menu

Đây là một chiếc xe cổ điển có hai đầu độc đáo, ra đời cách đây khoảng 50 năm

04:52 - 03/04/2022

Không những đây là một chiếc xe có hai đầu, mà hai đầu lại còn bằng hai mẫu xe khác nhau.

Một chiếc xe ô tô có phần thân gồm hai đầu xe nối nhau thay vì đầu đuôi thông thường chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi nhìn ngắm. Nghe có vẻ như là một trò đùa không có thực, nhưng đó lại đúng là trường hợp của chiếc xe cổ điển kỳ lạ này.

Video khám phá chiếc Chevrolet/Pontiac hai đầu kỳ lạ

Trông có vẻ khó hiểu nhưng những gì bạn đang nhìn thực tế là kết quả của hai phần đầu xe khác nhau được hàn lại thành một. Nó là một chiếc Chevrolet Bel Air đời 1953 ở một đầu và một chiếc Pontiac Chieftain từ cùng thời đại ở đầu kia. Cỗ máy độc đáo này ra đời vào khoảng những năm 1970 và nó cơ bản là một chiếc xe hai chỗ ngồi với phần nóc cực ngắn bị kẹp giữa bởi capô xe.

Mọi thứ cũng không bình thường bên trong cabin bởi vì chiếc xe này… có hai mặt táp lô và hai vô lăng. Tuy nhiên, chỉ có một trong số chúng hoạt động, vậy nên nó là một chiếc hai chỗ ngồi với ghế hành khách quay mặt về phía sau. Mặt khác, nó không có hai động cơ. Chỉ có phía đầu xe Chevrolet là có trang bị một động cơ dưới capô xe, do vậy tấm ốp mặt nạ xe Pontiac có thể coi là phần đuôi của chiếc xe.

Với chủ sở hữu hiện tại từ năm 2021, chiếc Chevrolet/Pontiac này là 1 trong 5 chiếc được chế tạo trong một garage ở Kentucky vào những năm 1970. Bốn trong số chúng vẫn còn tồn tại và một hiện đang được trưng bày trong một viện bảo tàng.

Chiếc xe có thể hoạt động bình thường và có trang bị động cơ Blue Flame 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 3.9 lít. Là một trong hai động cơ được cung cấp trong Chevrolet Bel Air thế hệ đầu tiên, nó có thể truyền công suất 115 mã lực đến các bánh xe nằm dưới đầu Pontiac, qua đó tạo nên hệ dẫn động cầu sau. Chiếc xe cụ thể trong video trên gần đây có được trưng bày tại World of Wheels Car Show 2022, và không bất ngờ khi nó đã thu hút sự chú ý của không ít người.

Đánh giá: