menu

Mái nhà của Triển lãm Ô tô New York 2020 có thể được biến thành bệnh viện dã chiến vì đại dịch COVID-19

00:14 - 28/03/2020

Thành phố New York nói riêng, và tiểu bang New York nói chung, là một trong những ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại Mỹ với hàng chục nghìn ca dương tính và hàng trăm ca tử vong.

Lẽ ra chỉ còn chưa tới 2 tuần nữa là Triển lãm Ô tô New York 2020, nhưng với tình hình đại dịch COVID-19, mọi thứ đã thay đổi. Triển lãm đã chính thức được trì hoãn sang tháng 8, và Thống đốc New York Andrew Cuomo đang kêu gọi biến đổi mái nhà của sự kiện, Trung tâm Javits ở Manhattan, trở thành một bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân virus.

Bởi tiểu bang New York thông báo số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng lên gần 40.000 ca, các bệnh viện địa phương đang nhanh chóng rơi vào tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, các báo cáo trong khu vực nói rằng các nhà cung cấp y tế đã hết nguồn cung cấp trọng yếu.

Thông thường vào thời điểm này trong năm, Trung tâm Javits đã có đầy công nhân dựng lên những khán đài đồ sộ với những chiếc ô tô, tất cả chuẩn bị sẵn sàng cho đám đông đổ về triển lãm. Thế nhưng bây giờ điều đó đã không xảy ra.

Ảnh minh họa Trung tâm Javits ở Manhattan

Ảnh minh họa Trung tâm Javits ở Manhattan

Thông tin từ New York Post cho hay, ông Cuomo chính thức bật đèn xanh cho việc chuyển đổi các cơ sở trên toàn tiểu bang thành bệnh viện khi số ca mắc bệnh tăng vọt, đe dọa sẽ đẩy các bệnh viện hiện tại đến bờ vực quá tải.

Chúng tôi có sẵn 53.000 giường bệnh,” Cuomo nói. “Ngay bây giờ, dự đoán cho thấy chúng ta có thể cần 110.000 giường bệnh. Và đó là một vấn đề rõ ràng.” Do vậy, ông ấy đã kêu gọi FEMA thành lập 4 bệnh viện dã chiến 250 giường bên trong Trung tâm Javits.

Tiểu bang New York đang vật lộn để tạo thêm sức chứa bệnh viện vì số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh, đã tăng từ 613 ca được báo cáo vào ngày 14 tháng 3 tới 20.875 ca được xác nhận dương tích và 157 ca tử vong tính đến ngày 24/3, dựa theo New York Times.

Tất cả các công nhân không cần thiết đã được Thống đốc yêu cầu làm việc tại nhà, và tất cả các nhà hàng và quán bar đã bị hạn chế chỉ thực hiện công tác giao hàng khi virus tiếp tục lây lan.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Thay lốp cho ô tô trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, người đàn ông bị xe tải tông tử vong

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Khi đang thay lốp cho ô tô trên làn dừng khẩn cấp của cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, tài xế điều khiển chiếc ô tô Hyundai Grand i10 đã bị ô tô tải tông tử vong.

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Tin thị trường13 giờ trước

Giải đua xe địa hình thường niên VOC hay còn gọi là PVOIL cup 2020 đã chính thức khởi tranh lần thứ 12 và mang lại nhiều sự thú vị cho những người tham gia.

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Khi chiếc xe bán tải Ford Ranger đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì người đàn ông ngồi trên ghế phụ bất ngờ rơi xuống đường và bị xe đầu kéo cán ...