menu

Lamborghini Aventador SV Roadster đua drag thua "đứt đuôi" trước Ferrari 488 Pista Piloti và Porsche 911 Turbo S

23:01 - 12/07/2021

Trong video dưới đây, Porsche 911 Turbo S chứng minh rằng nó là một chiếc xe tốc độ đến mức khiến siêu xe Ý trở thành "chậm".

Lamborghini Aventador SV Roadster là một cỗ máy vô cùng tốc độ. Nhà sản xuất xe Ý tuyên bố rằng nó chỉ cần 2,9 giây để gia tốc từ 0-96 km/h, và đó không phải một lời nói quá. Tuy nhiên, nó lại bị gọi là “chậm” bởi người chủ trong cuộc đua drag dưới đây. Cụ thể, kênh YouTube “carwow” đã tổ chức một cuộc đua hấp dẫn giữa Aventador SV Roadster trước một đối thủ đồng hương và một chiếc xe Đức.

Video "carwow" tổ chức đua drag giữa Ferrari 488 Pista Piloti, Lamborghini Aventador SV Roadster và Porsche 911 Turbo S

Không bất ngờ, đối thủ đồng hương trong trường hợp này chính là một chiếc Ferrari. Tuy nhiên, đây không phải là một con “Ngựa Chồm” thông thường. Trên thực tế, kể cả nếu bạn có sẵn điều kiện để mua một chiếc, bạn không thể đơn giản là ghé thăm một đại lý Ferrari và đòi hỏi có ngay một chiếc 488 Pista Piloti.

Nguyên nhân là bởi mẫu xe đặc biệt này chỉ dành cho những khách hàng liên quan tới nỗ lực motorsport của Ferrari và những tay đua thực thụ. Nó có trang bị một động cơ tăng áp kép V8 dung tích 3.9 lít, sản sinh 720 mã lực và 770 Nm mô-men xoắn cực đại. Công suất được truyền tới bánh sau, khiến nó trở thành chiếc xe dẫn động cầu sau duy nhất trong cuộc đua drag này.

“Thí sinh” còn lại là một chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ 992. Trong khi phiên bản thông thường của 911 mới nhất là đã đủ mạnh, chiếc xe ở đây đã được độ bởi ES Motor ở Anh Quốc để nâng công suất lên 800 mã lực và 950 Nm mô-men xoắn cực đại. Kết hợp với hệ dẫn động AWD, 911 Turbo S chính là đối thủ nặng ký nhất trong cuộc đua này.

Về mặt thông số kỹ thuật, Aventador SV Roadster là chiếc xe mạnh thứ 2 với công suất 740 mã lực và 690 Nm mô-men xoắn cực đại, thế nhưng kết quả nó lại không thể có được kết quả tốt như nhiều người mong đợi khi lần này cũng về đích cuối cùng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá15 phút trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe6 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe7 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.