menu

Liệu Lamborghini Urus có thể đánh bại mọi đối thủ SUV hiệu suất cao khi đua drag? Đây là câu trả lời

00:44 - 26/09/2021

Video này của "carwow" có lẽ sẽ khiến các fan hâm mộ Lamborghini thấy buồn lòng đôi chút.

Liệu Lamborghini Urus có thể đánh bại các đối thủ ngang tầm với nó trong một cuộc đua drag? Để kiếm câu trả lời, kênh YouTube “carwow” đã tập hợp một số mẫu SUV hiệu suất ấn tượng nhất lúc này cho một cuộc đua drag kịch tính. Rõ ràng, Lamborghini Urus là một siêu SUV ấn tượng trên giấy tờ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó phải đọ sức trực tiếp với những mẫu SUV hiệu suất cao khác trên thế giới? Hãy theo dõi video dưới đây để biết kết quả:

Video "carwow" tổ chức đua đrag giữa Lamborghini Urus, Porsche Cayenne Turbo GT, BMW X6 M Competition, Tesla Model X, và Jeep Trackhawk

Lamborghini Urus được trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất khổng lồ 650 mã lực. Siêu SUV này sử dụng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động AWD, cho phép tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong 3,1 giây. Lamborghini Urus tận dụng nhiều phụ tùng tốt nhất từ các thương hiệu khác trong Volkswagen Auto Group để tạo nên một chiếc siêu SUV xứng đáng với tên gọi Lamborghini.

Nếu bạn cảm thấy Lamborghini Urus có phần hơi quá, vậy thì bạn có thể tìm đến Porsche Cayenne Turbo GT. Nó là mẫu SUV GT đầu tiên của Porsche, và công ty luôn dùng cái tên GT cho những cỗ máy ấn tượng nhất của mình. Cayenne Turbo GT được trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất 640 mã lực. Công suất được truyền qua hộp số tự động 8 cấp và tới mặt đất thông qua hệ dẫn động AWD. Cayenne Turbo GT cũng là chiếc SUV nhanh nhất trên đường đua Nürburgring với thời gian hoàn thành một vòng đua là 7 phút 38 giây.

Thông số kỹ thuật và giá tiền (bảng Anh) của 5 mẫu SUV trong video

Bên cạnh hai chiếc SUV hạng nặng này, cuộc đua drag của “carwow” còn có sự cạnh tranh từ BMW, Tesla, và thậm chí là Jeep. Khi người tiêu dùng chuyển trọng tâm sang SUV, các nhà sản xuất đã tìm ra cách để kết hợp hiệu suất tầm cỡ siêu xe với kiểu dáng thân vỏ thực dụng của SUV. Điều này có nghĩa là những mẫu SUV hiệu suất cao hiện đại có khả năng làm được hầu hết mọi thứ mà khách hàng mơ ước, từ khả năng chinh phục địa hình cho tới thể hiện tốc độ trên đường đua.

Trong video, "carwow" đã thực hiện đua theo nhiều tình huống khác nhau, từ vị trí đứng yên cho tới đang di chuyển, khoảng cách 400 mét, 800 mét... Kết quả của mỗi lần đua có lẽ sẽ khiến những người hâm mộ Lamborghini cảm thấy buồn lòng đôi chút khi siêu SUV Ý đã không thể chiến thắng lần nào.

Đánh giá:
Quảng cáo