menu

Gặp gỡ Colossus - Chiếc xe điều khiển từ xa có thể kéo đồng lúc cả Porsche Taycan và AMG S63

16:15 - 29/06/2021

Với những gì thể hiện trong video, Colossus xứng đáng là chiếc xe điều khiển từ xa khỏe nhất thế giới.

Một chiếc xe đồ chơi có thể kéo trọng lượng trên 4,5 tấn nghe có vẻ như là một câu chuyện bịa đặt hoàn toàn, nhưng lại là sự thật. Nó chính là Colossus, chiếc xe điều khiển từ xa khỏe nhất trên thế giới.

Cụ thể, những anh chàng của kênh YouTube “Innovation RC” mới đây đã đăng tải một video về sản phẩm Arrma Kraton 8s EXB của họ, một chiếc xe điều khiển từ xa có sức mạnh như “Siêu Nhân”. Quả thực, chiếc xe bé nhỏ này đã tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn ban đầu khi có thể kéo thành công đến 3 chiếc ô tô kích thước thật khác nhau.

Video “Innovation RC” sử dụng Colossus để kéo xe ô tô thật phía sau

Colossus được trang bị mô tơ 2028 Extreme 1100 kV từ Castle Creations. Đối với cụm pin, nó sử dụng kết nối song song, chạy bằng hai bộ CNHL 14.8v 6000 mAh 70c, tương đương một nguồn năng lượng dồi dào.

Trong video, Colossus phải đối đầu với 4 thử thách khác biệt. Innovation RC chuẩn bị ba cấp độ kéo cho chiếc xe bé nhỏ của mình. Cấp độ 1 được đại diện bởi một chiếc Kia Stinger GT 2021, tương đương trọng lượng 1.825 kg để Colossus kéo. Cấp độ 2 được đại diện bởi một chiếc Mercedes-AMG S63, với trọng lượng 2.229 kg.

Trong thử thách khó nhất, chiếc xe điều khiển từ xa bé nhỏ phải kéo đồng lúc cả chiếc Porsche và Mercedes

Đối với bài kiểm tra thứ ba, chiếc xe điều khiển từ xa phải kéo một chiếc Porsche Taycan Turbo nặng 2.322 kg. Một thay đổi nhỏ ở các thử thách cấp độ 2 trở đi là nó cũng chở cả người điều khiển nặng khoảng 70 kg trên lưng để giúp cân bằng trọng lượng, khiến xe dễ giải phóng toàn bộ sức lực hơn.

Sau khi vượt qua cả 3 thử thách ban đầu, thử thách thứ 4 và cũng là thử thách khó khăn nhất sẽ khiến chiếc xe điều khiển từ xa phải “gồng hết sức mình”. Colossus phải kéo đồng lúc cả Porsche Taycan và AMG S63, tương đương tổng trọng lượng hơn 4,5 tấn. Kết quả, chiếc xe tí hon đã kéo thành công cả hai chiếc xe phía sau như tính toán ban đầu của Innovation RC.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá33 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe39 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.