menu

Đây là Raven GT - Mẫu concept thể thao bắt mắt, sử dụng động cơ V12 nhưng chỉ tồn tại ở dạng NFT

23:13 - 11/05/2022

Những mẫu xe NFT như thế này chắc sẽ còn xuất hiện nhiều nữa trong tương lai gần.

Những chiếc xe concept kỹ thuật số đang ngày một phổ biến trong thời đại của chúng ta, chúng có thể đến từ các nhà thiết kế độc lập muốn thể hiện kỹ năng của họ hoặc từ các nhà sản xuất ô tô chính thống, những người có thể biến chúng trở thành mọt nguyên mẫu kích thước thật tại một thời điểm. Raven Cars, một công ty mới thành lập, đã đưa ý tưởng này đi xa hơn một chút bằng cách tạo ra những chiếc xe concept dạng NFT bắt đầu với Raven GT, được hình dung như một chiếc coupe gầm thấp chạy động cơ V12.

Mục tiêu của Raven Cars là cung cấp các dịch vụ thiết kế chất lượng cao và đẩy nhanh việc áp dụng NFT. Do đó, quy trình thiết kế của họ giống hệt quy trình của một nhà sản xuất ô tô thực sự, cho đến điểm chế tạo chiếc xe mà họ không hề chế tạo thật. Nói đơn giản, Raven GT trông giống như một dự án 3D tuyệt vời với dấu ấn thương hiệu độc đáo.

Mẫu concept này có tỷ lệ của một chiếc xe thể thao động cơ phía trước, dẫn động cầu sau, với capô xe dài và thân xe thấp, hầm hố. Ở phía trước, Raven GT có một lưới tản nhiệt lớn, các hốc gió thể thao và đèn pha LED gắn trên chắn bùn. Phía sườn xe cũng có một hốc hút gió lớn nằm ở sau chắn bùn trước, kính chắn gió rộng hợp nhất với cửa sổ bên, và bộ la-zăng lớn đi kèm bộ lốp có thành mỏng.

Phần đuôi xe trông khá phức tạp nhưng đầy vẻ thu hút với đường nóc kiểu coupe, đèn hậu LED thanh mảnh lấy cảm hứng từ Jaguar, và bộ khuếch tán gió lớn. Mẫu xe kỹ thuật số này có sẵn 5 màu ngoại thất - Liquid Chrome, Scandal Green, Open Sea, Chrome Orange, và Morning Frost - trong khi Raven Cars chưa tiết lộ hình ảnh nội thất nào.

Raven GT có thể không dành cho thế giới thực, nhưng công ty đã mô tả nhưng thông số kỹ thuật tiềm năng nếu nó được tung ra thị trường. Theo trang web chính thức, mẫu coupe 2 chỗ độc đáo có thể được chế tạo dựa trên một chiếc xe tài trợ ban đầu với động cơ V12, có trọng lượng 1.525 kg.

Động cơ xăng V12 đặt dọc sẽ sản sinh công suất 789 mã lực và 718 Nm mô-men xoắn cực đại. Công suất sẽ được truyền tới trục sau thông qua hộp số tự động 7 cấp, cho phép xe gia tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa hơn 340 km/h. Raven Cars thậm chí còn công bố mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính là 15 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 345 g/km.

Không rõ Raven Cars sẽ cung cấp bán bao nhiêu NFT liên quan đến Raven GT, nhưng công ty đã có kế hoạch thiết kế mẫu xe thứ hai, sẽ là một hypercar, trước khi tiến xa hơn vào thế giới ảo metaverse.

Đánh giá: