menu

Giá pin trên xe SUV điện VF6, VF7 của VinFast ra mắt tại triển lãm Los Angeles 2022 khiến người tiêu dùng quan tâm

18:32 - 19/11/2022

Bên cạnh nhiều hãng xe lớn của thế giới, gian hàng của thương hiệu xe Việt, VinFast cũng nhận được sự quan tâm với dàn xe SUV điện hầm hố bao gồm VF6, VF7, VF8 và VF9 đại diện cho nhiều phân khúc xe khác nhau.

Giữa rất nhiều xe mới ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2022 là 2 mẫu SUV cỡ nhỏ của VinFast. Thương hiệu xe điện có trụ sở tại Việt Nam đang giới thiệu VF6 và VF7 cùng với VF8 và VF9 sở hữu 3 hàng ghế lớn hơn, cả hai đều đã ra mắt tại Mỹ vào năm ngoái.

Về mặt kỹ thuật, VF6 và VF7 cũng đã ra mắt trước đó, xuất hiện tại Paris Motor Show năm nay. Sự xuất hiện của bộ đôi này ở triển lãm Los Angeles 2022 đánh dấu sự ra mắt chính thức tại Bắc Mỹ, mặc dù VinFast không cho biết khi nào họ sẽ có mặt.

Giá cả cũng không được đề cập cho đến nay, mặc dù có lẽ chúng sẽ thấp hơn VF8 với giá khởi điểm là 42.200 đô la cộng với đăng ký pin hoặc 57.000 đô la bao gồm giá pin đầy đủ.

Chúng tôi biết rằng VF6 có sẵn với công suất tối đa 176 mã lực ở phiên bản Eco hoặc 201 mã lực ở phiên bản Plus. Còn VinFast VF7 phù hợp có 201 mã lực ở phiên bản Eco cơ bản, nhưng tăng vọt lên 349 mã lực đối với phiên bản Plus.

Đây cũng là mẫu duy nhất trong nhóm cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh, trong khi những mẫu khác chỉ quay bánh trước. Các cấp độ trang trí bổ sung có nội thất bọc da thuần chay và mái che toàn cảnh bằng kính, đồng thời tất cả đều có chỗ ngồi cho 5 hành khách. Trong khi Pininfarina thiết kế VF8 và VF9, Torino Design chịu trách nhiệm về các mẫu nhỏ hơn. Ước tính phạm vi hoặc tốc độ sạc lại chưa có sẵn.

Bây giờ, về cơ cấu giá đó. VinFast cung cấp cho người mua lựa chọn thanh toán toàn bộ chi phí pin (giá cao hơn) hoặc đăng ký sử dụng pin hàng tháng (giá thấp hơn). Đó là một cách tiếp cận mới để giảm chi phí của EV, mặc dù đăng ký cho VF8 vẫn có giá 169 đô la mỗi tháng.

VF9 thậm chí còn cao hơn ở mức 219 đô la mỗi tháng và đó chỉ là pin. Tuy nhiên, đăng ký bao gồm tất cả các bảo trì pin và cung cấp thay thế khi khả năng sạc giảm xuống dưới 70%.

Theo Motor 1

Đánh giá: