menu

Khâm phục cô gái tự tay biến hóa mô tô scrambler thành xe đạp điện bằng gỗ

09:04 - 10/08/2021

Với bộ khung bằng gỗ cấu trúc cầu kỳ, Electraply thực sự là một chiếc xe đạp điện độc đáo, hấp dẫn người nhìn.

Được truyền cảm hứng bởi vẻ thẩm mỹ mô tô scrambler cổ điển, một cô gái có tên Evie Bee đã tạo ra một chiếc xe đạp của riêng mình và mang đến cho nó sự biến đổi phù hợp thời đại. Phương tiện sáng tạo này có tên cvà nó là một chiếc xe đạp điện bằng gỗ.

Video giới thiệu xe đạp điện bằng gỗ Electraply

Đôi bàn tay điêu luyện đằng sau chiếc xe phong cách này thuộc về một nhà sản xuất mô hình được đào tạo chuyên môn về đồ gỗ truyền thống. Kết hợp các phương pháp sản xuất hiện đại với kỹ thuật xây dựng truyền thống, Evie Bee đã khai sinh ra Electraply.

Evie nói rằng một trong những yếu tố thúc đẩy cô ấy tạo ra chiếc xe đạp là “mong muốn thực hiện ước mơ sở hữu và lái chiếc xe đạp điện của chính mình. Một trải nghiệm tôi có được khi đi dọc một con đường ven biển xinh đẹp trên một chiếc xe đạp thuê đã đủ thuyết phục tôi rằng tôi cần phải làm một chiếc cho riêng mình.

Ý tưởng thiết kế ban đầu được truyền cảm hứng bởi chiếc mô tô Triumph TR6 Trophy Scrambler của huyền thoại Steve McQueen, xuất hiện trong bộ phim "The Great Escape". Nhưng đó không phải là chiếc xe duy nhất giúp dự án táo bạo chính thức diễn ra. Evie cũng bị ảnh hưởng bởi cuốn sách "Lone Rider" của Elspeth Beard, một trong những phụ nữ Anh đầu tiên lái mô tô vòng quanh thế giới trên chiếc BMW R60/6 trong những năm 1970.

Sau khi xem qua nhiều mẫu mô tô cafe racer và scrambler, cô ấy đã quyết định lấy cảm hứng từ Yamaha SR 250 Scrambler để chế tạo Electraply. Cô chọn SR 250 vì đây là một trong những mẫu xe tài trợ phổ biến nhất để làm nên những chiếc scrambler độ cá nhân thời nay. Kiểu dáng của chiếc xe, cũng như các phụ tùng của nó, động cơ đáng tin cậy và khung bền, khiến nó trở nên lý tưởng để tùy chỉnh.

Sau quá trình nghiên cứu cần thiết và gia công CNC phù hợp, chiếc xe đạp điện bằng gỗ bắt đầu thành hình. Những lớp gỗ ép cây dương bền vững, cũng như gỗ ép bạch dương cho các lớp bên ngoài, là những gì tạo nên Electraply.

Để tăng thêm độ chắc chắn, các chấu móc trục bánh xe được làm bằng thép không gỉ. Nguồn lực đẩy chiếc xe này là mô tơ bánh đặt ở bánh trước và pin điện Yose 36 volt 12,5 ah. Các tay đòn mô-men xoắn kết nối mô tơ với phuộc trước, củng cố chấu móc trục bánh xe ở cả hai bên. Cụm pin được gắn lên trên khung gỗ, khiến nó trông giống như một bình xăng mô tô. Đối với chỗ ngồi, cô ấy đã cố gắng tận dụng phần nâng lên phía sau củ ghế xe mô tô scrambler.

Hiện tại, Evie đang muốn bắt đầu một chiến dịch trên Kickstarter dành cho những ai cũng muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện đẹp như thế này. Nhưng nếu bạn là kiểu người thích tự tay làm, bạn cũng có thể học tập chế tạo chiếc xe từ đầu. Evie có hào phóng cung cấp hai cuốn sách điện tử miễn phí trình bày từng bước quá trình sản xuất một chiếc xe đạp điện bằng gỗ giống như của cô ấy.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường6 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Tin thị trường7 giờ trước

Nếu đề xuất này được thông qua, những người sử dụng ô tô cỡ nhỏ sẽ có lợi hơn cả.

GMC Syclone - Mẫu xe bán tải từng giữ danh hiệu "nhanh nhất thế giới" trong suốt 30 năm

GMC Syclone - Mẫu xe bán tải từng giữ danh hiệu "nhanh nhất thế giới" trong suốt 30 năm

Khám phá9 giờ trước

Được sản xuất trong năm 1991, GMC Syclone từng là mẫu xe bán tải nhanh nhất thế giới trong vòng 3 thập kỷ liền.