menu

Ford sử dụng “em bé băng” và “chó băng” để cảnh báo về sự nguy hiểm của sốc nhiệt

18:03 - 23/06/2021

Trẻ em bị bỏ quên trong một chiếc xe dưới trời nắng nóng có thể dẫn đến hậu quả đáng buồn, và Ford mong muốn loại bỏ nguy cơ đó.

Mùa hè nắng nóng đã bắt đầu tại nhiều nơi trên thế giới, và các gia đình đang mong đợi những chuyến nghỉ mát dài ngày. Do quy định hạn chế đi lại, nhiều người chắc sẽ muốn tự lái xe trong mùa hè này thay vì sử dụng phương tiện công cộng. Với tư duy này, Ford mong muốn nhắc nhở mọi người về hậu quả nghiêm trọng của việc bỏ quên trẻ nhỏ hoặc thú cưng trong xe dưới trời nắng nóng.

Mỗi năm, nhiều trẻ em và thú cưng không may thiệt mạng vì nghẹt thở sau khi bị bỏ lại trong một chiếc xe nóng. Dựa theo KidsandCars.org, thân thể của trẻ em có thể bị quá nhiệt gấp 3-5 lần so với người lớn. Thú cưng gia đình như chó và mèo cũng có nguy cơ tương đương – chỉ mất 6 phút để một chú chó mất mạng trong xe nóng dựa theo nghiên cứu của RSPCA Australia.

Video Ford sử dụng “em bé băng” và “chó băng” để nhắc nhở mọi người xe nóng nguy hiểm đến đâu

Để nâng cao nhận thức về vấn đề nghiêm trọng và có thể phòng ngừa này, Ford đã phát hành một video cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi một em bé hoặc thú cưng bị bỏ lại trong một chiếc xe ô tô nóng ngột ngạt. Cụ thể, Ford đã ủy quyền cho một nhà điêu khắc băng để tạo nên “em bé băng” và “chó băng”, sau đó đặt chúng vào ghế sau của một chiếc Ford Focus Wagon tại cơ sở nhà máy thời tiết của họ ở Cologne, Đức. Trong khi nhiệt độ bên ngoài xe được đặt ở mức 35 độ C, nhiệt độ cabin có thể nóng lên đến 50 độ C trong chỉ 19 phút, khiến các tượng băng tan chảy ngay lập tức.

Hình ảnh cắt từ video

Để giúp ngăn ngừa trường hợp trẻ em bị bỏ quên trong xe nóng, Ford đã phát triển tính năng “cảnh báo người ngồi ghế sau”, có thể kích hoạt hình ảnh và âm thanh cảnh báo nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau trước khi ra khỏi xe.

Ở châu Âu, công nghệ này đã có mặt trong EcoSport, Fiesta, Focus, Galaxy, Kuga, Mondeo Hybrid, Puma, S-MAX, Transit, Tourneo Connect, và Mustang Mach-E. Ford đặt mục tiêu biến công nghệ cứu mạng người này thành trang bị tiêu chuẩn trong tất cả xe du lịch của mình vào năm 2025.

Hình ảnh cắt từ video

Chúng tôi đã thấy nhiều tin tức hậu quả kinh khủng phát sinh từ một chốc quên lãng. Hệ thống ‘cảnh báo người ngồi phía sau’ sẽ giúp tài xế nhớ ra rằng họ có thể đã bỏ quên một em bé hoặc thú cưng ở ghế ngồi phía sau”, Joerg Beyer, giám đốc kỹ thuật tại Ford Châu Âu, nói.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá17 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe17 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá20 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...