Jeep M-715 Five-Quarter chắc chắn sẽ khiến những người mê bán tải mơ mộng nó được đưa vào sản xuất thương mại.

Jeep đang tiến hành tung ra mẫu Jeep Gladiator 2020 trong năm nay, vậy nên hoàn toàn hợp lý khi tất cả các mẫu concept Easter Jeep Safari 2019 đều là bán tải. Đa số chúng trông đều cực ngầu, nhưng có một cái tên dường như đã vượt lên tất cả: Jeep M-715 Five-Quarter. Nó là một chiếc xe sử dụng động cơ Hellcat với gốc rễ quân đội.

Jeep M-715 Five-Quarter là một mẫu concept trong chùm Easter Jeep Safari 2019

Cụ thể, nó có thân phận ban đầu là một chiếc Kaiser Jeep M-715 của cuối thập niên 1960. Nó được coi là mẫu Jeep bán tải mui trần nguyên bản, và trong lịch sử off-road, nó nằm chắc trong nhóm những chiếc bán tải vĩ đại nhất nhờ tấm chắn bùn loe lớn, kính chắn gió gập được, một mui trần, thân vỏ kim loại, một hệ thống điện 24V, đèn blackout, trục đặc to lớn, khoảng sáng gầm cao, và nhiều trang bị hay ho khác nữa.

Hình ảnh ban đầu của chiếc M-715 1968

Sau khi kiếm được một chiếc M-715 1968 trên Craigslist, đội ngũ chuyên môn của Jeep đã mang nó tới một hầm thử nghiệm khí động học và tiến hành biến đổi nó thành hình dáng dưới đây:

Sau khi qua bàn tay "nhào nặn" của đội ngũ Jeep để trở thành M-715 Five-Quarter

Giờ đây, nó được gọi là Jeep M-715 Five-Quarter, với phần cuối của tên gọi là để ám chỉ việc M-715 được phân loại là xe bán tải quân đội cỡ 1¼ tấn.

Nó có thể trông giống một chiếc M-715 tiêu chuẩn, nhưng về cơ bản là chẳng còn mấy phụ tùng chính hãng trong nó, ngoại trừ một số chi tiết của khung mà đã gia cố trở nên cứng cáp hơn, cánh cửa, kính chắn gió, và một phần khoang lái.

M-715 Five-Quarter sở hữu nhiều trang bị khác biệt so với nguyên mẫu chính hãng

Tắm chắn bùn phía trước và nắp capô là hoàn toàn mới, và được làm từ sợi carbon. Giữa những tấm chắn bùn và bên dưới nắp capô đó là một động cơ siêu nạp V8 “Hellcrate” dung tích 6.2 lít sản sinh hơn 700 mã lực, được kết nối tới một hộp số Chrysler 727 3 cấp cổ điển và một hộp điều tốc 2410R “Rock-Trac” bạn có thể tìm thấy trong một chiếc Wrangler Rubicon hiện đại. Tất cả sẽ có nhiệm vụ những lốp xe 40-inch khổng lồ trên bộ la-zăng cỡ 20-inch. Chi tiết khung kính chắn gió cũ đã được cắt bỏ đi một chút nên không còn thấy cần gạt nữa.

Trái tim của nó là động cơ siêu nạp V8 “Hellcrate” dung tích 6.2 lít sản sinh hơn 700 mã lực

Đèn pha của chiếc xe tải thực tế đã được lắp chìm vào trong tấm cản va phía trước bằng thép JT Rubicon độ0, trong khi bóng đèn nằm ở vị trí của đèn pha nguyên bản là đèn đi off-road “mà sẽ làm mù mắt bạn”. Thông cáo báo chí của nhà sản xuất nói rằng chúng là HID.

Phía đầu xe Jeep M-715 Five-Quarte

Đối với hệ thống ánh sáng phía sau, Jeep cũng đã chỉnh lại đèn hậu chính hãng, và chúng trông thật tuyệt vời.

Phía sau của chiếc xe concept M-715 Five-Quarter trông rất dị thường. Thùng xe dài 1.823 mm là hoàn toàn mới và được tạo hình hơi giống nguyên bản. Nó chủ yếu được làm từ nhôm, với những khoảng hở dạng lưới ở hai bên thùng và một cửa hậu không thể mở ra. Cửa hậu này có in phông chữ Jeep Gladiator cổ điển huyền thoại được bao quanh bởi những khoảng mở cho phép người ta nhìn vào thùng xe.

Đèn hậu mới của Jeep M-715 Five-Quarter

Góc nhìn từ phía sau của Jeep M-715 Five-Quarter

Phần sàn thùng xe được làm từ hỗn hợp gỗ và nhôm tiện máy, và nó trông rất đẹp. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có một vài chi tiết trông giống như của tàu không gian NASA ví như cửa bình nhiên liệu, và tấm ốp cửa bên trong.

Thùng xe và cửa hậu có khoang mở

Cửa bình nhiên liệu

Tấm ốp cửa chắn chắn

Nội thất của Jeep M-715 Five-Quarter là rất đáng ngưỡng mộ, ngoại trừ những chiếc ghế hiện đại trông có vẻ buồn cười khi không có tựa đầu, và một số chi tiết trang trí bằng nhựa màu đen mà không hề ăn nhập với một chiếc xe bán tải cổ thế này.

Khoang lái của Jeep M-715 Five-Quarter

Vốn là một chiếc xe quân sự nên Jeep M-715 Five-Quarter có rất nhiều đồng hồ tín hiệu khác nhau

Có thể nói rằng, chiếc bán tải concept này của Jeep đã làm thỏa lòng của những người mê xe cổ, đồng thời vẫn áp dụng hợp lý những chất liệu lẫn công nghệ hiện đại, và khiến nhiều người ao ước rằng phải chi đây không chỉ là một mẫu concept.

Một số hình ảnh đẹp khác về Jeep M-715 Five-Quarter: