn ở độ cao 6.694 mét so với mực nước biển.

Video chiếc Mercedes-Benz Unimog lên tới độ cao 6.694 mét

Một đội ngũ 10 người đã tham gia vào hành trình này, dẫn đầu bởi Matthias Jeschke, người sở hữu một công ty mang tên Extrem Events. Hai chiếc xe đã được cung cấp bởi Mercedes-Benz cho đội ngũ để sử dụng trong chuyến thám hiểm của họ, gồm liên quan tới việc lắp đặt 4 bộ radio khẩn cấp trên núi Ojos de Salado ở Chile.

Nó là ngọn núi lửa cao nhất trên thế giới và là một phần của Vành đai lửa Thái Bình Dương. Điều làm phức tạp thêm vấn đề cho hai chiếc Unimog và những người bên trong là ngọn núi lửa nằm trong Sa mạc Atacama, một trong những nơi khô cằn nhất trên Trái Đất.

Hành trình thám hiểm núi lửa Ojos de Salado của hai chiếc Unimog

 Bởi Mercedes-Benz tự cung cấp hỗ trợ cho chuyến đi, đội ngũ được tiếp cận tới những trang bị khủng nhất của mẫu xe off-road. Cụ thể, cả hai chiếc xe đều có trang bị với lốp đặc biệt và thiết bị tời, cũng như hệ thống cân bằng trọng lực biến đổi trung tâm mà được cấu hình bởi Unimog Museum, các kỹ sư từ đội ngũ phát triển Unimog, và một người làm thân vỏ Unimog.

Thành tích của chiếc Unimog đã lập nên một kỷ lục thế giới mới

Thành tích của chiếc Unimog đã lập nên một kỷ lục thế giới mới

Bản thân Jeschke cũng là một người đầy kinh nghiệm tương xứng với khả năng off-road của Unimog. Trong năm 2014, anh ấy đã thiết lập kỷ lục thế giới dành cho xe tải ở độ cao 6.675 mét trong một chiếc Mercedes Zetros. Nhưng kỷ lục mới của anh ấy còn ấn tượng hơn, và là một thước đo chuẩn mực mới dành cho tất cả phương tiện có bánh, hạ gục kỷ lục cũ của một chiếc Suzuki Samurai 1986 thiết lập ở cùng ngọn núi lửa. Kỷ lục 6.688 mét của chiếc Suzuki bé nhỏ đã đứng vững hơn một thập kỷ cho tới khi nó bị phá vỡ bởi những chiếc xe to lớn của Đức và đội ngũ Extrem.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Khám phá4 phút trước

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện hạng sang "cháy hàng" nhất trên thế giới, và thành tích này sẽ còn khiến nó được khát khao hơn nữa.

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Vụ tai nạn thương tâm trên quốc lộ 5, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương, đã khiến 1 cháu bé tử vong tại chỗ và cháu còn lại bị thương nặng.

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Đánh giá xe máy2 giờ trước

Kawasaki ZX-10R và Kawasaki ZX-10RR 2021 chính thức ra mắt thế hệ mới với loạt thay đổi toàn diện từ ngoại hình cho đến trang bị, khiến hổ mọc thêm cánh nhưng ...