menu

Kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ thay lốp xe khi ô tô đang di chuyển

15:54 - 23/07/2022

Xe ô tô đang di chuyển mà vẫn thay được lốp chỉ trong thời gian 1 phút 17 giây. Thật khó tin nhưng kỷ lục này đã được xác lập bởi bộ đôi người Ý.

Thay lốp khi xe ô tô dừng lại là điều quá đỗi bình thường. Bạn hoàn toàn có thể chứng kiến những pha thay lốp "nhanh như chớp" của các tay thợ chuyên nghiệp thực hiện trong chặng đua Công thức 1, nhưng đó là khi xe đứng yên. Còn trong kỷ lục Guinness này, xe ô tô đang di chuyển mà vẫn có thể thay được lốp, tin được không?

Đây quả thật là một thử thách "điên rồ" nhưng đã được diễn ra. Bộ đôi đến từ nước Ý đã lập kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ thay lốp xe nhanh nhất trên một chiếc ô tô đang chuyển động. Thời gian thực hiện là 1 phút 17,64 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 13 giây.

Video quay lại quá trình thay lốp xe cho chiếc ô tô đang di chuyển và lập kỷ lục Guinness của bộ đôi người Ý

Người điều khiển xe là Manuel Zoldan, ông đã thể hiện kỹ năng lái xe điêu luyện, đầy kinh ngạc khi giữ cho chiếc BMW cân bằng ở tốc độ chậm chỉ với 2 bánh xe. Gianluca Folco là người đồng hành và ngồi ở ghế phụ, anh nhoài người qua cửa sổ và thực hiện động tác tháo bánh, thay thế bánh mới.

Kỷ lục Guinness thế giới về việc thay lốp khi ô tô đang chuyển động.

Chiếc BMW chỉ chạy bằng 2 bánh trong quá trình thay lốp

Đây là một hành động ấn tượng nhưng sẽ không diễn ra trong thực tế. Tuy nhiên, kỷ lục Guinness luôn xuất hiện những thử thách "không bình thường", mang đến sự thú vị và mới mẻ cho mọi người. Dưới đây là một vài kỷ lục về ô tô khác có thể khiến bạn ngỡ ngàng.

Ô tô dài nhất thế giới

Kỷ lục Guinness thế giới cho xe dài nhất thế giới được xác lập năm 1986. Chiếc limousine của Jay Ohrberg có 26 bánh, dài 30,5 m. Xe có hồ bơi, bồn nước cỡ lớn và chỗ đỗ cho trực thăng.

Ghép xe sát nhất

Kỷ lục về ghép xe sát nhất do Alastair Moffatt nắm giữ với chiếc Fiat 500. Khoảng cách mà anh đỗ chiếc Fiat 500 vào chỉ dài hơn 7,5 cm so với thân xe.

Kỷ lục xe chạy nhanh nhất

Kỷ lục xe chạy nhanh nhất trên mặt đất được thiết lập bởi Andy Green với chiếc Thrust SSC vào năm 1997. Vận tốc của chiếc xe đạt 1.238 km/h.

Kỷ lục kéo xe bằng râu nặng nhất

Kỷ lục kéo xe bằng râu nặng nhất thuộc về Kapil Gehlot, anh dùng râu kéo một chiếc xe nặng 2.205 kg trên quãng đường hơn 40 mét.

Kỷ lục hôn xe lâu nhất

Kỷ lục hôn xe lâu nhất được thiết lập bởi Ernesta Hernandez Ambrosio và Jesús Juárez Vite tại Mexico. Thời gian thực hiện là 76 tiếng đồng hồ.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Bugatti mang đội quân có tổng trị giá hơn 1.000 tỷ đồng đến tham dự sự kiện Passione Engadina 2022

Khám phá15 giờ trước

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 11 của sự kiện Passione Engadina được diễn ra. Cuộc tụ họp sẽ dành cho 100/110 chiếc xe cổ của Ý đến năm 1992 và những chiếc xe mang ...

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

"Anh em song sinh" của Toyota Wigo được bổ sung phiên bản EV mới, có thể sẽ bán tại Đông Nam Á trong tương lai

Tin xe20 giờ trước

Daihatsu Ayla - "anh em song sinh" của Toyota Wigo - được bổ sung phiên bản thuần điện với cụm pin 32 kWh và mô-tơ mạnh 80 mã lực.

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Roma với màu Rose tuyệt đỉnh xuất hiện dù hãng từng cho biết không sơn màu hồng cho xe Ferrari

Tin xe21 giờ trước

Tailor Made là bộ phận đã đảm nhận tạo ra chiếc siêu xe Ferrari Roma với màu hồng nhạt cổ điển. Đáng chú ý là cách đây 3 năm, Giám đốc thương mại và marketing ...

Quảng cáo