menu

Mẫu xe điện mới nhất của thị trường Mỹ là chiếc xe 3 bánh kỳ cục này

00:55 - 07/03/2021

Arcimoto Roadster giống một chiếc xe "đồ chơi" đắt tiền hơn là một phương tiện giao thông mang tính thực tiễn.

Xe 3 bánh có thể được coi là “đứa con thứ bị ghẻ lạnh” trong thế giới xe. Ngày nay, thi thoảng chúng ta vẫn bắt gặp những mẫu xe 3 bánh thú vị như Polaris Slingshot hoặc Vanderhall Carmel, nhưng chúng chỉ là con số đếm được trên đầu ngón tay. Giờ đây, người thích xe 3 bánh sẽ có thêm một cái tên nữa để chú ý đó là Arcimoto Roadster. Đây là một nguyên mẫu xe 3 bánh chạy điện hoàn toàn mới ra mắt tại sự kiện Daytona Bike Week 2021.

Video giới thiệu xe điện 3 bánh Arcimoto Roadster

Được thiết kế để mang đến cái nhìn trước cho một bản sản xuất trong thời gian tới, nguyên mẫu Arcimoto Roadster là một chiếc xe 3 bánh 2 chỗ ngồi với thiết kế và tính năng kỳ lạ. Phần đầu xe trông đặc biệt nặng nề vì nó được bố trí quá nhiều đèn và người nhìn nghĩ tới một chiếc xe đầu kéo. Nó cũng có trang bị một kính chắn gió thanh mảnh, hai bánh trước có chắn bùn và hai ghế Corbin có tựa lưng. Từ hình ảnh ở đây, chúng ta còn có thể thấy cấu trúc hình ống lộ ra ngoài, và một bộ phận giống như là một cụm pin khổng lồ.

Hình ảnh cắt từ video

Trước mắt, Arcimoto không chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe, nhưng khẳng định rằng Roadster được chế tạo trên một khung gầm chạy điện hoàn toàn do chính họ sáng chế và có trang bị hệ dẫn động càu trước mô tơ kép. Không rõ công suất cụ thể của thiết lập này là bao nhiêu, nhưng sản phẩm FUV trước đây của Arcimoto có trang bị một hệ truyền động mô tơ kép sản sinh 77 mã lực. Tuy nhiên, Arcimoto cũng xác nhận là Roadster sẽ có tốc độ tối đa 121 km/h và cự li di chuyển 164 km trong thành phố.

Trong một tuyên bố, CEO Arcimoto - Mark Frohnmayer nói rằng: “Trong 80 năm, Daytona Bike Week đã được thống trị bởi một số chiếc xe máy tuyệt vời nhất trên hành tinh, hầu hết chúng đều chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi nghĩ là đã đến lúc phải hít thở không khí trong lành, và chúng tôi nóng lòng được giới thiệu một phương tiện hoàn toàn mới, một chiếc xe 3 bánh khác biệt mọi thứ trên đường hiện nay”.

Hình ảnh cắt từ video

Các chi tiết cụ thể hơn sẽ được công bố trong những tháng tới, nhưng việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và Arcimoto đang tiếp nhận đơn đặt hàng trước với số tiền chỉ 100 USD. Phiên bản sản xuất đặt mục tiêu giá khởi điểm từ 23.900 USD, khiến nó rẻ hơn 4.000 USD so với một chiếc Harley-Davidson Freewheeler.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe8 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá18 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.