menu

Đây là Lo Res Car - Chiếc xe concept trông giống như đến từ hành tinh khác

01:37 - 11/09/2021

Khó ai có thể tin rằng Lo Res Car là một chiếc xe có thể hoạt động được thay vì chỉ là một mô hình trưng bày.

Được hình thành từ giấc mơ của thương hiệu giày dép Hà Lan United Nude, chiếc xe kỳ lạ có tên Lo Res Car này là một bài tập thiết kế lấy cảm hứng từ Lamborghini Countach và đơn giản hóa nó chỉ còn những yếu tố cơ bản nhất. Tuy nhiên, ngoài việc là một bài tập thiết kế thử nghiệm ý tướng, nó cũng là một chiếc xe có trang bị hệ thống truyền động hoàn chỉnh, mặc dù hệ thống này bị giới hạn ở tốc độ thấp.

Thật không may cho những người hâm mộ Lamborghini, việc đơn giản hóa phong cách hình nêm của Countach xuống các yếu tố cơ bản nhất đồng nghĩa với việc loại bỏ động cơ V12. Thay vào đó, Lo Res Car có trang bị một mô tơ điện nhỏ giúp xe đạt tốc độ khoảng 48 km/h, cho dù nhà sản xuất cũng có kế hoạch chuyển đổi nó thành một hệ truyền động chạy bằng hydro.

Nhưng trước khi điều đó xảy ra, nhiều người sẽ muốn biến Lo Res Car lái như thế nào, và YouTuber Doug DeMuro là người có thể đưa ra câu trả lời thông qua video dưới đây.

Video YouTuber Doug DeMuro lái thử Lo Res Car

Cụ thể, Doug DeMuro cho biết rằng khung gầm và hiệu suất vận hành của Lo Res Car tương tự như một chiếc xe gôn, và giống như xe gôn, tầm nhìn ra ngoài chiếc xe quái dị này thực tế rất tốt, cho dù diện mạo bên ngoài có thể không gây ấn tượng như thế. Được làm từ chất liệu nhựa pc, tất cả các tấm ốp bên ngoài của chiếc xe đều có thể nhìn xuyên qua. Như vậy, người ngồi trong có thể dễ dàng nhìn ra bên ngoài mà không gặp cản trở nào, trong khi màu tối của tấm ốp khiến người ngoài khó nhìn vào trong.

Tuy nhiên, bước vào chiếc xe có thể là một thử thách nhỏ. Toàn bộ thân vỏ mở ra như một vỏ sò, hé lộ 2 ghế ngồi sắp xếp vị trí trước và sau thay vì ngang hàng. Mặc dù không quá nhanh, nhưng trải nghiệm lái chiếc xe Lo Res Car có một chút kinh hãi vì độ thấp của người lái tới mặt đất, và thiếu các tính năng bảo đảm an toàn. Không có dây an toàn hoặc gương chiếu hậu, chiếc xe trông như quan tài này là một cạm bẫy trên đường, và cột lái của nó trông sẵn sàng đâm xuyên qua bạn ngay cả khi xảy ra va chạm nhẹ.

Dù sao đi nữa, Lo Res Car chắc chắn là một trong những phương tiện cơ giới độc đáo nhất trên đời, và vẻ thẩm mỹ của nó nhất định là một yếu tố thu hút những người xung quanh.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá3 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe9 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.