menu

Hoàng Kim Khánh mang dàn siêu xe hơn 250 tỷ đồng ra "tắm nắng", McLaren Senna trở về từ Campuchia, chờ Koenigsegg Regera đoàn tụ

05:42 - 16/07/2023

Trong đội hình xe được Hoàng Kim Khánh mang ra đỗ trước nhà vào sáng nay, đã có sự góp mặt của siêu phẩm McLaren Senna sau nhiều tháng mất tích. Đoàn xe này hiện tại chỉ còn thiếu Koenigsegg Regera.

Trong số những tay chơi siêu xe tại Việt Nam, Hoàng Kim Khánh luôn gây sự bất ngờ khi chi nhiều tiền cho đam mê tốc độ của mình, thú vị, đại gia này chỉ mua thêm, rất hiếm khi bán xe, điều này khiến không ít người cho rằng, tài chính của Hoàng Kim Khánh rất mạnh. Nếu bạn chưa hình dung được đại gia Hải Dương sở hữu bao nhiêu chiếc xe, hình ảnh dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Ở bức ảnh về đội hình xe được đại gia Hoàng Kim Khánh đăng tải lên mạng xã hội vào trưa ngày 15 tháng 7 năm 2023 cho thấy, có khoảng 7 chiếc xe khủng được mang ra đỗ trước nhà của tay chơi này, dù còn thiếu vài xe, nhưng thú vị là đã có sự góp mặt của siêu phẩm McLaren Senna sau nhiều tháng về Campuchia để làm giấy gia hạn chạy tại Việt Nam.

Đoàn xe này hiện tại chỉ còn thiếu Koenigsegg Regera đang ở Thụy Điển để sửa chữa, chưa rõ ngày về lại Campuchia, ngoài ra, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 cũng không góp mặt trong hình ảnh dàn xe được Hoàng Kim Khánh chia sẻ.

Các xe xuất hiện trong hình ảnh do Hoàng Kim Khánh đăng tải bao gồm Morgan Plus Six 2023 màu sơn vàng đồng đẹp mắt, xe được trang bị khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, tăng áp, sản sinh ra công suất tối đa lên đến 335 mã lực và mô men xoắn cực đại là 500 Nm. Sức mạnh này kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ZF, nhờ đó, Morgan Plus Six có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 4,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 267 km/h.

2 chiếc siêu xe còn thiếu trong đội hình xe này là Lamborghini Aventador S LP740-4

Và Koenigsegg Regera đang ở Thụy Điển để sửa chữa

Tiếp theo là siêu xe mui trần Ferrari 488 Pista Spider, xe sở hữu khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép sản sinh công suất tối đa lên đến 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm. Động cơ trên Ferrari 488 Pista Spider sẽ kết hợp cùng hộp số ly hợp kép bảy tốc độ F1, nhờ đó, xe chỉ mất thời gian 2,85 giây để hoàn thành công việc tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Đỗ ngay sau siêu ngựa này chính là bom tấn McLaren Senna chỉ được giới hạn 500 chiếc, nhưng chỉ có 2 chiếc mang màu sơn tắc kè Cerberus Pearl được MSO, bộ phận cá nhân hóa của hãng xe McLaren tạo ra trên thế giới. Giá xe McLaren Senna trên 1 triệu đô la.

McLaren Senna đỗ sau Ferrari 488 Pista Spider màu đỏ và trước Porsche 911 Turbo S 992 cũng như Aston Martin V8 Vantage

Siêu xe McLaren Senna được ông Hoàng Kim Khánh đăng ký biển số Campuchia, chia sẻ lý do việc mua xe nhập về nước bạn, đại gia này cho biết vì muốn đăng ký biển số xe là tên của vợ, đồng thời cân đối tài chính, tậu xe mang biển Campuchia có giá rẻ hơn.

Về sức mạnh, siêu xe triệu đô McLaren Senna sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp kép sản sinh ra công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. "Nội công" của siêu phẩm McLaren Senna sẽ được truyền về trục bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, mẫu xe hypercar chỉ cần thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 341 km/h.

Porsche 911 Turbo S thế hệ mới

Các mẫu xe 2 cửa còn lại xếp hàng sau McLaren Senna là Porsche 911 Turbo S 992 mà tay chơi xe Hoàng Kim Khánh mới được bàn giao trong 1 tháng, xe được mua chính hãng, ngoài ra còn có Aston Martin V8 Vantage, 2 xe xếp cuối thuộc dòng SUV.

Đánh giá: