menu

Koenigsegg Jesko đầu tiên cập bến Asean, chủ xe phải chi gần 300 tỷ đồng, khi nào xe của đại gia lan đột biến về Việt Nam?

10:08 - 11/01/2024

Koenigsegg Jesko chỉ được sản xuất giới hạn 125 xe trên toàn cầu, thậm chí, số lượng xe sở hữu tay lái nghịch như vỏn vẹn vài chục chiếc, và 1 xe đã về đến Singapore, trở thành chiếc đầu tiên xuất hiện tại Asean.

Một đại gia nào đó ở Singapore đã gây sốc khi nhận được món quà giáng sinh vào năm ngoái là 1 chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Jesko với trị giá gần 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, mãi đến nay, giới truyền thông thế giới mới hay biết và đưa tin dày đặc.

Lý do chiếc xe Koenigsegg Jesko ở Singapore được quan tâm bởi đây nhiều khả năng là chiếc đầu tiên ở châu Á sở hữu tay lái nghịch. Màu sắc được phát hiện trong chiếc siêu xe triệu đô Thụy Điển đã về đến Singapore được hơn 2 tuần là màu vàng Mellow Yellow rất nổi bật.

Đây cũng là loại Koenigsegg đầu tiên được sản xuất trong loại sơn đa lớp này. Chưa hết, sọc xanh Imperial mà bạn thấy ở một vài nơi trên xe mang lại một gợi ý đẹp cùng với màu vàng bên ngoài. Đĩa phanh sứ cũng đã phun cùng màu xanh. Ngoài ra tùy chọn Jesko Attack cũng được triển khai trên xe với carbon bổ sung nhiều chi tiết ở ngoại thất.

Chủ nhân chiếc siêu xe Koenigsegg Jesko ở Singapore cũng đã thêm lựa chọn 2 màu cờ Thụy Điển ngay sau bánh trước bên hông xe. Cùng với nội thất của chiếc xe này, được thực hiện bằng da Alcantara hai tông màu Desiato và Blueberry, trông rất cao cấp.

Đây là chiếc Koenigsegg thứ 5 có thể được giao đến Singapore, đáng chú ý, chủ nhân của siêu phẩm triệu đô Koenigsegg Jesko này đã là một khách hàng của Koenigsegg trong một thời gian dài , điều đó có thể hiểu rằng, anh đang sở hữu 1 xe Koenigsegg khác, rất có thể là chiếc Agera RS hoặc Agera S...

Trước đó, 1 đại gia Việt cũng đã đánh tiếng mua xe Koenigsegg Jesko, tuy nhiên, chưa rõ thực hư vụ việc này ra sao, chỉ biết rằng anh là 1 đại gia lan đột biến, nổi lên khi mua rất nhiều siêu xe đắt tiền, trong đó có chiếc xe McLaren 765LT mới đây bị 1 ngân hàng siết nợ.

Siêu phẩm Koenigsegg Jesko chỉ sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít nhưng lại sản sinh ra công suất tối đa lên đến 1.603 mã lực nếu như chủ nhân đổ xăng nhiên liệu sinh học E85, còn nếu đổ xăng A98, công suất tối đa của Koenigsegg Jesko chỉ là 1.281 mã lực. Mô-men xoắn cực đại của Koenigsegg Jesko là 1.500 Nm.

Toàn bộ sức mạnh của xe Koenigsegg Jesko sẽ được truyền đến hộp số 9 cấp mới có tên gọi Lightning Speed Transmission, nhờ đó, siêu phẩm đang nhăm nhe về dải đất hình chữ S có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ 2,5 giây trước khi lao đến con số tốc độ tối đa khủng khiếp lên đến 482 km/h.

Đánh giá: