menu

GMC Hummer EV thể hiện khả năng gia tốc 0-96 km/h trong 3 giây bằng chế độ "WTF"

00:35 - 04/07/2021

GMC Hummer EV không chỉ là một mẫu xe bán tải điện tân tiến, nó sẽ còn là một "sát thủ" trên đường đua drag.

Ngày 4 tháng 7 sắp tới chính là Ngày Quốc Khánh nước Mỹ, và để kỷ niệm sớm ngày lễ trọng đại này, GMC đã tung ra một video về nguyên mẫu Hummer EV sử dụng chế độ kiểm soát khởi hành mới gọi là “Watts to Freedom”, viết tắt là “WTF”. Chế độ này được trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Edition 1 của mẫu bán tải điện và tận dụng tối đa tiềm năng của hệ truyền động 3 mô tơ, sản sinh 1.000 mã lực.

Video GMC Hummer EV sử dụng hệ thống khởi hành "Watts to Freedom"

Khi người lái lựa chọn chế độ này, nội thất xe tạo nên cảm giác “đếm ngược tiền khởi hành” thông qua một loạt trải nghiệm bao gồm hệ thống điều khiển tương tác, hoạt họa trên màn hình và những âm thanh độc nhất được phát qua dàn âm thanh Bose. Khi chuyện này đang xảy ra, hệ thống treo khí cũng tự động hạ thấp xe xuống 51 mm để giảm trọng tâm.

Tiếp theo, người lái sẽ nhận được hướng dẫn nhả chân phanh để phóng xe đi một cách nhanh chóng. Cụ thể là nhanh đến đâu? Chiếc bán tải điện to lớn này có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 3 giây, một con số đủ sức “ăn thịt” nhiều mẫu xe thể thao hiệu suất cao.

Nhờ chế độ khởi hành "Watts to Freedom", GMC Hummer EV có thể gia tốc 0-96 km/h trong khoảng 3 giây

Dựa theo kỹ sư trưởng của GMC Hummer EV, Al Oppenheiser, “Watts to Freedom mở khóa toàn bộ tiềm năng của hệ thống đẩy và đặt tất cả công suất khả dụng lên mặt đường. Nó là một trải nghiệm toàn diện độc nhất vô nhị - được chế tạo có chủ đích cho niềm vui trên đoạn đường thẳng.”

Hummer EV có lịch bán ra thị trường vào mùa thu này dưới dạng phiên bản Edition 1 độc quyền giá 112.595 USD. Bất chấp cái giá lên tới 6 con số, GMC cho biết rằng tất cả đơn đặt hàng trước đã đến trong vòng vài phút. Tuy nhiên, một biến bản 3X giá mềm hơn một chút sẽ đến vào mùa thu năm 2022 với giá 99.995 USD.

Hình ảnh hướng dẫn người lái khi dùng chế độ "WTF"

Tất nhiên, cái giá rẻ hơn đó sẽ đi kèm với hệ truyền động yếu hơn, sản sinh 830 mã lực và cự li di chuyển hơn 480 km trên một lần sạc. Nói là vậy, song khách hàng sẽ có thể nâng cấp lên hệ truyền động giống như Edition 1 nếu muốn.

Các biến bản giá mềm hơn nữa sẽ đến vào mùa xuân năm 2023 và 2024, trong khi SUV Hummer EV sẽ đến vào giai đoạn đầu năm 2023 với giá khởi điểm 105.595 USD.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá14 phút trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe4 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy4 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.