menu

Đây là Raven GT - Mẫu concept thể thao bắt mắt, sử dụng động cơ V12 nhưng chỉ tồn tại ở dạng NFT

23:13 - 11/05/2022

Những mẫu xe NFT như thế này chắc sẽ còn xuất hiện nhiều nữa trong tương lai gần.

Những chiếc xe concept kỹ thuật số đang ngày một phổ biến trong thời đại của chúng ta, chúng có thể đến từ các nhà thiết kế độc lập muốn thể hiện kỹ năng của họ hoặc từ các nhà sản xuất ô tô chính thống, những người có thể biến chúng trở thành mọt nguyên mẫu kích thước thật tại một thời điểm. Raven Cars, một công ty mới thành lập, đã đưa ý tưởng này đi xa hơn một chút bằng cách tạo ra những chiếc xe concept dạng NFT bắt đầu với Raven GT, được hình dung như một chiếc coupe gầm thấp chạy động cơ V12.

Mục tiêu của Raven Cars là cung cấp các dịch vụ thiết kế chất lượng cao và đẩy nhanh việc áp dụng NFT. Do đó, quy trình thiết kế của họ giống hệt quy trình của một nhà sản xuất ô tô thực sự, cho đến điểm chế tạo chiếc xe mà họ không hề chế tạo thật. Nói đơn giản, Raven GT trông giống như một dự án 3D tuyệt vời với dấu ấn thương hiệu độc đáo.

Mẫu concept này có tỷ lệ của một chiếc xe thể thao động cơ phía trước, dẫn động cầu sau, với capô xe dài và thân xe thấp, hầm hố. Ở phía trước, Raven GT có một lưới tản nhiệt lớn, các hốc gió thể thao và đèn pha LED gắn trên chắn bùn. Phía sườn xe cũng có một hốc hút gió lớn nằm ở sau chắn bùn trước, kính chắn gió rộng hợp nhất với cửa sổ bên, và bộ la-zăng lớn đi kèm bộ lốp có thành mỏng.

Phần đuôi xe trông khá phức tạp nhưng đầy vẻ thu hút với đường nóc kiểu coupe, đèn hậu LED thanh mảnh lấy cảm hứng từ Jaguar, và bộ khuếch tán gió lớn. Mẫu xe kỹ thuật số này có sẵn 5 màu ngoại thất - Liquid Chrome, Scandal Green, Open Sea, Chrome Orange, và Morning Frost - trong khi Raven Cars chưa tiết lộ hình ảnh nội thất nào.

Raven GT có thể không dành cho thế giới thực, nhưng công ty đã mô tả nhưng thông số kỹ thuật tiềm năng nếu nó được tung ra thị trường. Theo trang web chính thức, mẫu coupe 2 chỗ độc đáo có thể được chế tạo dựa trên một chiếc xe tài trợ ban đầu với động cơ V12, có trọng lượng 1.525 kg.

Động cơ xăng V12 đặt dọc sẽ sản sinh công suất 789 mã lực và 718 Nm mô-men xoắn cực đại. Công suất sẽ được truyền tới trục sau thông qua hộp số tự động 7 cấp, cho phép xe gia tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa hơn 340 km/h. Raven Cars thậm chí còn công bố mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính là 15 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 345 g/km.

Không rõ Raven Cars sẽ cung cấp bán bao nhiêu NFT liên quan đến Raven GT, nhưng công ty đã có kế hoạch thiết kế mẫu xe thứ hai, sẽ là một hypercar, trước khi tiến xa hơn vào thế giới ảo metaverse.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Tin xe1 giờ trước

Dù thiết kế thực tế của BMW XM bản thương mại đã bớt táo bạo hơn so với mẫu xe ý tưởng, tuy nhiên cộng đồng người yêu xe vẫn còn tranh cãi khá nhiều về ngoại ...

Sau 31/7/2022, buộc "xả" trạm BOT chưa thu phí điện tử không dừng

Sau 31/7/2022, buộc "xả" trạm BOT chưa thu phí điện tử không dừng

An toàn giao thông2 giờ trước

Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải tiến hành xả trạm, có chế tài xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân ...

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

Tin thị trường2 giờ trước

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị lỗi.