menu

Hyundai vén màn RoboShuttle - Một chiếc xe van tự lái thông minh cho dịch vụ đi xe chung

19:12 - 15/07/2021

Hyundai mong muốn áp dụng rộng rãi công nghệ xe tự lái cho ngành dịch vụ đi xe chung trong tương lai gần.

Sau một thời gian nghiên cứu, Hyundai cuối cùng sẽ ra mắt dịch vụ xe đưa đón tự lái đầu tiên của mình, dựa trên xe van thương mại hạng nhẹ Hyundai H350 và các công nghệ tự lái được phát triển nội bộ. Công ty Hàn Quốc dường như đang khám phá tất cả các con đường dẫn đến hình thức di chuyển mới. Nếu như bộ phận Urban Air Mobility Division của họ đang tìm kiếm câu trả lời trên không, thông qua phương tiện bay cá nhân và giải pháp giao thông trên không tương lai được gọi là Smartskies, xe tự lái là một trong những điểm tập trung trên mặt đất.

Trong vài tuần nữa, vào ngày 9 tháng 8, Hyundai H350 sẽ đến đường phố Sejong Smart City, Hàn Quốc. Để bắt đầu, nó sẽ chỉ chạy trên một tuyến đường ngắn 6,1 km, từ Khu phức hợp Chính phủ Sejong đến Vườn ươm Quốc gia Sejong. Một người lái sẽ điều khiển chiếc xe, hiện chỉ có giấy phép tạm thời cho khả năng tự lái Cấp 3, cho dù theo Hyundai, nó được trang bị các công nghệ “tương đương Cấp 4”.

Hyundai sẽ sớm thử nghiệm dịch vụ xe đưa đón tự lái RoboShuttle ở Hàn Quốc

Hyundai sẽ sớm thử nghiệm dịch vụ xe đưa đón tự lái RoboShuttle ở Hàn Quốc

Được gọi đơn giản là RoboShuttle, nó là một chiếc xe van 4 cửa thương mại hạng nhẹ, được tái tạo thông qua việc sử dụng công nghệ tự lái mà Hyundai đã phát triển tại Autonomous Driving Center của mình. Phù hợp với các yêu cầu của Cấp 4, RoboShuttle có thể hoạt động với sự can thiệp tối thiểu của người lái xe an toàn, nó có thể nhận thức môi trường xung quanh và đưa ra quyết định.

Nhưng Hyundai còn dự định mang lại một sự đổi mới thứ hai thông qua dịch vụ xe đưa đón của mình, và đó là khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Hiệu suất vận hành của RoboShuttle sẽ được nâng cao nhờ Shucle, một dịch vụ di chuyển được phát triển bởi phòng nghiên cứu AI cũng hoạt động dưới sự điều hành của Hyundai Motor, được gọi là AIRS.

Dựa trên ứng dụng này, xe đưa đón tự lái sẽ không chỉ có thể dừng tại các điểm đón và trả khách theo lựa chọn trước của hành khách, mà thậm chí nó sẽ có thể xác định con đường tốt nhất để đi, với sự hỗ trợ của các phép tính thuật toán AI. Chuyện này làm cho dịch vụ di chuyển chia sẻ trong tương lai sẽ còn trở nên hiệu quả hơn, bằng cách hoạt động theo yêu cầu và luôn đi trên tuyến đường tốt nhất để đến đích.

Hiện tại, Hyundai đang tuyển chọn những người tình nguyện muốn dùng thử dịch vụ RoboShuttle mới. Sau khi ra mắt tại thành phố Sejong, dịch vụ sẽ được triển khai ở những khu vực khác nữa. Thậm chí các nhà nghiên cứu tại Hyundai Motor và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Kia Namyang cũng sẽ bắt đầu sử dụng RoboShuttle vào cuối năm nay.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe17 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá20 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...