menu

Đây là Smart Crossblade - Chiếc xe bé nhỏ, kỳ quặc hiếm ai biết đến

00:17 - 25/04/2022

Được sản xuất vào hồi đầu những năm 2000, Smart Crossblade là một trong những mẫu xe ô tô đô thị kỳ quặc nhất trên đời.

Smart Crossblade là một mẫu xe ô tô 2 chỗ rất kỳ lạ và rất hiếm đến mức cực ít người biết về nó. Chiếc xe cụ thể trong video dưới đây có thể là lời giới thiệu tốt nhất về Crossblade, và cũng thật thú vị khi nó đang được bán đấu giá trực tuyến, nhằm tìm kiếm một chủ nhân mới.

Video Doug DeMuro đánh giá và trải nghiệm chiếc Smart Crossblade

Một trong những điều đáng lưu ý đầu tiên về Smart Crossblade đó là nó không phải một chiếc xe ô tô có tính thực tiễn cao. Thực lòng mà nói, nó có lẽ còn thiếu thực tiễn hơn cả những siêu xe hiện đại, và không tin thì bạn cứ nhìn vào các “cánh cửa” của nó mà xem. Thay vì một cánh cửa thông thường, Crossblade có thanh cửa ở hai bên, và chúng mở lên phía trên giống như cửa xe Lamborghini.

Phía trước của Smart Crossblade

Phía trước của Smart Crossblade

Tất nhiên, hai thanh cửa này không phải là chi tiết phi thực tiễn duy nhất ở mẫu xe bé nhỏ này. Với Crossblade, nó thậm chí còn thiếu những tính năng cơ bản mà người mua mong đợi từ một chiếc xe giá rẻ. Ví dụ, Crossblade đã đến được với những người mua ban đầu giống như bạn thấy trong video. Kính chắn gió không phải là tùy chọn, và nhà sản xuất Smart hoàn toàn không cung cấp cửa khép kín thông thường hoặc bất kỳ loại nóc nào.

Phía bên của Smart Crossblade

Phía bên của Smart Crossblade

Để đảm bảo rằng những chiếc Crossblade sẽ có thể ứng phó khi bị kẹt trong thời tiết xấu, toàn bộ nội thất đã được làm để chống thấm nước. Đây có thể là một chút thực tiễn đáng khen của chiếc xe này. Mặt khác, it thực tiễn hơn là các ô đựng cốc được gắn trên mặt táp lô. Phía sau cabin rộng mở là động cơ 3 xi-lanh dung tích 600 cc, sản sinh công suất 70 mã lực nhờ những người làm việc tại công ty độ xe Brabus. Động cơ Smart thông thường sẽ chỉ tạo ra 60 mã lực mà thôi.

Phía sau của Smart Crossblade

Phía sau của Smart Crossblade

Trong video đánh giá của mình, YouTuber Doug DeMuro chỉ ra rằng đây là một chiếc xe hoàn hảo cho một thị trấn hoặc làng ven biển, nơi chủ sở hữu có thể thực hiện các chuyến đi ngắn vào thị trấn từ bãi biển. Một chuyến đi như vậy là rất bình thường ở những khu vực gần biển.

Hệ thống lái của Smart Crossblade

Hệ thống lái của Smart Crossblade

Bên cạnh đó, chiếc Smart Crossblade cũng có tình trạng rất tốt khi được giữ gìn bấy lâu nay bởi Viện bảo tàng Peterson. Nó không phải là một phương tiện để lái hàng ngày, nhưng nó có thể mang tới trải nghiệm thú vị nhờ kích thước tí hon, một động cơ khá bốc, và việc thiếu những trang bị cơ như kính chắn gió lớn phía trước, cửa xe khép kín.

Đánh giá: