menu

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

18:46 - 24/10/2021

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.

Không giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới, Toyota hiện vẫn chưa có lấy một mẫu xe dùng pin điện nào trong dòng sản phẩm của mình. Mẫu xe điện thuần túy đầu tiên của hãng được gọi là bZ4X sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng trong thời gian chờ đợi, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tập trung vào công nghệ pin nhiên liệu hydro và hybrid.

Toyota là một trong số ít các nhà sản xuất ô tô cam kết sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro. Ra mắt vào năm 2015, Toyota Mirai là mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới và gần đây đã được tái thiết kế cho thế hệ mới. Tuần trước, Mirai đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới ấn tượng sau khi đi được 1.360 km chỉ với một lần nạp đầy nhiên liệu, con số này xa hơn rất nhiều so với mọi mẫu xe điện đang được bán trên thị trường.

Video Toyota giới thiệu chiếc Mirai tí hon

Giờ đây, Toyota lại tạo nên một kỷ lục thú vị nữa khi họ quyết định “thu nhỏ” Mirai để khiến nó trở thành chiếc xe ô tô điều khiển từ xa chạy bằng nhiên liệu hydro đầu tiên của Vương quốc Anh, nhằm mục tiêu cho thấy công nghệ pin nhiên liệu hydro có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các loại phương tiện khác.

Được chế tạo với sự hợp tác của công ty năng lượng Bramble Energy của Anh Quốc và công ty xe mô hình Tamiya, Toyota Mirai điều khiển từ xa là một bản sao tỷ lệ 1/10 của chiếc sedan chạy bằng hydro thật. Nó dựa trên mẫu xe TT-02 RC nổi tiếng của Tamiya với thân vỏ phía trên có thiết kế mô phỏng y hệt Mirai. Thậm chi màu sơn đỏ Scarlet Flare cũng được sao chép tinh vi cho chiếc xe điều khiển từ xa.

Giống như người anh em kích thước thật của nó, Mirai RC được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin nhiên liệu hydro. Công ty Bramble Energy đã lắp một phiên bản thu nhỏ của hệ thống pin nhiên liệu bảng mạch, hệ thống điều khiển, và bộ lưu trữ hydro vào khung gầm dẫn động 4 bánh của xe RC.

Đây là loại khung gầm tương tự mà bạn có thể mua ở các cửa hàng mô hình. Nó cũng được trang bị 2 hộp nhiên liệu hydro nhỏ, có thể được thay thế nhanh chóng để tiếp nhiên liệu và 2 mô tơ điện tạo ra công suất khoảng 20 Watts.

Kết quả, chiếc xe Toyota Mirai RC chạy bằng hydro sẽ đi được xa gấp đôi so với một chiếc xe RC chạy bằng pin thông thường. Để cho thấy những gì nó có thể làm được, Toyota đã đưa chiếc xe Mirai RC nhỏ bé đi chay thử nghiệm quanh một ngôi làng mô hình ở Bourton-on-the-Water, nước Anh.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật12 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá13 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá19 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo