menu

Hành trình ngày đầu tiên đã đi qua 3 nước Đông Dương của đoàn xe Porsche Việt Nam, chiến mã GT3 992 của Cường "Đô-la" vẫn là điểm nhấn

13:15 - 28/04/2023

Theo như thông báo của 1 thành viên trong đoàn xe Porsche đi tour Asean, ăn sáng ở Việt Nam, ăn trưa ở Campuchia và tối đến lại thưởng thức các đặc sản trên đất của nước bạn Lào. Đoàn xe gần 10 chiếc Porsche với tâm điểm của mọi sự chú ý chính là Cường "Đô-la" trên chiếc xe đua đường phố 911 GT3 thế hệ 992.

Hành trình chạy xe xuyên qua 4 nước Đông Dương của 1 nhóm chơi xe Porsche tại Sài thành đã chính thức diễn ra vào sáng hôm qua, ngày 27 tháng 4 năm 2023.

Được biết, có khoảng gần 10 chiếc xe ô tô tham dự hành trình này, và đa phần, đều là thương hiệu Porsche, trong đó, thành viên nổi bật nhất của đoàn là 1 chiếc xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ mới nhất, do ông Nguyễn Quốc Cường hay còn gọi Cường "Đô-la" cầm lái.

Trong ngày đầu tiên diễn ra, đoàn này đã khởi hành từ lúc 5 giờ sáng, sau đó, đi đến cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước để làm các thủ tục sang nước bạn Campuchia.

Đoàn di chuyển đến Kratié, tỉnh lỵ của tỉnh Kratié ở miền đông Campuchia ăn trưa, và sau đó tiếp tục lên đường để kịp ăn tối tại Pakxe, một thị xã, tỉnh lỵ của tỉnh Champasack ở hạ Lào. Như vậy, đoàn này đã qua 3 nước Đông Dương chỉ trong 13 tiếng, sáng ăn sáng ở Việt Nam, trưa ăn tại Campuchia và tối ở Lào.

Đoàn xe gần 10 chiếc Porsche với tâm điểm của mọi sự chú ý chính là Cường "Đô-la" trên chiếc xe đua đường phố 911 GT3 thế hệ 992, ngoài ra còn có 1 chiếc xe Porsche 911 thế hệ 997 với tuổi đời gần 20 năm cũng tham dự hành trình chạy qua 4 nước Asean này. Tiếp đến là Porsche 718 Cayman cùng nhiều chiếc xe Porsche gầm cao khác như Cayenne hay Macan.

Dự kiến đoàn xe Porsche của người Việt sẽ mất khoảng 11 ngày cho hành trình chạy qua 4 nước Asean là Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Ảnh: Phú Quý

Đánh giá: