menu

Khám phá hệ thống đua xe F1 mô phỏng cực chân thực mang giá 3,56 tỷ đồng

00:33 - 31/08/2020

Cranfield F1 Simulator là hệ thống chơi game đua xe mô phỏng tối thượng, giúp bạn mài dũa kỹ năng như một tay lái chuyên nghiệp.

Trong thời buổi hạn chế ra đường vì đại dịch này, những cỗ máy đua xe mô phỏng đang trở lựa chọn lý tưởng của nhiều người mê xe khi chúng mang tới cảm giác thoải mái tại nhà, kích thích như trên đường đua thật mà không yêu cầu huấn luyện đặc biệt hoặc nguy cơ gì cả.

Thậm chí, những hệ thống đua xe mô phỏng tân tiến còn được sử dụng những tay đua chuyên nghiệp để mài dũa kỹ năng, phát triển thành phần, và vượt trội khỏi đám đông mà không cần những ngày tập luyện trên đường đua đắt đỏ (hoặc đang bị hạn chế). Giờ đây, thị trường đua xe mô phỏng đã trở nên ấn tượng hơn nữa khi Cranfield Simulation công bố một hệ thống mô phỏng F1 cực tinh vi được thiết kế để sử dụng chính tại nhà.

Hệ thống đua xe mô phỏng Cranfield F1 Simulator

Hệ thống đua xe mô phỏng Cranfield F1 Simulator

Cranfield F1 Simulator trông giống như khoang lái của một chiếc xe đua F1 trên một bệ đỡ cố định, không có bánh xe hoặc cánh gió gì cả. Trên thực tế, nhà sản xuất khẳng định rằng nó được chế tạo bằng cách sử dụng một khuôn xe F1 thật. Leo vào bên trong cỗ máy mô phỏng này đặt bạn vào đúng vị trí ghế ngồi như một tay đua F1 thật, và tất cả bảng đồng hồ chuyên nghiệp, vô lăng, và chân pe-dan đều được thiết kế để hoạt động thích nghi với phần mềm mô phỏng nhằm mang tới cảm giác thật nhất có thể.

Cranfield F1 Simulator được chế tạo dựa theo khuôn xe F1 thực

Cranfield F1 Simulator được chế tạo dựa theo khuôn xe F1 thực

Hệ thống mô phỏng công nghệ cao này cho phép người dùng lựa chọn mọi chiếc xe, chế tạo nó theo một cấu hình mong muốn, và đua trên mọi đường đua được quét laser trong thế giới thực, giống như những gì cựu tay đua F1 Timo Glock trình bày trong video dưới đây.

Video trải nghiệm hệ thống đua xe mô phỏng Cranfield F1 Simulator

Sử dụng cùng một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế từ các máy mô phỏng quân sự để đào tạo phi công máy bay chiến đấu, cũng như phần mềm được dùng trong các máy mô phỏng F1 và NASCAR chuyên nghiệp, hệ thống của Cranfield có thể tái tạo lực G tới người lái, do đó bổ sung thêm một lớp hiện thực và thách thức khác.

Một số công nghệ được tích hợp trong trình máy mô phỏng F1 này bao gồm một “nền tảng lắc ngang”. Bộ phận này được đặt ở chân máy và có thể mô phỏng các chuyển động ngang ở đuôi xe. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy chiếc xe bị mất lực kéo, hoặc có lẽ thiếu độ bám khí động học trong một chế độ cài đặt khác.

Nó có đầy đủ trang bị như một xe đua thật

Nó có đầy đủ trang bị như một xe đua thật

Thậm chí ghế ngồi còn có túi khí tích hợp để mô phỏng cảm giác bị đẩy quanh bởi trọng lực khi vào cua hoặc chạy nhanh hết mức trên đường thẳng. Các bộ truyền động được trang bị ở tất cả các góc để mô phỏng hệ thống treo và giảm xóc. Các bộ truyền động này có thể hoạt động độc lập hoặc đồng thời với phần mềm để di chuyển theo đường đua được quét tia laser nhằm mang lại cảm giác mặt đường chính xác nhất. Nói một cách đơn giản, nếu có một “ổ gà” trên đường đua Parabolica tại Monza, bạn nhất định sẽ cảm nhận được nó.

Giá bán lẻ của Cranfield F1 Simulator là 153,548 USD

Giá bán lẻ của Cranfield F1 Simulator là 153,548 USD

Vậy cỗ máy đua xe mô phỏng tân tiến này có giá bao nhiêu? Dựa theo Cranfield, hệ thống F1 Simulator có giá bán lẻ 153,548 USD (tương đương 3,56 tỷ đồng). Chi phí này bao gồm cả một màn hình 55 inch, và đầu VR, cùng với mọi thứ bạn cần để chứng minh rằng bạn có thể là một tay đua thực thụ nếu có nhà tài trợ.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Khám phá7 giờ trước

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người nói đùa rằng ô tô Tesla có thêm tính năng mới là cho phép nhìn thấy hồn ma.

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tin xe máy8 giờ trước

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.