menu

Khám phá garage xe đầu tiên của Trung Nguyên cho khách tham quan, giá vé chỉ bằng cốc trà sữa, nằm trong khu du lịch nổi tiếng

23:17 - 14/02/2023

Từ khi tập đoàn Trung Nguyên khai thác khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Thác Dray Nur ở tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng 1 khu đỗ xe riêng và nơi đó có gần 10 chiếc xe túc trực 24/24, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng, cũng như ngồi trên các xe bán tải để vượt địa hình đồi núi.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ ước tính sở hữu trên 500 chiếc xe ô tô với giá trị đã hơn 1.350 tỷ đồng, để có thể chứa hết dàn xe này, "vua cà phê" Việt Nam liên tục cho xây dựng nhiều garage xe khác nhau ở Sài Gòn và Đắk Lắk, dù vậy, các garage xe này với những người mê xe đều "nội bất xuất, ngoại bất nhập", hình ảnh về các nơi trú của những siêu xe như Bugatti Veyron, McLaren Senna, Porsche 918 Spyder hay cặp đôi Ford GT chỉ được phía Trung Nguyên tiết lộ thông qua 1 người chuyên nhập khẩu siêu xe cho mình.

Tuy nhiên, trong gần 1 năm trở lại đây, khi tập đoàn Trung Nguyên mở rộng khai thác khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng và Thác Dray Nur ở tỉnh Đắk Lắk với điểm nhấn là tour off-road từ thác Dray Nur đến thác Gia Long trên các xe bán tải, khách tham quan mới được chiêm ngưỡng được 1 phần bộ sưu tập xe rất nhỏ của "Qua" Vũ. Và để có cái nhìn toàn diện hơn, chúng tôi đã về thác Dray Nur, KRông Ana, Đắk Lắk để khám phá garage đầu tiên của Trung Nguyên cho khách chiêm ngưỡng xe công khai.

10 tiếng trên xe đò

22 giờ 45 phút tối, tại bến xe miền Đông cũ, chiếc xe khách limousine bắt đầu xuất phát để tiến về thủ phủ cà phê của Việt Nam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, tuy nhiên, đích đến của tôi lại là Thác Dray Nur nên đã dặn anh lơ xe rất kỹ cho em xuống đường nào gần nhất để vào thác. Lịch trình đi từ gần 11 giờ đêm sẽ tiện lợi cho việc đến Thác Dray Nur tờ mờ sáng, dễ bắt xe ôm hay taxi vào bên trong.

1 tiếng đầu tiên trôi qua với những tiếng trò chuyện của hành khách, lơ xe liên tục gọi điện thoại để đón khách và thu tiền vé những người đón dọc đường, 1 giờ 30 sáng, chiếc xe khách ghé vào 1 điểm dừng chân ở Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho mọi người đi vệ sinh, ăn uống và mua vật dụng cần thiết. 1 lần nữa tôi lại nhắc anh lơ xe nhớ cho mình xuống gần chỗ để vào Thác Dray Nur, đừng quên để xe lên tận Buôn Ma Thuột lại mất vài tiếng đi xe.

Gần 6 giờ sáng, tiếng gọi của anh lơ xe 28 tuổi "xuống đi em, rồi bắt xe ôm hay taxi vào trong, đi xe ôm nhớ trả giá mạnh nhé, đường vào rất xấu đừng đi taxi, tốn tiền và có thể "bán cháo"". Nhưng trước khi bắt xe vào Thác Dray Nur, phải lót bụng bằng gì đã, tiện mồm hỏi anh lơ thì được chỉ đi bộ xéo sang đường, có quán bún bò ngon, các tài xế xe tải rất hay ăn.

Đường vào Dray Nur

Sau 45 phút ăn sáng và uống nước, bắt chuyện với người dân gần đó họ tư vấn đi ô tô chỉ có 420.000 đồng cho quãng đường hơn 10 km cả đi và về, đường bây giờ rất xấu và bụi bặm, đi ô tô cho khỏe, chốt giá, chiếc xe bắt đầu lăn bánh, tầm 1 km đầu tiên, đoạn đường láng nhựa rất đẹp, chỉ có 1 đoạn ổ voi, sâu vào trong đường bắt đầu xấu nhưng chỉ 2 km nữa, 1 đoạn đường dài đẹp hiện ra khiến tôi có cảm giác bị hố, đi xe máy chắc rẻ được 200.000 nghìn đồng.

Nhưng sau khi qua 1 cổng chào, con đường trước mắt khiến ai nấy cũng phải lắc đầu, ngồi ô tô chẳng khác gì cưỡi ngựa. Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng này tầm hơn 3,5 km thì đến 1 ngã tư, chỉ cần quẹo phải đi thêm 1,6 km là vào Thác Dray Nur, còn đi thẳng là thác Gia Long, nhưng mục đích của chuyến đi này là khám phá garage xe của Trung Nguyên tại đây.

Từ biển báo quẹo phải đi được 1 km là đến đường đất đỏ, chiếc xe ô tô  lao đi về trước để lại bụi mù mịt phía sau. Sau gần 9 tiếng trên xe đò và ô tô, tôi đã đến trước cổng của Thác Dray Nur và cách đó không xa, bên tay trái là 1 nhà để xe tầm 6 chiếc, cùng với 3 chiếc xe bán tải được đỗ cách đó không xa.

Garage toàn xe gầm cao máy thoáng

Vé vào Thác Dray Nur là 30.000 đồng, chưa bao gồm tiền gửi xe máy và ô tô, nếu mang đồ ăn từ bên ngoài vào sẽ phụ thu từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Nhận biên lai thu tiền từ người bán vé, tôi nhanh chóng tiến lại chỗ garage xe toàn những chiếc xe bán tải, SUV hay các dòng xe gầm cao máy thoáng, tuyệt nhiên, xe "2 cửa" không xuất hiện. Sau khi ra về, 1 người giữ xe máy ở đây chia sẻ siêu xe hay xe thể thao chưa từng xuất hiện ở đây trong hơn 1 năm qua, từ khi anh làm việc.

Garage được cố định bằng cây chụm vào nhau làm trụ, trên trần có thanh sắt và tôm lột cùng bảng hiệu "Tour xe siêu địa hình - băng rừng vượt thác". Lúc này trong nhà để xe có 6 chiếc xe gầm cao máy thoáng cùng hàng chục xe điện và những vật tư khác được để tại đây, các xe này được tiết lộ túc trực 24/24 ở Thác Dray Nur, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng, cách đây hơn 1 tháng, khách có thể ngồi trên các xe bán tải để vượt địa hình đồi núi, sông suối.

So với những lần chứng kiến dàn xe của Trung Nguyên được mang ra trưng bày công khai, lần này độ đã mắt tất nhiên không bằng nhưng đó cũng là trải nghiệm thú vị để xem nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam mang những chiếc xe nào đến khu du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk này. Dàn xe bán tải có những cái tên như Ford Ranger, Toyota Hilux, ngoài ra còn có nhiều chiếc xe SUV như Land Rover Discovery, Jeep Grand Cherokee hay UAZ.

Ngoài những mẫu xe đang được trưng bày ở Thác Dray Nur thông tin độc quyền của chúng tôi từng chia sẻ phía Trung Nguyên đang có dự định đưa dàn xe SUV cực khủng vào khai thác tour địa hình ở Tây Nguyên nhưng chưa rõ thời gian cụ thể, chỉ biết rằng, những cái tên như Porsche Cayenne hay Mercedes-Benz G-Class sẽ là chủ đạo.

Một chút hùng vĩ của ngọn thác đẹp bậc nhất Tây Nguyên

Nếu đã ngắm chán dàn xe SUV có thể sẽ khiến nhiều người không quan tâm nhiều như các siêu xe, 1 lỗi rẽ dẫn đến các bậc cầu thang sẽ đưa tâm hồn của bạn đến 1 trong những ngọn thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên, so với lần gần nhất đến Thác Dray Nur vào 1 năm trước, lần này đã có 1 chiếc cầu gỗ được làm hướng ra thác, giúp việc chụp ảnh sẽ thêm phần lãng mạn.

Ngoài ra, 1 đoạn đường khác sẽ đưa bạn đến cây cầu dây văng trên cao hoặc bước qua những con đường được làm từ các tảng đá lớn để đến nơi giúp cơ thể có thể hòa mình với làng nước mát lạnh, xanh ngọc của Thác Dray Nur. Với nhiều du khách Việt, hành trình để đến Thác Dray Nur không dễ dàng bởi 2/3 đoạn đường đi đã bị hư hỏng nghiêm trọng, trải nghiệm tiếp theo là ngọn thác thật sự hùng vĩ nhưng các dịch vụ đi kèm còn hơi hạn chế so với những khu du lịch khác.

Dù vậy 1 cô gái từ Pháp đã đến Việt Nam du lịch được 1 tháng khi được hỏi về cảnh đẹp của Thác Dray Nur đã chia sẻ "Amazing", cô cho biết thêm đã đi xuyên Việt trên xe máy và mới từ Hội An quay về Tây Nguyên cùng bạn bè, khi đến ngọn thác này hoàn toàn bất ngờ trước sự hùng vĩ của nó nên đã ngồi bên cây cầu gỗ 15 phút để hòa cùng thiên nhiên.

Đánh giá: