menu

Fulpra L1 Cargo Bike - Giải pháp xe đạp điện chở hàng hóa tân tiến được hé lộ

00:16 - 13/09/2021

Các phương tiện như L1 Cargo Bike có thể sẽ trở thành một giải pháp giao hàng tiện ích trong đô thị tương lai.

Triển lãm Ô tô Đức (IAA) là nơi nhiều nhà sản xuất trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ. Trong đó, một ngành công nghiệp đang tăng mạnh thời gian gần đây đó là các giải pháp xe điện và khâu cuối vận tải hàng hóa. Với số lượng đơn hàng các dịch vụ như Amazon ngày một tăng, đây là điều dễ hiểu.

Amazon và cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay đang có ảnh hưởng rất lớn đến sự hiện diện và quy trình làm việc của các công ty phân phối hàng hóa. Vì vậy, làm sao để bảo đảm quy trình phân phối một cách tiện lợi, đơn giản là một chủ đề rất trọng. Với suy nghĩ này, Fulpra Motors, một công ty ở Hà Lan, đã cùng nhau đưa ra một giải pháp vận chuyển hàng hóa mới mẻ và khả thi nhất để thực hiện trên đường phố của chúng ta.

Cụ thể, Fulpra Motors đã giới thiệu L1 Cargo Bike, một phương tiện được coi là câu trả lời cho nhu cầu phân phối hàng hóa sạch sẽ và nhanh chóng. Một trong những tính năng hấp dẫn của L1 là nó vừa đủ lớn lại vừa đủ nhỏ. Bởi vì toàn bộ chiếc xe được thiết lập trên bố cục 3 bánh, người lái và thùng hàng chiếm không gian tối thiểu trên đường, thậm chí cho phép L1 dễ dàng phù hợp với làn đường dành cho xe đạp.

Thùng hàng của L1 cung cấp không gian 3.000 lít, trong khi cấu trúc của nó có thể hỗ trợ tải trọng 350 kg. Với không gian rộng rãi, giá đỡ, cửa ra vào dễ dàng, và hệ thống xếp dỡ độc đáo, L1 dường như thể hiện tất cả các dấu hiệu của một giải pháp vận chuyển hàng hóa sạch chuẩn chỉnh.

Để mang tải một cách hiệu quả, chiếc xe cần một tính năng nào đó để có thể di chuyển khắp thành phố một cách dễ dàng và hiệu quả. Để làm được điều này, Fulpra đã trang bị cho L1 một mô tơ điện hỗ trợ bàn đạp 1.000 watt, tạo ra mô-men xoắn cực đại 130 Nm nhưng bao gồm giới hạn tốc độ 25 km/h.

Tất nhiên, một mô tơ mạnh phải được cung cấp năng lượng bởi một hệ thống pin mạnh tương đương, và đúng như vậy. Fulpra quyết định mua một cụm pin từ Cleantron, một công ty Hà Lan khác với mục tiêu sản xuất hệ thống pin sạch cho các loại phương tiện từ xe đạp điện đến ô tô và mọi thứ khác. Hệ thống pin có thể thay thế dễ dàng cung cấp cho L1 phạm vi hoạt động lên đến 80 km với một lần chạy hai pin.

Một vấn đề mà nhóm Fulpra tập trung giải quyết là làm thế nào để bảo vệ các hệ thống điện và L1 vẫn có khả năng hoạt động ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Bằng cách đặt pin và mô tơ bên dưới thùng hàng và tích hợp vào khung, hệ thống điện của chiếc xe đạp có thể hoạt động ngay cả khi bạn đang gặp bão.

Cuối cùng, L1 Cargo Bike có thể làm được điều mà hầu hết các xe đạp chở hàng khác không làm được: nửa trước của xe có thể nghiêng bất cứ khi nào bạn rẽ. Tính năng này mang lại một chuyến đi êm ái, bán kính rẽ gọn hơn, và tổng thể cảm giác lái xe tốt hơn.

Bên cạnh đó, chiếc xe còn trang bị nhiều tính năng thú vị như hệ thống truyền động bằng xích giúp quay bánh sau (RWD), lốp xe lớn hơn xe đạp thông thường của bạn, phanh đĩa cực lớn, đèn an toàn và đèn pha LED. Để phòng trộm cắp, nó còn được trang bị các tính năng công nghệ GPS, Bluetooth, và vài hệ thống theo dõi dữ liệu khác.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Tin thị trường16 giờ trước

Dù đã giảm 1,41 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với cuộc đấu giá lần thứ 6 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ ...

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

Tin xe16 giờ trước

Tương tự xe ở Thái Lan, MG HS 2023 tại Indonesia cũng được cải tiến mạnh về mặt thiết kế và trang bị.

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

Tin thị trường17 giờ trước

Ngoài những mẫu xe bị khai tử do bán ế, có nhiều cái tên vẫn rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhưng lại bị dừng bán, gây tiếc nuối cho người tiêu dùng, ...