menu

Kinh ngạc chiếc xe tải GMC 1929 bị bỏ hoang 80 năm nhưng động cơ vẫn khởi động được

00:09 - 12/09/2021

Sức bền của những cỗ máy bị bỏ hoang nhiều năm đôi lúc khiến người tìm ra chúng thật sự bất ngờ.

Trước khi trở thành một bộ phận cao cấp cung cấp những chiếc xe tải và SUV nổi tiếng của Chevrolet, GMC đã là một thương hiệu tập trung vào những chiếc xe tải thương mại. GMC và Chevrolet đã bắt đầu chia sẻ khung gầm và thiết kế vào năm 1920, và trong khi GMC chủ yếu tiếp thị xe tải của mình cho người mua và doanh nghiệp thương mại, thì Chevrolet nhắm sản phẩm của mình cho các chủ sở hữu tư nhân. Chiếc xe tải nặng khoảng 2 tấn ra đời năm 1929 này đã ra đời từ thời đại gần như bị lãng quên đó.

Trong năm 1926, một chiếc xe tải GMC đã đi từ New York đến San Francisco trong 5 ngày. Ngày nay, chúng ta có thể đi hết khoảng cách nhanh hơn đáng kể, nhưng đó là một thành tựu đáng tán dương ở thời điểm gần 100 năm trước. Nó cũng là bằng chứng nói lên chất lượng của những chiếc xe tải GMC cổ điển. Nhưng không có quảng cáo nào tuyệt vời hơn một video cho thấy một chiếc xe tải GMC cổ điển bỗng sống lại sau khi bỏ hoang trong rừng hơn 80 năm.

Video “Jennings Motor Sports” nổ máy động cơ xe tải GMC 1929

Cụ thể, chiếc xe tải GMC trong video đã bị bỏ hoang từ năm 1940, và đội ngũ từ kênh YouTube “Jennings Motor Sports” quyết định mang đến cho nó một cơ hội thứ hai. Như có thể tưởng tượng, chiếc xe hiện đang ở tình trạng rất tệ, không khác gì một đống sắt vụn sau nhiều thập kỷ chống chọi với thiên nhiên. Video không có cảnh đưa chiếc xe ra khỏi rừng, nhưng việc di chuyển nó đã góp phần làm nó trở nên thảm hại hơn. May mắn, phần khung và đầu xe vẫn còn nguyên, cho dù mọi thứ đều đã bị gỉ ngoài sức tưởng tượng.

Tuy nhiên, điểm đáng kinh ngạc trong câu chuyện này là khối động cơ I6 dung tích 5.1 lít của nó trông vẫn còn khá tốt, bất chấp năm nay đã 92 tuổi. Do vậy, “Jennings Motor Sports” quyết tâm khởi động nó một lần nữa. Sau một vài bước điều chỉnh như thay dầu, lắp bugi mới, và một chút bảo dưỡng, động cơ đã chạy được thật, mang lại niềm vui bất ngờ cho mọi người xem. Tất nhiên, động cơ cũ kỹ đã không thể duy trì lâu khi nó nhả khói như điên và tràn dầu nhiều chỗ.

Nhìn chung, nỗ lực của “Jennings Motor Sports” cho thấy chiếc GMC này không đơn thuần là một đống sắt vụn bởi nó rõ ràng vẫn còn những phần có thể cứu vãn. Hơn nữa, video cũng là một minh chứng cho thấy máy móc sản xuất cách đây gần 1 thế kỷ có chất lượng ra sao. Sau video này, biết đâu sẽ có một ai đó quan tâm và đưa chiếc xe tải GMC trên đi phục chế hoàn chỉnh, sau đó bảo quản như một bằng chứng lịch sử về một giai đoạn đã xa.

Đánh giá:
Quảng cáo