menu

Lừa đảo hơn 16 nghìn tỷ đồng, đại gia Singapore chi đậm tiền mua Pagani Huayra và biệt thự

10:54 - 29/09/2021

Ng Yu Zhi bị các công tố viên Singapore cáo buộc lừa đảo ít nhất 740 triệu đô la, số tiền này giúp cựu giám đốc điều hành của Envy Global Trading Pte tậu biệt thự 3 tầng và siêu xe đắt đỏ Pagani Huayra có giá hơn 110 tỷ đồng.

Câu chuyện về đại gia Ng Yu Zhi bị các công tố viên Singapore cáo buộc lừa đảo số tiền lên đến 16,8 nghìn tỷ đồng đã gây chấn động giới truyền thông nước này cũng như các đại gia trong khu vực. Lý do, Ng Yu Zhi là người đầu tiên sở hữu siêu xe Pagani Huayra tại đảo sư tử và cũng là tay chơi xe khá có tiếng ở Asean.

Cáo trạng ban đầu cho thấy, Ng Yu Zhi lừa đảo ít nhất 740 triệu đô la, trong đó, 224 triệu đô la được chuyển vào tài khoản riêng của trùm lừa đảo này. Số tiền khoảng 150 triệu đô la biến mất mà cảnh sát chưa tìm thấy được dấu vết. Hiện tại, Ng Yu Zhi đã đóng số tiền bảo lãnh 1,1 triệu đô la để tại ngoại nhưng phải đeo thiết bị giám sát điện tử.

Chiếc xe Pagani Huayra bên trong garage bán xe ở Singapore

Chiếc xe Pagani Huayra bên trong garage bán xe ở Singapore

Được biết, lực lượng chức năng đã tịch thu tài sản trị giá hơn 74 triệu đô la của Ng Yu Zhi bao gồm nhiều bất động sản và chiếc siêu xe hypercar Pagani Huayra đắt đỏ. Tuy nhiên, thông tin nội bộ cho rằng tay chơi này sở hữu không chỉ 1 chiếc Pagani Huayra.

Ng Yu Zhi trước khi bị cáo buộc lừa đảo là 1 doanh nhân nổi tiếng ở Singapore với phông nền là đại gia bất động sản, kinh doanh tiền ảo và đầu tư vào nhiều ngành nghề khác nhau cũng như là 1 người chăm chỉ làm việc thiện nguyện. Trùm lừa đảo này huy động vốn của bạn bè cũng như các tổ chức và đại gia trong cũng như ngoài Singapore với cam kết đảm bảo lãi suất trung bình hàng quý tới 15%, 1 con số trong mơ mà nhiều người đã bị Ng Yu Zhi đưa vào bẫy.

Ng Yu Zhi từng nổi tiếng là 1 đại gia khét tiếng, chủ nhân của Pagani Huayra đầu tiên ở Singapore và đến nay đã bị cáo buộc lừa đảo số tiền hơn 16 nghìn tỷ đồng

Ng Yu Zhi từng nổi tiếng là 1 đại gia khét tiếng, chủ nhân của Pagani Huayra đầu tiên ở Singapore và đến nay đã bị cáo buộc lừa đảo số tiền hơn 16 nghìn tỷ đồng

Hiện tại, các khách hàng của trùm lừa đảo này chỉ mới nhận được các khoản thanh toán trị giá tổng cộng 523 triệu đô la, trong khi đó, số tiền mà Ng Yu Zhi còn nợ các nhà đầu tư tới 747 triệu đô la. Lừa đảo hơn 16 nghìn tỷ đồng, đại gia Singapore chi đậm tiền mua biệt thự cũng như chiếc xe Pagani Huayra đầu tiên ở đảo quốc sư tử.

Được biết, chiếc siêu xe Pagani Huayra của Ng Yu Zhi mang số thứ tự 26/100 xe được sản xuất trên toàn thế giới, ngoài ra, "thần gió" này còn thuộc bản đặc biệt mang tên gọi SM Edition. Chưa hết, trùm lừa đảo này còn chi bộn tiền để chiếc xe Pagani Huayra mang gói độ chính hãng Pacchetto Tempesta có giá tại nước ngoài đã hơn 4 tỷ đồng.

Pagani Huayra của Ng Yu Zhi

Giới mê xe tại Singapore ước tính, chiếc xe Pagani Huayra có giá lăn bánh ở đây phải trên 140 tỷ đồng, nhưng siêu phẩm Pagani Huayra của Ng Yu Zhi là hàng độc, có nhiều tùy chọn theo xe nên trùm lửa đảo này có thể phải chi ra số tiền lên đến 151 tỷ đồng.

Hiện tại, vụ việc của Ng Yu Zhi đang gây chấn động giới đại gia Đông Nam Á, đây được cho là vụ lừa đảo quy mô lớn nhất xảy ra ở Singapore từ trước đến nay.

Đánh giá: