menu

Ford chế tạo cỗ máy đua xe mô phỏng tối tân trông giống như xe đua thật

02:05 - 31/08/2021

Nhìn thoáng qua, mọi người có thể lầm tưởng đây là một mẫu xe đua tân tiến nào đó, nhưng thực tế nó lại là máy chơi game đua xe mô phỏng.

Trong năm ngoái, chi nhánh Ford Châu Âu đã nhờ cậy sự giúp đỡ của cộng đồng chơi game đua xe mô phỏng để thiết kế một mẫu xe đua mới cho thế giới ảo. Giờ đây, mẫu concept độc đáo có tên Team Fordzilla P1 (TFZ-P1) đó đã biến thành một máy chơi game đua xe mô phỏng cực chất.

“Chiếc xe” này sẵn sàng đương đầu mọi đường đua trong thế giới ảo nhờ trang bị máy tính HP Z4 Workstation với card đồ họa Nvidia RTX A6000 48GB, tất cả đều được nối với vô lăng và bàn đạp điều khiển trong xe. Các tay đua, hay nói cách khác là người chơi, có thể vào một buồng lái chân thực để đua trực tuyến bằng thiết bị thực tế ảo HP Reverb G2 VR. Ford cũng đã kết nối hệ thống chơi với hệ thống chiếu sáng của ô tô.

Khi bạn bước vào xe, đèn trong cabin sẽ sáng lên một cách nhẹ nhàng, chờ bạn ra lệnh. Khi bạn bắt đầu đua, đèn sẽ trở nên đồng bộ với hành động, và thậm chí đèn phanh bên ngoài cũng bật sáng khi bạn nhấn chân phanh. Cùng với đèn chiếu sáng, trong cabin còn có hệ thống âm thanh thiết kế riêng để mang đến cho những tay đua mô phỏng trải nghiệm nhập tâm nhất có thể.

Chúng tôi đang nhắm vào các game thủ với dự án này. Công nghệ chúng tôi tích hợp vào chiếc xe cho phép biến mẫu concept này thành một thiết bị giải trí tối tân,” Giám đốc thiết kế của Ford Châu Âu, Boris Ferko cho biết trong một tuyên bố. “Với tư duy‘ luôn cập nhật ’, TFZ-P1 không bao giờ đứng yên và nó luôn gây ngạc nhiên.

Không rõ chi phí chế tạo Team Fordzilla P1 Racer là bao nhiêu, và ai sẽ là người có cơ hội sử dụng cỗ máy đua xe mô phỏng có một không hai này. Nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một dự án vô cùng thú vị, và cho thấy lĩnh vực đua xe mô phỏng đang phát triển và được quan tâm đến nhường nào.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Nobe 500 - Mẫu xe bán tải điện nhỏ bé, phong cách thiết kế cổ điển, hứa hẹn ra mắt năm 2022

Tin xe16 giờ trước

Nobe 500 có khả năng sẽ trở thành một mẫu xe bán tải điện độc lạ ở thị trường châu Âu trước khi đi sang những nơi khác.

Thời gian hoàn thành vòng đua F1 xưa và nay khác biệt ra sao? Đây là câu trả lời

Thời gian hoàn thành vòng đua F1 xưa và nay khác biệt ra sao? Đây là câu trả lời

Khám phá17 giờ trước

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển và thay đổi, thời gian vòng đua xe F1 ngày nay đã nhanh hơn gấp bội so với trước đây.

Xe bán tải "khủng long" Ram 1500 vừa ra mắt Việt Nam có thêm phiên bản giới hạn mới ở nước ngoài

Xe bán tải "khủng long" Ram 1500 vừa ra mắt Việt Nam có thêm phiên bản giới hạn mới ở nước ngoài

Tin xe21 giờ trước

Phiên bản giới hạn mới được phát triển dựa trên Ram 1500 TRX - một trong những mẫu xe bán tải thu hút sự chú ý nhất tại thị trường Mỹ hiện nay.