menu

Logo Mercedes: Ngôi sao ba cánh và giấc mơ chinh phục từ mặt đất, biển đến bầu trời

11:54 - 01/04/2021

Có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh logo Mercedes.

Không chỉ có những mẫu xe sang trọng bậc nhất, Mercedes còn là hãng có logo được đánh giá là tinh tế và đẹp nhất trên thị trường. Tuy nhiên, ít ai biết rõ về những câu chuyện xung quanh logo Mercedes này. Hãy cùng Tinxe.vn tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử phát triển và ý nghĩa của logo Mercedes qua bài viết dưới đây.

Lịch sử phát triển của logo Mercedes

Logo đầu tiên của hãng xe Đức này có hình thoi với chữ Mercedes nằm ở bên trong, ra mắt vào năm 1902. Lúc này, công ty Mercedes Gottlieb Daimler vẫn còn mang tên Daimler Motoren Gesellschaft và chưa sáp nhập với công ty Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim của Karl Benz. 

Logo Mercedes

Lịch sử phát triển của logo Mercedes

Vào năm 1909, hai người con trai của Daimler đã quyết định làm mới logo Mercedes bằng thiết kế ngôi sao ba cánh màu vàng. Cùng thời điểm đó, hãng xe của Benz đang sử dụng logo hình tròn với chữ Benz nằm giữa sự bao bọc của hai cành nguyệt quế.

Logo ngôi sao ba cánh có nguồn gốc từ tấm bưu thiếp mà Gottlieb Daimler gửi cho vợ vào những năm 1870. Trên bưu thiếp, ông đánh dấu nơi mình đang sống bằng ngôi sao 3 cánh cùng lới nhắn: "Một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng trên khắp các nhà máy thắng lợi vẻ vang của chúng ta".

Năm 1926, do những khó khăn về kinh tế sau Thế chiến thứ nhất, Daimler Motoren Gesellschaft và Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim đã sáp nhập làm một. Vì thế, logo của hãng một lần nữa phải thay đổi. Logo mới này có hình tròn với ngôi sao ba cánh ở chính giữa và bao quanh bởi chữ Mercedes-Benz và hai cành nguyệt quế xen lẫn.

Đến năm 2008, logo hình tròn với ngôi sao ba cánh màu đen trắng chính thức xuất hiện. Mẫu logo Mercedes Benz mới có thiết kế tối giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế và hiện đại. Nó đại diện cho sự sang trọng, chất lượng mà Mercedes-Benz luôn hướng tới. 3 năm sau, Mercedes một lần nữa trau chuốt logo của hãng với việc thay đổi màu chủ đạo từ đen sang bạc.

Các mẫu logo xe Mercedes hiện tại

Trên các mẫu xe hiện tại của mình, Mercedes sử dụng logo một cách linh hoạt. Nếu đặt trên lưới tản nhiệt, logo Mercedes sẽ được phóng to với ngôi sao nằm trên nền màu đen. Sự góc cạnh, cứng cáp của logo giúp tôn chất thể thao cho những mẫu xe Mercedes.

Logo Mercedes

Logo Mercedes với sự tinh tế, hiện đại

Trong khi đó, nếu đặt đứng trên nắp ca-pô thì Mercedes sẽ sử dụng logo hình tròn với ngôi sao chính giữa kiểu tối giản. Nếu là logo đặt chìm vào nắp capo hoặc ở bánh xe (tùy dòng), Mercedes sẽ dùng loại logo có cành nguyệt quế đặc trưng.

Logo Mercedes-Maybach

Nhắc tới Mercedes, chúng ta không thể nào bỏ qua dòng xe siêu sang Maybach. Dòng xe này xuất hiện từ năm 2000 và có logo của riêng mình. Logo Maybach trông giống như một chiếc lá với hai chữ M lồng vào nhau ở bên trong.

Logo Mercedes Maybach

Logo Mercedes-Maybach

Hai chữ M bên trong logo Mecedes-Maybach là viết tắt của Maybach Motorenbau chứ không phải là viết tắt của Mecedes-Maybach như nhiều người lầm tưởng. Maybach Motorenbau được thành lập vào năm 1908 bởi Wilhelm Maybach, người đã cùng Gottlieb Daimler gây dựng nên Daimler Motoren Gesellschaft. Ngay từ khi thành lập, Maybach Motorenbau đã tập trung hoàn toàn vào việc phát triển các mẫu xe sang.

Ý nghĩa logo Mercedes

Mỗi một logo của các thương hiệu đều có một câu chuyện và ý nghĩa riêng. Đối với logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes thì nó tượng trưng cho ước mơ đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ không gian, mặt đất đến dưới biển. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho khát khao vươn, và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

Đỗ Kỷ

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá19 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.