menu

Khám phá trường đua Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng - công trình hoành tráng bậc nhất tại Việt Nam

15:33 - 26/03/2022

Được lên ý tưởng và triển khai thực hiện chỉ trong 24 giờ, trường đua Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng có tổng diện tích 60 ha và quy mô đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hằng trở nên nổi tiếng với hàng loạt livestream làm rúng động làng showbiz Việt. Những thông tin về vị CEO này liên tục trở thành mối quan tâm của dư luận, trong đó có Trường đua Đại Nam. Dễ thấy rằng, trong các livestream và trên fanpage của mình, bà Hằng rất thường xuyên nhắc đến địa điểm này. 

Vậy Trường đua Đại Nam có gì để bà Nguyễn Phương Hằng tự hào mỗi khi nói đến như thế? Chắc hẳn cũng có rất nhiều độc giả tò mò và chưa rõ về công trình này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn với Tinxe.

Trường đua Đại Nam nằm trong khu du lịch Đại Nam có tổng diện tích lên đến 450ha.

Trường đua Đại Nam nằm trong khu du lịch Đại Nam có tổng diện tích lên đến 450 ha.

Trường đua Đại Nam được lên ý tưởng và thực hiện trong vòng chưa đầy 24 giờ

Trường đua Đại Nam có diện tích 60 ha và nằm trong khu quần thể du lịch Đại Nam. Người lên ý tưởng xây dựng công trình này là bà Nguyễn Phương Hằng với mong muốn đầu tư vào phát triển thể thao bên cạnh du lịch hiện hữu. Thời gian lên ý tưởng cho đến khi triển khai thực hiện chưa đầy 24 giờ.

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng

Chủ tịch hội đồng quản trị, ông Huỳnh Uy Dũng quyết định tiến hành thực hiện dự án ngay sau khi bà Nguyễn Phương Hằng đề xuất.

Sau khi đề xuất ý tưởng và được toàn thể công ty thống nhất, Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Huỳnh Uy Dũng (chồng của bà Nguyễn Phương Hằng) đã quyết định tiến hành thực hiện dự án ngay vào ngày hôm sau. Đây được xem là công trình trọng điểm của Khu du lịch Đại Nam và được khai trương chính thức vào ngày 29/1/2017. Ước tính kinh phí cho dự án này khoảng 100 triệu USD.

Trường đua Đại Nam được lên ý tưởng và triển khai thực hiện trong chưa đến 24h.

Trường đua Đại Nam được lên ý tưởng và triển khai thực hiện trong chưa đến 24 giờ, khởi công vào năm 2016 và hoàn thành vào ngày 29/1/2017.

Trường đua Đại Nam có những gì?

Là khu công trình thể thao phức hợp đầu tiên của Việt Nam, Trường đua Đại Nam cũng là nơi có quy mô chuyên nghiệp và đẳng cấp hàng đầu ở nước ta hiện nay. Trường đua này có 5 đường đua và sân đua khác nhau, bao gồm:

  • Đường đua ngựa: Chiều dài 1,6 km trên bề mặt cát mịn
  • Đường đua xe mô tô và go-kart: Chiều dài 2,2 km, 15 cua trái phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế
  • Đường đua chó: Chiều dài 500 m trên bề mặt cát mịn
  • Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-broad: Rộng hơn 10.000 mét vuông

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi cùng 2 màn hình LED, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả. Ngoài ra, còn có hệ thống camera tiêu chuẩn 4K phục vụ cho công tác truyền hình trực tiếp.

Tại trường đua Đại Nam, đua ngựa được coi là hình thức chủ lực nhằm gây dựng lại phong trào đua ngựa đang bị mai một bên cạnh việc phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí cho người dân.

Đường đua ngựa tại đây được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quy định của Hiệp hội Đua ngựa Quốc Tế.

Đường đua ngựa tại đây được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quy định của Hiệp hội Đua ngựa Quốc Tế.

Trường đua Đại Nam có chiều dài 1,6 km với bờ rào cao hơn 1m.

Trường đua Đại Nam có đường đua ngựa dài 1,6 km với bờ rào cao hơn 1 m.

Đường đua xe mô tô Đại Nam được thiết kế với tổng chiều dài 2,2 km, bao gồm 15 cua trái và phải được chia thành các đoạn như tăng tốc, cua lơi, cua tròn, cua tám độ nghiêng... Bề mặt đường được xây dựng theo công nghệ polymer của Pháp, thấm nước mưa ngay lập tức, đảm bảo sự an toàn cho các tay đua và không làm gián đoạn cuộc đua bởi yếu tố thời tiết.

Trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

Trường đua đạt chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam, cho phép đua mô tô phân khối lớn loại KTM RC390, dung tích 390 phân khối. Thậm chí, đường chạy này đủ tiêu chuẩn đua Moto2 lên tới 600 phân khối.

Đường đua Gokart tại Đại Nam

Đường đua Gokart tại Đại Nam

Đường đua GoKart có tổng chiều dài 2,2 km.

Đường đua GoKart có tổng chiều dài 2,2 km.

Bên cạnh đó, trường đua Đại Nam còn có thêm những loại hình giải trí kết hợp thể thao khác đó là đua chó và biểu diễn Jet-Ski & Fly-Board.

Đường đua chó được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội đua chó Quốc tế.

Đường đua chó được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội đua chó Quốc tế.

Màn trình diễn Jet-Ski & Fly-Board đầy ấn tượng

Hồ biểu diễn Jet-Ski & Fly-Board có sức chứa lên đến 18.000 người

Màn trình diễn Jet-Ski & Fly-Board đầy ấn tượng

Màn trình diễn Jet-Ski & Fly-Board đầy ấn tượng

Hồ nước biểu diễn tại đây có diện tích lên đến 10.000 m2

Hồ nước biểu diễn tại đây có diện tích lên đến 10.000 m2

Giá vé tham tham quan trường đua Đại Nam

Tùy vào thời gian và các dịch vụ, giá vé để vào thăm quan Trường đua Đại Nam dao động trong khoảng từ 100.000 - 400.000 VNĐ/người lớn, trẻ em là từ 50.000 - 200.000 VNĐ/người.

Với diện tích rộng như vậy, khách tham quan sẽ được di chuyển bằng hệ thống xe buýt điện đưa đón hoàn toàn miễn phí.

Xe bus điện đua đón khách tham quan miễn phí

Xe buýt điện đưa đón khách tham quan miễn phí

Đánh giá: