menu

Laforza - Chiếc SUV trang bị V8, sang trọng cỡ Range Rover của người Ý nhưng ít ai biết đến

21:46 - 27/06/2021

Mẫu SUV sang trọng, kỳ lạ đến từ Ý này đã không thành công như mong đợi và chìm vào quên lãng theo thời gian.

Khả năng cao là bạn chưa bao giờ nghe đến cái tên Rayton-Fissore Magnum, hoặc Laforza. Trong thời điểm giữa những năm 1980 cho tới những năm 1990, nó đã được thiết kế làm một mẫu xe off-road sang trọng đối địch với Range Rover.

Video YouTuber Doug DeMuro khám phá chiếc SUV Laforza

Phương tiện 4x4 kỳ lạ của người Ý này được chế tạo dựa trên khung gầm của chiếc bán tải Iveco và cũng sử dụng luôn bộ vi sai, hệ thốn treo, và phanh từ Iveco. Trong 18 năm sản xuất, Laforza chỉ bán được hơn 6.000 chiếc, với khoảng 1.200 chiếc đến thị trường Mỹ.

Phía trước của Laforza

Trong khi công ty Rayton-Fissore Magnum có một cái tên dài, phức tạp ở thị trường châu Âu, nó đơn giản chỉ được gọi là Laforza ở Mỹ. Chiếc xe cụ thể trong video có trang bị động cơ Ford V8 dung tích 5.0 lít kết hợp với một bộ siêu nạp, tuy nhiên những biến bản khác có được trang bị động cơ siêu nạp GM V8 dung tích 6.0 lít với một hộp số tự động 4 cấp.

Phía sau của Laforza

Là một mẫu xe từ một nhà sản xuất xe nhỏ của Ý, không có gì ngạc nhiên khi Laforza có mang trong mình nhiều tính năng thú vị. Điều này đặc biệt rõ ràng trong nội thất khi chiếc 4x4 được trang bị một máy phát hiện radar từ nhà máy. Chủ của chiếc xe cho biết rằng máy phát hiện radar đó vẫn hoạt động. Bên trong cabin còn có nhiều chất liệu da êm ái, khiến cho nội thất có cảm giác sang trọng hơn cả một chiếc Range Rover sản xuất cùng thời.

Nội thất của Laforza

Đáng tiếc, ngoại thất của Laforza lại không tạo được ấn tượng tốt đến thế. Nó sử dụng phụ tùng từ nhiều mẫu Fiat khác nhau, bao gồm cả đèn pha và đèn hậu, trong khi khe hở giữa các tấm ốp thân vỏ lại thiếu tính nhất quán với nhiều khe hở quá lớn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá2 phút trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe56 phút trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường7 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...