menu

Honda Civic, Ford Maverick, và Ford Bronco là ba mẫu xe giành giải thưởng "Xe Bắc Mỹ của Năm 2022"

23:25 - 13/01/2022

Dù có ba mẫu xe điện lọt vào vòng chung kết NACTOY 2022 ở cả ba hạng mục khác nhau, nhưng tiếc rằng không có mẫu nào giành chiến thắng cuối cùng.

Honda Civic thế hệ thứ 11 đã có được giải thưởng lớn đầu của mình – “Xe Bắc Mỹ của Năm 2022” (NACTOY). Giải thưởng hàng năm này được trao tặng cho những mẫu xe du lịch, bán tải, và SUV xuất sắc ở thị trường Mỹ và Canada.

Honda Civic 2022

Được sản xuất ở Bắc Mỹ, các mẫu hatchback và sedan Honda Civic mới nhất trông có thể mềm mại và bớt dữ dằn hơn trước, nhưng ban giám khảo NACTOY đã thấy ấn tượng mạnh bởi trải nghiệm lái lôi cuốn khi cầm vô lăng. Năm nay, Honda Civic đã vượt qua hai đối thủ cuối cùng ở vòng chung kết là Volkswagen Golf Mk VIII (89 điểm) và xe điện Lucid Air (170 điểm) để giành được giải thưởng, đạt tổng điểm 241.

Civic mới cho thấy những gì tốt nhất ở Honda,” giám khảo Lawrence Ulrich nói. “Cứng cáp, chế tạo tuyệt vời, và cảm giác lái thú vị, Civic là loại xe giá cả phải chăng mà mọi nhà sản xuất xe nên lấy làm gương”.

Honda Civic, Ford Maverick và Ford Bronco là ba mẫu xe được vinh danh ở NACTOY 2022

Ở phân khúc bán tải, Ford Maverick đã đánh bại Hyundai Santa Cruz và Rivian R1T, mẫu bán tải điện đầu tiên trên thị trường Bắc Mỹ, để vinh danh ở NACTOY 2022. Nó đạt được tổng điểm 277, trong khi R1T và Santa Cruz chỉ có lần lượt 126 và 97 điểm. Ban giám khảo cho biết rằng họ cảm thấy ấn tượng với những tính năng của mẫu bán tải dựa trên crossover, và nó thật sự là một nguồn sinh lực cho phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ.

Ford Maverick 2022

Cuối cùng là hạng mục SUV, một lần nữa thương hiệu Ford lại được dịp “nở mặt nở mày” khi Bronco giành chiến thắng trước hai đối thủ Hàn Quốc gồm Hyundai Ioniq 5 và Genesis GV70. Mặc dù nó có không ít vấn đề sản xuất, nhưng vô số khách hàng Bắc Mỹ vẫn đang nóng lòng được động tay vào một chiếc Bronco mới, giúp Ford phục sinh thành công mẫu xe off-road biểu tượng của mình. Ban giám khảo NACTOY 2022 đã cho Bronco 234 điểm, trong khi Ioniq 5 nhận được 153 điểm và GV70 nhận được 113 điểm.

Ford Bronco 2022

Được thành lập vào năm 1994, NACTOY là giải thưởng về xe mới lâu đời nhất không gắn liền với một ấn phẩm nào. Nó được đánh giá và trao thưởng bởi 50 nhà báo ô tô chuyên nghiệp từ nhiều hãng truyền thông báo in, trực tuyến, đài phát thanh, và truyền hình ở Mỹ và Canada.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe19 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...