menu

Điểm danh những mẫu xe nhanh nhất lúc này từ 21 nhà sản xuất xe trên thế giới

21:20 - 28/03/2021

Danh sách từ video của "carwow" có nhiều cái tên quen thuộc, nhưng cũng có những cái tên gây bất ngờ cho người xem.

Trong khi các nhà sản xuất xe ngày nay đều có một danh sách sản phẩm đa dạng, thiết kế vì nhiều mục đích khác nhau như tính tiện nghi, tiết kiệm, và off-road, nhưng có một lĩnh vực luôn khiến nhiều người quan tâm và mang ra so sánh nhất đó là: tốc độ tối đa.

Chính vì vậy, Matt Watson kênh YouTube “carwow” đã thực hiện một video thú vị, điểm danh những chiếc xe chạy nhanh nhất trên thế giới từ mỗi nhà sản xuất mà bạn có thể mua ngay lúc này, gồm từ hatchback hiệu suất cao, coupe thể thao cho tới SUV và xe điện. Đương nhiên, không ít nhà sản xuất xe hiện đại (chủ yếu là Đức) đang tình nguyện hạn chế tốc độ tối đa chỉ ở 248 km/h vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chúng ta cũng thấy một vài chiếc xe vượt qua giới hạn này để đạt tới con số đẳng cấp siêu xe.

Video "carwow" điểm danh các mẫu xe nhanh nhất từ mỗi nhà sản xuất hiện tại

Hơn nữa, mẫu xe đầu tiên trong video là một minh chứng cho thấy động cơ lớn không phải là yếu tố tiên quyết để sản xuất một chiếc ô tô tốc độ. Alpine A110 là một đối thủ “hạng nhẹ” trên danh sách ở đây, và chỉ trang bị một động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 1.8 lích. Tuy nhiên ở cấu hình cao nhất, phiên bản mạnh 292 mã lực có thể đạt tốc độ tối đa những 258 km/h.

Hình ảnh cắt từ video

Một cái tên gây bất ngờ khác là Jeep Trackhawk. Không giống như chiếc A110 khiêm tốn, chiếc Jeep có hẳn một động cơ siêu nạp V8 dung tích 6.2 lít khổng lồ. Do đó bất chấp trọng lượng xe lên đến 2.430 kg, chiếc SUV của Mỹ vẫn có tốc độ tối đa 288 km/h, nhanh hơn khoảng 6 km/h so với Range Rover Sport SVR.

Hình ảnh cắt từ video

Mặc dù các mẫu xe Bentley thường nổi tiếng nhờ độ sang trọng, nhưng Continental GT lại có tốc độ tối đa nhanh đáng sợ và vẫn đảm bảo hành khách có thể ngồi thư giãn yên tĩnh bên trong. Cụ thể, Continental GT có khả năng đạt tốc độ tối đa 331,2 km/h nhờ khối động cơ W12 dung tích 6.0 lít sản sinh 635 mã lực.

Hình ảnh cắt từ video

Tất nhiên, danh sách “xe nhanh nhất” này sẽ không thể thiếu vắng một mẫu Bugatti hiện đại. Chiếc xe cuối cùng được đề cập tới là Chiron Super Sport 300+, siêu xe nhanh nhất thế giới (trước khi bị đánh bại của SSC Tuatara vào cuối năm ngoái) vào lúc này với tốc độ tối đa 486,4 km/h nhờ công suất 1.578 mã lực cực khủng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe5 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe9 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá19 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.