menu

Hơn 2 tuần sau tai nạn siêu xe 488 GTB, Ferrari Việt Nam mới đưa kỹ thuật viên ra Hà Nội xem xét thiệt hại xe

09:48 - 06/08/2022

Giám đốc Dịch vụ của Ferrari Việt Nam là ông David Laggiard cùng 2 kỹ thuật viên và đại diện pháp chế đã có mặt tại Hà Nội để cùng phía Volvo Hà Nội và cả chủ xe để xem xét tình hình thiệt hại của chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB.

Trưa ngày 5 tháng 8 năm 2022, tại một garage tư nhân ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra cuộc kiểm tra tình hình thiệt hại của chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn cách đây 16 ngày. Có mặt tại đây là đại diện Ferrari Việt Nam do ông David Laggiard, Giám đốc Dịch vụ, làm trưởng đoàn cùng 2 kỹ thuật viên và 1 luật sư đại diện pháp chế của Ferrari Việt Nam. Phía Volvo Hà Nội có ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc xưởng dịch vụ (người nhận sửa xe và để xảy ra tai nạn sau khi giao cho kỹ thuật viên lái thử) cũng như 1 luật sư đại diện pháp chế của công ty và chủ nhân chiếc xe Ferrari 488 GTB.

Trước đó, phía Ferrari Việt Nam yêu cầu Volvo Hà Nội xin chữ ký xác nhận đồng ý cho kiểm tra xe từ chủ nhân chiếc Ferrari 488 GTB gặp nạn. Giám đốc Dịch vụ của Ferrari Việt Nam, ông David Laggiard đã trực tiếp kiểm tra những thiệt hại của siêu xe Ferrari 488 GTB và sau đó đã lập hồ sơ để có báo cáo với Ferrari Far East tại Singapore nhằm có những hướng xử lý tiếp theo.

Hiện trường vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB ở Hà Nội vào ngày 21 tháng 7

Hiện trường vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB ở Hà Nội vào ngày 21 tháng 7

Vụ tai nạn làm phần đầu siêu xe Ferrari 488 GTB nát bét

Còn đây là chiếc xe Ferrari 488 GTB lúc chưa xảy ra tai nạn

Còn đây là chiếc xe Ferrari 488 GTB lúc chưa xảy ra tai nạn

Sau khi kiểm tra, ông David Laggiard không chia sẻ gì về tình hình thiệt hại của chiếc xe Ferrari 488 GTB nhưng có thông báo với chủ xe Ferrari 488 GTB rằng cần phải vận chuyển siêu xe này vào Thành phố Hồ Chí Minh để đo đạc cũng như kiểm tra thêm các thông số kỹ thuật bằng máy chuyên dụng.

Như vậy, sau hơn 2 tuần chiếc xe Ferrari 488 GTB xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến phần đầu nát bét, Ferrari Việt Nam mới có động thái đầu tiên là cử người ra Hà Nội xem xét tình hình thiệt hại. Trước đó, chủ nhân chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB nhiều lần lên tiếng không hài lòng trước sự thiếu trách nhiệm của Ferrari Việt Nam, nơi anh đáng ra phải nhận được chính sách bảo dưỡng miễn phí.

Qua trao đổi với báo Vietnamnet, chủ xe cho biết, chiếc Ferrari 488 GTB được anh đặt mua chính hãng tại đại lý Ferrari ở Mỹ lúc còn sinh sống ở đây và mang về nước vào năm 2019, chế độ anh nhận được là bảo hành 3 năm và bảo dưỡng miễn phí 7 năm trên toàn cầu. Đầu năm 2019, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB về Việt Nam, đến tháng 8 năm 2019, Ferrari mở xưởng dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe chính hãng đầu tiên ở quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, chiếc Ferrari 488 GTB của anh H nhận được chế độ bảo dưỡng miễn phí toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn được chủ xe chia sẻ mua từ đại lý chính hãng ở Mỹ, nội thất xe có cá nhân hóa tên của mình

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn được chủ xe chia sẻ mua từ đại lý chính hãng ở Mỹ, nội thất xe có cá nhân hóa tên của mình

Đáng lưu ý hơn, chủ xe Ferrari 488 GTB chia sẻ với Vietnamnet rằng, sau nhiều lần anh có ý kiến với Ferrari chính hãng tại Ý (Ferrari Headquarters) cũng như Volvo Thụy Điển mới nhận được sự quan tâm và mới có đội Ferrari Việt Nam ra Hà Nội kiểm tra xe ngày 5/8.

Còn phía Volvo Hà Nội cho truyền thông biết, ngày 26/7,họ đã có công văn gửi Ferrari Việt Nam yêu cầu phải có trách nhiệm rõ ràng để giải quyết hậu quả của vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB, cụ thể như: kiểm tra xe, lên phương án sửa chữa... Đến ngày 1 tháng 8, ông Lê Huỳnh Chí, Giám đốc quản lý của Ferrari Việt Nam mới hồi âm và cho biết sẽ cử kỹ sư ra Hà Nội kiểm tra xe. Đồng thời, ông Chí đề nghị Volvo Hà Nội xin chữ ký xác nhận đồng ý cho kiểm tra xe của chủ xe Ferrari 488 GTB gặp nạn.

Chiếc xe Ferrari 488 GTB rất hay được chủ nhân cho lăn bánh trên đường phố Hà Nội vào năm 2019

Chiếc xe Ferrari 488 GTB rất hay được chủ nhân cho lăn bánh trên đường phố Hà Nội vào năm 2019

Tóm tắt vụ việc:

Vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022. 

Trước đó. Ngày 9/7/2022, siêu xe Ferrari 488 GTB của anh H. gặp sự cố đứt dây cu-roa và được giám đốc bán hàng của Ferrari Việt Nam hướng dẫn đưa xe về xưởng Volvo Hà Nội để anh Đoàn Xuân Trường, Giám đốc xưởng dịch vụ tại đây sửa chữa.

Ngày 21/7, kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh (Volvo Hà Nội) lái thử theo đề nghị của kỹ sư Trường. Xe mất lái đâm vào gốc cây khiến xe hư hỏng nặng. Hậu quả làm phần đầu xe nát bét, 1 đèn pha bể, khung chịu lực trước đầu xe bị gãy nhưng chưa rõ tình hình cụ thể ra sao. Chủ xe Ferrari 488 GTB ước tính chi phí sửa chữa là 6 tỷ đồng.

Sau vụ tai nạn và cho đến thời điểm này, anh H. chủ xe, và 2 công ty Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam chưa tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết hậu quả tai nạn ra sao. Phía Ferrari Việt Nam cho biết, công ty chỉ bán phụ tùng dây cu-roa. Phía Volvo Hà Nội khẳng định, việc sửa xe là giao kết cá nhân giữa kỹ sư Đoàn Xuân Trường với Ferrari Việt Nam và chủ xe. 

Ảnh: MXH

Đánh giá: