menu

Hài hước cảnh Mercedes-AMG G63 "giả mạo" dựa trên Suzuki Jimny đối đầu G550 4x4 Squared thực thụ

10:04 - 23/11/2020

Có lẽ không ai quan tâm tới sự thắng thua trong cuộc đối đầu này, thay vào đó là thích thú vị với bộ kit độ xe Suzuki Jimny của công ty từ Ả Rập.

Đây có lẽ là một thứ mà nhiều người đã mong đợi bấy lâu nay, cuộc độ sức giữa một chiếc G63 giả mạo dựa trên Suzuki Jimny thế hệ mới và một chiếc G-Class thực thụ được sản xuất bởi Mercedes-Benz. Rõ ràng, đây là một cuộc đối đầu không cân sức và ai cũng rõ kết quả, nhưng không vì vậy mà nó mất đi tính giải trí.

Video Suzuki Jimny giả mạo G63 đối đầu G550 4x4 Squared

Cụ thể, chiếc G63 giả mạo ở video trên là sản phẩm của một công ty đến từ UAE. Tại thị trường nội địa Nhật Bản, người ta cũng có thể tìm thấy nhiều bộ kit biến đổi Suzuki Jimny thành giống G-Class, nhưng không có bộ nào sao chép y hệt như của công ty Ả Rập.

Hình ảnh cắt từ video

Đương nhiên, bất cứ ai từng nhìn thấy Jimny và G-Class đều biết rõ đâu là “đại ca” và đâu là “tiểu đệ”. Suzuki Jimny là một mẫu xe nhỏ gọn và giá mềm, được thiết kế với tư duy xe kei đặc thù của Nhật Bản. Trong khi đó, G-Class là một dòng SUV to lớn, đắt tiền, không quan tâm tới giới hạn kích thước, đặc biệt là nếu nói đến G550 4x4 Squared.

Hình ảnh cắt từ video

Dưới sự so sánh của kênh YouTube “ArabGT”, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Jimny là một chiếc xe 3 cửa với thân vỏ bằng khoảng 70% kích thước của “đối thủ” Mercedes. Cho dù có cố gắng tới đâu, chiếc xe bé nhỏ tựa như “đồ chơi” cũng không thể nào so sánh được với hệ thống treo được tăng cường trục portal của 4x4 Squared.

Hình ảnh cắt từ video

Mặt khác, hai chiếc xe trông khá giống nhau về ngoại hình. Gói trang bị độ đến từ Trung Đông đã thay đổi gần như hoàn toàn thân vỏ của Jimny, khiến nó có phần đầu xe, mui xe kiểu vỏ sò và thậm chí cả ống xả bên sườn giống như Mercedes. Cả hai thậm chí đều có cửa hút gió trên capô và phụ kiện đèn chiếu sáng hệt như nhau.

Đáng tiếc, mẫu xe nhỏ nhắn của Nhật Bản không có số mã lực phù hợp với kiểu đáng dữ dằn của nó. Khối động cơ 4 xi-lanh tí hon lắp trong Suzuki Jimny chỉ bằng cỡ 1/3 so với của G-Class và dĩ nhiên là không đi kèm bộ tăng áp nào cả, do vậy nó chỉ sản sinh khoảng 100 mã lực mà thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá13 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá2 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe16 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...