menu

Kỳ lạ cuộc đua tiếp sức giữa xe đua việt dã và 4 vận động viên chạy bộ

00:12 - 29/04/2022

Cuộc đua kỳ lạ mang tính giải trí là chính này nhằm mục đích quảng cáo cho một sự kiện đầy ý nghĩa khác.

Ngoài việc được biết đến với vai trò công ty sản xuất nước tăng lực, Red Bull còn là một nhà tài trợ nổi tiếng của những bộ môn thể thao mạo hiểm, bao gồm đua xe. Ở kênh YouTube chính thức của Red Bull, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều màn trình diễn mạo hiểm lập kỷ lục, những cuộc tranh tài thú vị. Mới đây, kênh này đã đăng tải một video mới với nội dung con người đối đấu máy móc trên đường đua độc đáo.

Video Red Bull tổ chức cuộc đua tiếp sức giữa xe đua việt dã và 4 vận động viên chạy bộ

Hai tay đua Kevin và Timmy Hansen từ giải vô địch World Rallycross sẽ thi đấu trên hai chiếc xe đua việt dã, trong khi một đội gồm 4 vận động viên sẽ chạy đua với họ. Đội chạy tiếp sức gồm vận động viên trượt tuyết tự do Max Palm, vận động viên ba môn phối hợp và người sắt Patrik Nilsson, vận động viên xe đạp leo núi Martin Soderstrom, và tay đua Mikaela Åhlin-Kottulinsky.

Để giữ mọi thứ công bằng và an toàn, đường đua đã được chia thành một phần dành cho ô tô và một phần dành cho người chạy. Nếu không, người chạy sẽ có khả năng gặp rủi ro nếu họ phải chia sẻ đường đua với một chiếc xe đua, chưa kể những đám cát bụi bốc lên sau đuôi mỗi chiếc xe. Đối với thể lệ thi đấu, một vòng chạy sẽ bằng hai vòng đua bằng xe. Mỗi vòng chạy bao gồm 400 mét, trong khi lái hết một vòng sẽ tương đương 800 mét, chỉ để giữ mọi thứ công bằng.

Hơn nữa, những người chạy sẽ chuyền gậy tiếp sức từ người này sang người khác sau một vòng đường đua, trong khi chiếc xe sẽ chuyển người lái sau bốn vòng. Đội chiến thắng là đội đầu tiên được vẫy cờ ca-rô trước mặt, vì vậy sự kiện còn là cuộc đua với thời gian, chứ không chỉ là chuyện xe đua đấu với vận động viên.

Red Bull đã quyết định chuẩn bị cuộc đua này như một công cụ quảng cáo cho sự kiện Wings for Life World Run hàng năm, liên quan đến việc mọi người tham gia chạy bộ để quyên góp tiền tài trợ cho nghiên cứu về chấn thương tủy sống. Đây vẫn chưa phải là một căn bệnh có thể chữa khỏi, và các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ thay đổi được điều đó với số tiền quyên góp được.

Ngoài ra, với số tiền 8 euro (khoảng 193.000 đồng), bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng được làm bởi Red Bull để có một chiếc xe ảo chạy đuổi theo bạn trên đường chạy thực tế. Red Bull lưu ý rằng tất cả số tiền thu được từ phí đăng ký đều được dùng cho nghiên cứu tủy sống.

Đánh giá:
Quảng cáo