menu

Đỗ xe sai quy định, BMW i8 biển tứ quý 6 bị khóa bánh ngay lập tức

09:36 - 05/07/2022

Vụ việc xảy ra trong một khu phức hợp ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng an ninh ở đây khi phát hiện vụ việc đã ngay lập tức khóa 1 bánh xe BMW i8 với lý do chủ nhân đỗ xe đè lên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Việc các chủ ô tô đỗ xe sai quy định đã là câu chuyện nhức nhối trên mạng xã hội, chính điều này đã khiến một số chung cư cao cấp hay khu phức hợp ra quy định kiểm tra thường xuyên việc các xe ô tô đỗ sai quy định để có biện pháp xử lý. Trong đó, nhiều người thường thấy các xe đỗ sai thường bị khóa bánh, để lại tờ giấy thông báo và yêu cầu chủ xe vào phòng làm việc.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội lan truyền video quay lại một đoàn xe ô tô đỗ hàng dài tại một khu phức hợp ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây đón hàng nghìn du khách đến đây tham quan mỗi ngày nên việc đảm bảo các xe ô tô đỗ đúng quy định được làm rất nghiêm ngặt.

Đoạn vidoe cho thấy, một chiếc xe thể thao BMW i8 có ngoại thất màu vàng, mang biển số 69A-066.66 bị khóa 1 bánh xe phía bên tài xế đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được biết, lực lượng an ninh ở đây khi phát hiện vụ việc xe BMW i8 được chủ nhân đỗ xe sai quy định đã ngay lập tức xử lý bằng biện pháp khóa 1 bánh xe. Nơi này từng ghi nhận có hàng trăm xe ô tô bị khóa bánh vì đỗ xe không đúng nơi, trong đó, không thiếu siêu xe, xe thể thao đắt tiền hay cả xe Rolls-Royce của đại gia Việt.

Xe BMW i8 này bị khóa 1 bánh bên tài vì chủ nhân đỗ đè lên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

Xe BMW i8 này bị khóa 1 bánh bên tài vì chủ nhân đỗ đè lên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ

Nhiều người cho rằng dù xe bình dân hay đắt tiền, khi đỗ xesai quy định cũng xử lý như nhau, trong trường hợp này, chủ nhân chiếc BMW i8 biển tứ quý 6 đã đỗ xe đè lên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ và tất nhiên đã sai luật.

Chiếc xe BMW i8 biển tứ quý 6 này có lý lịch khá nổi tiếng khi từng được thủ môn Bùi Tiến Dũng điều khiển trong nhiều sự kiện hay thậm chí là đi tập đá bóng cũng lái xế xịn đến sân. Giá xe BMW i8 tại Việt Nam lúc về nước vào năm 2015 khoảng trên 7 tỷ đồng, tuy nhiên, hiện những chiếc xe thể thao BMW i8 đã qua sử dụng chỉ được rao bán lại hơn 2,8 đến 4,3 tỷ đồng, mức giá này tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của xe.

Chiếc BMW i8 này sở hữu biển tứ quý 6 của tỉnh Cà Mau

Chiếc BMW i8 này sở hữu biển tứ quý 6 của tỉnh Cà Mau

Mẫu xe thể thao BMW i8 sở hữu động cơ 3 xy lanh, dung tích 1.5 lít, TwinPower Turbo kết hợp cùng động cơ điện nên sản sinh công suất tổng cộng là 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

Hệ truyền động hybrid trên BMW i8 sẽ đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Chiếc xe thể thao BMW i8 biển tứ quý 6 bị khóa bánh vì chủ nhân đỗ xe sai quy định có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100km/h chỉ trong khoảng thời gian 4,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: