Đây là chuyện sẽ xảy khi Bugatti Chiron đua drag với xe phản lực có tốc độ trên 1.000 km/h

10:04 - 02/04/2020

Mặc dù cuộc đua không xảy ra thật mà chỉ là một video mô phỏng, nhưng không vì thế mà nó mất đi sự thú vị.

Mẫu xe phản lực Bloodhound LSR đang nhắm mục tiêu đánh bại đương kim kỷ lục tốc độ đất liền 763 dặm/h (1.227,93 km/h) được thiết lập bởi Andy Green trong năm 1997. Trong những lần chạy thử nghiệm tốc độ cao, Bloodhound LSR đã đạt được tốc độ tối đa 628 dặm/h (1.010,67 km/h) trong năm ngoái, ngày một tiến gần tới việc lập một kỷ lục thế giới mới.

Nhưng một chiếc xe phản lực như Bloodhound LSR sẽ thể hiện ra sao trong một cuộc đua drag trước những chiếc xe đua và xe đi đường phố mạnh mẽ nhất thế giới? Nhằm giúp mọi người vui vẻ một chút trong bối cảnh đại dịch COVID-19, đội ngũ đằng sau dự án đã tạo ra một video cho thấy một cuộc đua drag ảo giữa Bloodhound LSR, Bugatti Chiron, xe đua F1, và một chiếc xe phổ thông.

Video mô phỏng cuộc đua drag giữa Bloodhound LSR,  Bugatti Chiron, xe đua F1, và một chiếc xe phổ thông

Đội ngũ đã phải áp dụng một số phép toán mang tính tương đối bởi không thể nào dự đoán lực kéo trên bề mặt sa mạc khô cạn, dự tính là bằng khoảng 2/3 so với mặt đường trải nhựa thông thường. Trong video, động cơ phản lực EJ200 Eurofighter đã mất một chút thời gian để “làm nóng” và bắt đầu sản sinh lực đẩy, và một vài giây nữa để kích hoạt buồng đốt sau, nhưng những gì xảy ra tiếp theo là nó nhanh chóng bắt kịp và vượt xa tất cả các đối thủ.

Mất khoảng 6,3 giây để Bloodhound LSR gia tốc từ 0-96 km/h – chậm hơn nhiều so với Bugatti Chiron với thời gian 2,5 giây. Tuy nhiên, Bloodhound LSR sẽ gia tốc từ 0-160 km/h trong 8,3 giây và 0-320 km/h trong 13,9 giây, trong khi thời gian chạy từ 0-1.010,67 km/h là 50,1 giây mà thôi.

Bloodhound LSR là chiếc xe phản lực đặt mục tiêu lập nên một kỷ lục tốc độ đất liền mới

Bloodhound LSR là chiếc xe phản lực đặt mục tiêu lập nên một kỷ lục tốc độ đất liền mới

Nói về quá trình lập kỷ lục tốc độ đất liền mới, Bloodhound LSR vốn có kế hoạch thực hiện lập kỷ lục với tốc độ mục tiêu 800 dặm/h (1.287,48 km/h) ở Nam Phi. Nhóm nghiên cứu đã cố gắng đảm bảo thêm nguồn tài trợ trong tháng 3, nhưng đại dịch COVID-19 "chắc chắn đã có tác động đến các cuộc thảo luận với những nhà tài trợ tiềm năng."

Do vậy, dự án sẽ tạm hoãn lại cho tới khi đại dịch qua đi. Đáng tiếc, đội ngũ Bloodhound LSR thừa nhận rằng điều này sẽ “chắc chắn có ảnh hưởng lên kế hoạch lập Kỷ lục Tốc độ Đất liền Thế giới 2021.” CEO của Bloodhound, Ian Warhurst nói “Bây giờ, thế giới đang tập trung lên những vấn đề quan trọng hơn. Những lần thảo luận với một số thương hiệu toàn cầu có vẻ đầy hứa hẹn khi COVID-19 xuất hiện, nhưng ngành tài trợ đã thực sự đóng cửa."

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Thợ rửa xe đâm "nát đầu" siêu xe Ferrari 812 Superfast của thủ thành Federico Marchetti

Thợ rửa xe đâm "nát đầu" siêu xe Ferrari 812 Superfast của thủ thành Federico Marchetti

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Sau khi làm đẹp cho chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast của Federico Marchetti, thợ rửa xe nhanh chóng lái siêu ngựa đến cơ sở huấn luyện của đội Genoa để bàn ...

Chuyện lạ: Người đàn ông cuối cùng lấy được bằng lái xe sau 157 lần thi trượt lý thuyết

Chuyện lạ: Người đàn ông cuối cùng lấy được bằng lái xe sau 157 lần thi trượt lý thuyết

Khám phá17 giờ trước

Đây có lẽ sẽ là câu chuyện khích lệ những người mới thi trượt bằng lái xe hãy thêm phần cố gắng cho lần thi tiếp theo.

Toyota Corolla Altis 2021 ra mắt, thêm bản 1.8 Sport mới khiến người Việt "phát thèm"

Toyota Corolla Altis 2021 ra mắt, thêm bản 1.8 Sport mới khiến người Việt "phát thèm"

Tin xe18 giờ trước

Toyota Corolla Altis 2021 đã chính thức trình làng tại Thái Lan với bản 1.8 Sport mới và những nâng cấp về trang bị ở bản 1.8 GR Sport cũng như Hybrid.